Những cách trị kiến hôi trong nhà cực đơn giản

23/05/2024
| |
4560

Kiến hôi là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Chúng tiếp xúc với thực phẩm và các vật dụng trong nhà và phát tán mùi hôi cho những thứ đó. Để ngăn chặn điều này xảy ra, bài viết sau đây của VinPest sẽ cung cấp cho bạn những cách đơn giản và hiệu quả để đuổi kiến ​​hôi trong nhà. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm được cách đuổi kiến ​​hôi phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Tham khảo ngay: Công ty diệt côn trùng uy tín tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Đặc điểm của kiến hôi

Hình dáng

Kiến hôi hay còn gọi là kiến riệng hay kiến ​​dừa, là loại kiến ​​nhỏ có kích thước từ 2,4 – 3,3 mm và có thể gặp ở khắp nước ta. Kiến hôi có thân màu nâu sẫm với sáu chân và một cái bướu ở eo, râu có 12 đốt và cuối râu có hình dạng giống như một cái chùy lớn. Chúng ta dễ dàng nhận biết kiến hôi do mùi thối tỏa ra từ chính thân của chúng.

Đặc điểm của kiến hôi

Vòng đời và phát triển của kiến hôi

Vòng đời của kiến ​​hôi sẽ tiến triển qua các giai đoạn như: trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Tất cả các giai đoạn phát triển này thường mất 34-38 ngày để hoàn thành. Kiến hôi có thể sống đến vài năm sau khi trưởng thành.

Thói quen và tập tính của kiến hôi

Loài kiến ​​này có thể thích nghi và tồn tại trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm trong nhà, vườn và đồng ruộng. Đặc biệt, loài kiến ​​hôi thích xây tổ ở trong nhà và những nơi có môi trường ẩm ướt. Chúng thích sống thành đàn từ 1000 đến 10.000 con kiến ​​mỗi tổ.

Chúng có thể được tìm thấy trong gác xép nhà bếp, trong tường, hoặc bên dưới gạch. Do kích thước nhỏ nên những con kiến ​​khó chịu này có thể xâm nhập vào nhà và phá hủy đồ đạc của bạn. Đồng thời, mùi hôi của chúng là một trong những thứ khiến người ta cảm thấy khó chịu, khiến họ phải tìm mọi cách để loại bỏ lũ kiến này ra khỏi nhà.

Tuy nhiên, loài kiến này vô hại đối với con người và vật nuôi. Khi sinh sống ở vườn, chúng thậm chí mang lại những lợi ích khi tiêu diệt rệp vừng và rệp sáp sống trong vườn cây ăn ủa của mình.

Bên cạnh đó, những con kiến ​​hôi này có thể truyền mầm bệnh và gây đau bụng, tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm nếu chúng tiếp xúc với thức ăn hoặc đồ uống của con người.

Những cách diệt kiến hôi trong nhà được sử dụng rộng rãi nhất

Sử dụng thuốc diệt kiến

Đây là cách đuổi kiến ​​trong nhà hiệu quả nhất và được mọi gia đình áp dụng. Các thành phần học của thuốc gây ra ức chế thần kinh, khiến kiến hôi chết chỉ trong vài giây.

Bên cạnh lợi ích mang lại kết quả nhanh chóng, thuốc diệt kiến hôi còn có một số nhãn hiệu và mùi hương để lựa chọn. Ngoài ra, khi tiếp xúc với thuốc trong một thời gian dài, chất này có thể gây hại cho con người do bản chất hóa học của nó. Khi áp dụng phương pháp này, bạn phải sử dụng 1 cách hợp lý, tránh hít phải hoặc tiếp xúc với thuốc, không lạm dụng bừa bãi, đeo khẩu trang và găng tay khi sử dụng.

Sử dụng thuốc diệt kiến

Diệt kiến hôi hiệu quả bằng thuốc diệt kiến sinh học

Nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng thuốc diệt côn trùng sinh học trong những năm gần đây vì chúng an toàn hơn thuốc diệt kiến hóa học.

