Cách diệt mối cho trần gỗ – mang lại đẳng cấp cho gia chủ

23/05/2024
| |
32

Hiện nay việc nhà ở sử dụng tấm trần bằng gỗ đã cực kỳ thông dụng nhờ tính thẩm mỹ, thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ. Tuy nhiên qua nhiều năm hoạt động, VinPest nhận thấy rằng nếu trần gỗ không được xử lý đúng cách sẽ bị mối mọt xâm nhập và bị hư hại. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cách diệt mối cho trần gỗ hiệu quả, nhanh chóng, có thể áp dụng ngay.

>>>>> Xem thêm: Diệt mối tận gốc Hà Nội uy tín, triệt để 100%

Dấu hiệu nhận biết mối mọt đang phá hoại trần gỗ

Trong các gia đình, trần gỗ thường được làm bằng các loại gỗ tự nhiên dày và rất chắc chắn. Tuy nhiên điều này cũng không ngăn chặn được nguy cơ trần nhà bị mối xâm nhập. Phần lớn trần gỗ bị tấn công bởi mối gỗ khô. Đây là loài có hàm răng to, khỏe giúp chúng dễ dàng hơn trong việc đục khoét những tấm gỗ cứng cáp. 

Dấu hiệu nhận biết mối mọt đang phá hoại trần gỗ
Mối gỗ khô thường tấn công trần gỗ

Diệt mối nhanh : Dịch vụ diệt côn trùng Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng cao

Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết trần gỗ nhà mình đã bị mối phá hoại như sau:

  • Trần gỗ bị cong vênh, biến dạng: Khi bị mối mọt gặm nhấm lâu ngày, các tấm trần gỗ có thể bị cong vênh, biến dạng thậm chí là sập đổ.
  • Trần gỗ bị mềm hoặc rỗng ruột: Bạn có thể dùng búa gõ nhẹ vào các tấm gỗ nếu nghe thấy âm thanh ộp ộp hoặc bề mặt gỗ bị mềm thì có thể chúng đã bị mối ăn rỗng ruột.
  • Phát hiện phân mối hoặc trứng mối: Nếu bạn tìm thấy phân mối hoặc trứng mối thì đó là dấu hiệu trần nhà đã bị tấn công.
  • Nghe thấy âm thanh lạo xạo: Khi mối ăn gỗ sẽ phát ra âm thanh lạo xạo hoặc rào rào rất khó chịu. Âm thanh này sẽ nghe rõ nhất vào ban đêm yên tĩnh.
  • Có bụi rơi từ trần nhà: Trong quá trình ăn gỗ, mối cũng làm rơi các bụi gỗ nhỏ mịn xuống nền nhà. Nếu bạn phát hiện có nhiều bụi gỗ đọng trên sàn thì vị trí ngay phía trên đó là khu vực có mối phá hoại.

Trần nhà bị mối đục khoét sẽ bị hư hại, ẩm mốc, thay đổi về kết cấu. Về lâu dài có thể dẫn đến sụp trần gây nguy hiểm cho các đồ vật và thành viên sống trong nhà. Chính vì vậy, việc nhận biết và diệt mối cho trần gỗ là điều cấp thiết, cần được thực hiện kịp thời.

Cách diệt mối trên trần gỗ nhanh chóng

Đối với trường hợp diệt mối cho trần gỗ thì liên hệ dịch vụ diệt mối tận gốc VinPest là các phương pháp nhiều ưu điểm nhất. Vì đây là cách diệt mối mang lại hiệu quả cao, triệt để, chi phí rẻ và cũng không cần phải tháo lắp trần nhà. 

Ngoài ra bạn cũng có thể diệt mối bằng phương pháp sinh học, rất an toàn cho sức khỏe con người và vật nuôi. Sau dây là hướng dẫn cách diệt mối bằng phương pháp này:

Đặt hộp nhử mối gần sát trần gỗ

Các hộp nhử mối được làm ướt và đặt tại những vị trí có dấu vết của mối sát trần gỗ. Trong trường hợp cần thiết có thể đóng đinh hoặc làm giá treo cố định các hộp nhử mối. Số lượng hộp nhử mối cần dùng tùy thuộc vào diện tích trần nhà và số lượng đường đi của mối. Với mỗi đường mối di chuyển, bạn tiến hành đặt từ 3 – 4 hộp nhử mối hoặc nhiều hơn (tùy vào số lượng mối hiện có).

Đặt hộp nhử mối gần sát trần gỗ
Đặt các hộp nhử mối

Phun thuốc diệt mối dạng bột vào hộp nhử mối

Sau khoảng 15 ngày, bạn gỡ bỏ các hộp nhử mối rồi đổ tất cả số mồi nhử và mối có bên trong ra một chiếc chậu khô. Tiếp theo rải thuốc bột PMC 90 lên số mối và mồi nhử đó rồi cho tất cả chúng vào lại các hộp nhử mối ban đầu. Đặt các hộp nhử về vị trí đường mối đi như cũ. Bạn theo dõi tiếp trong từ 3 – 5 ngày, nếu thấy mối đã di chuyển hết về tổ thì có thể thu dọn các hộp nhử mối.

Phun thuốc diệt mối dạng bột vào hộp nhử mối
Rải thuốc bột diệt mối vào hộp nhử

Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch vào đường đi

Bạn pha thuốc diệt mối dạng dung dịch với nước theo tỷ lệ được hướng dẫn trên nhãn sản phẩm và cho vào một chiếc bình phun cầm tay. Sau đó, bạn phun trực tiếp dung dịch này lên các tuyến đường đi của mối, nơi mối làm tổ, khu vực có kết cấu gỗ, kẽ tường,… Mục đích là tiêu diệt tất cả ấu trùng mối còn sót lại để diệt mối tận gốc. Một số hóa chất thường dùng như: Agenda 25EC, Termize 10SC,…

Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch vào đường đi
Phun dung dịch thuốc diệt mối vào đường đi trên trần nhà

Dịch vụ diệt mối trần gỗ của VinPest

Trên đây là một số hướng dẫn chi tiết về cách diệt mối cho trần gỗ hiệu quả mà VinPest muốn chia sẻ với bạn. Trong trường hợp đã áp dụng phương pháp trên nhưng mối vẫn xuất hiện trở lại thì tức là tình trạng mối xâm nhập nhà bạn rất nghiêm trọng. Để giải quyết triệt để vấn đề này, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ chuyên nghiệp như VinPest.

Chúng tôi là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kiểm soát và xử lý côn trùng tại Việt Nam với lịch sử hơn 20 năm hoạt động. VinPest có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, được cấp chứng chỉ phòng chống côn trùng chuyên nghiệp và luôn sử dụng những công nghệ diệt mối tiên tiến nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 3184 để chấm dứt những rắc rối đến từ mối ngay hôm nay.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.