Gián Phương Đông là gián gì? Có cần diệt chúng không?

23/05/2024
| |
878

Có hơn 3000 loại gián, trong đó gián Phương Đông khá phổ biến tại Việt Nam. Đây là loại gián gì? Trông chúng như thế nào? Chúng có gây nguy hại gì cho cuộc sống của con người không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này!

Tham khảo thêm: Dịch vụ diệt côn trùng Đà Nẵng uy tín.

Gián Phương Đông là gián gì? Có cần diệt chúng không?
Gián Phương Đông là gián gì? Có cần diệt chúng không?

Cách nhận biết gián Phương Đông

Ngoại hình của gián Phương Đông

Gián Phương Đông ở Việt Nam còn được gọi là con rệp/ gián bóng đêm/ bọ cánh cứng đen. Cơ thể của chúng màu nâu bóng hoặc nâu sẫm. Kích thước của gián Phương Đông trưởng thành rất nhỏ, chỉ khoảng 2.5-3.2 cm. Chúng chỉ có cánh lớn bao bọc hai phân đoạn của cơ thể.

Tập tính 

Tập tính của gián Phương Đông tương đối giống với các loài gián khác. Chúng yêu thích môi trường ẩm ướt, tối tăm. Thường nấp ở bên dưới mùn cây, lá vụn, dưới những viên đá,… Ngoài ra, chúng có thể ẩn náu trong các khe nứt trên tường nhà, ống thoát nước mưa, cống rãnh,… Những bãi rác, phế liệu là nơi chúng thường tới để tìm đồ ăn. Vì là loài ăn tạp nên gián Phương Đông có thể ăn cả xác chết động vật, thức ăn thừa,…

Một đặc điểm không thể bỏ qua, nước là một điều vô cùng quan trọng đối với sự sống của loài gián này. Chúng thường tụ tập rất đông ở các nguồn nước. Theo nghiên cứu cho thấy, một tháng không ăn, gián vẫn có thể sống. Nhưng nếu hai tuần thiếu nước, chúng sẽ chết.

Gián Phương Đông là gián gì? Có cần diệt chúng không?
Gián Phương Đông ở Việt Nam còn được gọi là con rệp/ gián bóng đêm/ bọ cánh cứng đen

Sinh sản

Gián Phương Đông phát triển qua 3 giai đoạn là trứng, nhộng và trưởng thành. Một túi bào tử của gián mẹ chứa hàng chục con gián con. Túi bào tử được bao bọc bởi chất protein, từ từ cứng lại tạo thành lớp vỏ bọc chắc chắn. Tuổi thọ của gián Phương Đông đực khoảng 110 đến 160 ngày, con cái từ 35 đến 180 ngày. Mỗi con có thể để 8 lứa trong cuộc đời, mỗi lứa khoảng 16 trứng. Khả năng sinh sản với tốc độ nhanh chóng nên không phải cách diệt gián nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn.

Gián Phương Đông có gây ảnh hưởng tới cuộc sống con người không?

Nếu gián xuất hiện trong không gian sống của bạn, chúng có thể gây ra vô số phiền phức. Gián Phương Đông thuộc dòng côn trùng mang khả năng lây bệnh truyền nhiễm. Gián Phương Đông mang các khuẩn nguy hiểm như E.Coli, Salmonella, ẩn chứa nhiều mầm bệnh lây truyền cho con người. Chúng là tác nhân gây ra các bệnh tiêu chảy, đau bụng, dịch hạch, thương hàn,… Gián có mùi rất hôi, khi leo lên đồ vật trong gia đình bạn sẽ để lại mùi khó chịu. Hơn nữa bàn chân gián chứa đầy vi khuẩn gieo rắc những vi khuẩn kho chúng tiếp xúc với thức ăn của bạn.

Nhiều người bị viêm xoang, dị ứng mùi hôi khi ngửi thấy gián sẽ có cảm giác đau đầu, chóng mặt, khó chịu trong người. Vì vậy nhiều người tìm mọi cách để đuổi gián ra khỏi nhà.

Gián Phương Đông là gián gì? Có cần diệt chúng không?
Nếu gián xuất hiện trong không gian sống của bạn, chúng có thể gây ra vô số phiền phức

Có những cách nào để tiêu diệt gián Phương Đông

Bạn có thể được hướng dẫn rất nhiều cách diệt gián bằng các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm, giá rẻ và an toàn tại nhà như sử dụng tinh dầu, baking soda,… Tuy nhiên những cách đó chỉ mang lại hiệu quả nhất thời, khó có thể diệt tận gốc hang ổ của gián. Muốn xử lý chúng nhanh chóng tận gốc, bạn nên sử dụng thuốc xịt côn trùng. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc xịt khiến việc lựa chọn trở nên đa dạng nhưng cũng khó khăn hơn.

Nếu thuốc xịt không tốt sẽ làm giảm hiệu quả diệt gián. Hoặc nếu tự xịt tại nhà, không có kinh nghiệm, làm thiếu quy trình sẽ không thể đạt kết quả cao nhất. Hơn nữa, khi tự xịt tại nhà mà không bảo hộ đầy đủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe khi hóa chất tiếp xúc trực tiếp lên da. Vì những lý do trên, sự xuất hiện của các công ty dịch vụ diệt côn trùng đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Có nên thuê công ty diệt côn trùng không?

  • Quy trình được đảm bảo đầy đủ từ A-Z mang lại hiệu quả cao nhất
  • Diệt gián Phương Đông an toàn với môi trường và sức khỏe con người
  • Có nhiều gói dịch vụ để khách hàng lựa chọn
  • Có khả năng diệt nhiều loại côn trùng cùng một lúc
  • Thời gian hiệu quả duy trì lên tới 1 năm

Một trong những công ty diệt côn trùng được nhắc tới nhiều nhất là Vinpest. Vinpest là Công ty diệt côn trùng uy tín hàng đầu Việt Nam, thành lập năm 1997. Vinpest hiện đang sở hữu hơn 320 nhân viên hoạt động trên cả nước dưới dự lãnh đạo của đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ ngành côn trùng của Việt Nam. Thừa hưởng công nghệ nước ngoài mang lại trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời tới khách hàng.

Gián Phương Đông là gián gì? Có cần diệt chúng không?
Một trong những công ty diệt côn trùng được nhắc tới nhiều nhất là Vinpest

VinPest là thành viên của Hiệp hội kiểm soát côn trùng dịch hại Việt Nam (VPM), Hiệp hội kiểm soát côn trùng dịch hại Quốc tế (NPMA), Hiệp hội kiểm soát côn trùng dịch hại Singapore (SPMA). Là đối tác tin cậy của nhiều nhà máy, siêu thị, rạp chiếu phim,… trên cả nước. Dịch vụ diệt gián Phương Đông được Vinpest xử lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:14001, ISO 22000, AIB, FSSC, BRC, HACCP,… Chỉ với một cuộc điện thoại, Vinpest sẽ nhanh chóng tới tận nhà xử lý tận gốc lũ gián phiền toái cho gia đình bạn.

Hãy liên hệ với Vinpest qua số hotline 08.22222.884 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Vinpest rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Vinpest – Kẻ thù số 1 của gián Phương Đông và các loại côn trùng khác.

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.