Bạn có thể kết hợp các loại thuốc với chất dẫn dụ có mùi và vị ngọt. Chúng sẽ ăn phải và lây nhiễm cho cả đàn, diệt trừ tận gốc rất hiệu quả. Bạn hãy sử dụng cẩn thận nếu nhà bạn có con nhỏ hoặc vật nuôi.

Thuốc diệt kiến tận gốc Anbio

Đuổi kiến hôi hiệu quả bằng bột mì

Bột mì là một trong những phương pháp hiệu quả để diệt kiến ​​hôi. Chúng có xu hướng di chuyển theo hàng, và nếu bị lạc, kiến hôi sẽ bỏ đi và chọn một lối đi khác. Hãy tận dụng đặc điểm này bằng cách rải bột theo vòng tròn quanh chân giường hoặc trên đường đi của chúng. Khi kiến ​​hôi tiếp xúc với bột mì, chúng sẽ mất phương hướng và nhanh chóng quay đầu để tìm một con đường khác.

Đuổi kiến hôi hiệu quả bằng bột mì

Đuổi kiến hôi nhanh chóng bằng tinh dầu tự nhiên

Kiến hôi, giống như nhiều loài côn trùng khác cũng sẽ có những mùi thơm khiến chúng ghét bỏ. Kiến hôi khiếp sợ bởi những mùi như bạc hà, sả, cam, chanh, quế, cùng các loại thảo mộc có mùi thơm nồng … Do đó, bạn có thể sử dụng tinh dầu với những mùi hương này vừa để ngôi nhà của bạn dễ chịu hơn vừa giúp đuổi lũ kiến ra khỏi nhà bạn một cách nhanh chóng

Đuổi kiến hôi nhanh chóng bằng tinh dầu tự nhiên

Trị kiến hôi hiệu quả bằng muối

Trong bất kỳ ngôi nhà nào, muối là một thành phần thiết yếu không thể bỏ qua. Ngoài việc nấu ăn bạn có thể dùng muối để diệt kiến. Nếu bạn không có gì khác để chống lại kiến ​​hôi, trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sử dụng muối như một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng để loại bỏ chúng trong nhà. Bạn hãy rắc một nắm muối dọc theo đường đi của kiến ​​hoặc ngang cửa. Kiến sẽ không dám tiếp xúc với muối và thay vào đó chúng sẽ thay đổi hướng đi và bỏ đi khỏi khu vực đó.

Đuổi kiến hôi ra khỏi nhà bằng giấm trắng

Giấm trắng là một chất hoàn toàn tự nhiên có đặc tính chống kiến ​​đáng kinh ngạc. Giấm phá hủy pheromone của kiến, khiến chúng mất khứu giác, mất phương hướng dẫn tới việc rời khỏi đàn.

Chỉ cần pha loãng giấm trắng với nước trước khi xịt lên khu vực kiến ​​di chuyển. Sau khi xịt, những con kiến ​​sẽ mất khả năng kiểm soát và sẽ di chuyển khắp nơi như những con ong vợ tổ. Vì giấm pha loãng nên khá dễ bay hơi, bạn nên xịt dung dịch hàng ngày trong một khoảng thời gian để đảm bảo đuổi kiến hôi hiệu quả.

Đuổi kiến hôi ra khỏi nhà bằng giấm trắng

Diệt kiến tận gốc bằng hàn the và nước đường

Hàn the là một chất được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Trong số đó, hàn the còn được sử dụng để giết kiến.

Phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần kết hợp hàn the với một ít nước, sau đó thêm đường và khuấy đều hỗn hợp. Đặt hỗn hợp lên một iếng ván hoặc cho vào một chiếc đĩa nhỏ gần tổ kiến ​​hoặc các khu vực khác mà kiến ​​thường lui tới. Kiến sẽ bị hấp dẫn bởi mùi thơm của đường và sẽ ăn hỗn hợp mật đường và sẽ bị chết. Vì hỗn hợp này khô nhanh nên bạn cần thay thường xuyên để duy trì khả năng diệt kiến hiệu quả.

Diệt kiến tận gốc bằng hàn the và nước đường

Sử dụng tiêu để đuổi kiến hôi ra khỏi nhà

Tiêu cũng là một trong những nguyên liệu nhà bếp giúp đuổi kiến hôi ra khỏi nhà cực hiệu quả. Mùi hăng của hạt tiêu sẽ cản trở dấu hiệu nhận biết của kiến ​​hôi về nguồn thức ăn và giao tiếp giữa chúng.

Cách diệt kiến hôi bằng hạt tiêu đen cũng khá đơn giản. Rắc một ít bột tiêu đen lên đường đi của kiến ​​hôi trong nhà để xua đuổi chúng. Chúng sẽ nhanh chóng phân tán vì chúng đã mất mùi hương và không thể tìm thấy thức ăn.

Sử dụng tiêu để đuổi kiến hôi ra khỏi nhà

Diệt kiến hôi hiệu quả bằng bột ngô

Tuy đây là một nguyên liệu thông thường dễ có nhưng lại là kẻ thù của loài kiến hôi vì nó gây ra cái chết hàng loạt cho giống loài này. Kiến hôi có thể ăn bột ngô bình thường, nhưng vì chúng không thể tiêu hóa được nên chúng sẽ sớm chết.

Vì kiến ​​không chết ngay sau khi ăn bột ngô, nên nó không ảnh hưởng đến những con kiến hôi ​​khác, bởi vì thế nên đây là một chiến lược an toàn và hiệu quả. Phương pháp này không độc hại và có thể được sử dụng thường xuyên để loại bỏ kiến ​​hôi ở trong nhà.

Bài viết được viết bởi: VinPest

Diệt kiến hôi hiệu quả bằng bột ngô

Diệt kiến hôi trong nhà bằng baking soda

Baking soda, giống như bột ngô, là một vật dụng phổ biến trong nhà bếp. Khi những con kiến ​​hôi ăn phải bột baking soda, tính chất nở trong bột sẽ khiến dạ dày của chúng nở ra và cuối cùng sẽ chết.

Để diệt kiến hiệu quả hơn với baking soda, hãy kết hợp bột baking soda và đường theo tỷ lệ 1: 1 và thêm một chút nấm men khô để tạo sự kết hợp hấp dẫn hơn với kiến ​​và khiến chúng tìm đến ăn nhanh hơn.

Diệt kiến hôi trong nhà bằng baking soda

Một số cách phòng chống kiến hôi hiệu quả

Kiến hôi có thể bùng phát trở lại sau một thời gian, bất kể bạn loại bỏ chúng tốt đến đâu. Do đó, ngoài các biện pháp kiểm soát được nêu ở trên, bạn sẽ cần một số kỹ thuật để phòng chống kiến hôi như sau:

  • Bạn nên dọn dẹp thường xuyên để nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát thì kiến ​​mới không tìm đến nhà.
  • Bạn nên đổ rác và thu dọn thức ăn thừa thường xuyên, vì đây là một trong những nguyên nhân chính thu hút lũ kiến hôi đến nhà bạn
  • Thức ăn chưa ăn hết nên bọc kỹ trong màng bọc thực phẩm hoặc bảo quản trong hộp kín có nắp để trong tủ lạnh.
  • Khi giết kiến, điều quan trọng nhất là bạn phải khoanh vùng tổ kiến ​​để chúng có thể bị tiêu diệt nhanh chóng và triệt để.
  • Liên hệ ngay với các công ty diệt côn trùng để được tư vấn về dịch vụ diệt kiến

Kiến hôi có đem tới một số lợi ích cho con người. Tuy nhiên, kiến hôi cũng có những mặt tiêu cực gây ra vô số vấn đề trong cuộc sống của con người. Nếu chúng khiến bạn cảm thấy quá khó chịu, hãy tìm cách giết chúng bằng những phương pháp an toàn và hiệu quả nhất để bảo vệ gia đình và những người thân yêu của bạn.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.