Top 8 cách diệt ruồi giấm trong nhà cực hiệu quả

03/05/2022
| |
601

Ruồi giấm là loài côn trùng bay thường xuyên sinh sống trong những môi trường mất vệ sinh. Do đó, sự xuất hiện của ruồi giấm khắp nhà khiến người dân mong muốn tìm ra biện pháp để loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Bài viết sau đây của VinPest sẽ hướng dẫn bạn đọc cách diệt ruồi giấm một cách hiệu quả và dễ dàng nhất có thể.

Tìm hiểu thêm: Công ty diệt côn trùng tận gốc tại Đà Nẵng uy tín 100%

Diệt ruồi bằng giấm táo và giấy bọc thực phẩm

Tháo nắp chai giấm táo và đổ một ít vào ly (không cần đổ đầy ly). Dùng dây thun quấn màng bọc thực phẩm lên viền ly. Sau đó đục một vài lỗ nhỏ ở đầu để ruồi giấm chui vào. Chúng sẽ tự đông chui vào ly do mùi hương của giấm táo và không thể thoát ra khỏi đó.

Diệt ruồi bằng giấm táo và giấy bọc thực phẩm

Sử dụng giấy, giấm và trái cây chín

Cho giấm và một vài miếng trái cây chín vào trong một chiếc bình. Sau đó cuộn một ít giấy thành hình nón và đặt vào bên trong bình, với đầu nhỏ hơn ở phía dưới. Ruồi sẽ bị thu hút bởi sự kết hợp của hương thơm trái cây chín và giấm, và tờ giấy hình nón sẽ khiến chúng không thể thoát ra ngoài.

Sử dụng giấy, giấm và trái cây chín

Dùng giấm và nước rửa bát để diệt tận gốc ruồi giấm

Nếu hai cách trên không có tác dụng xua đuổi ruồi giấm, bạn hãy thử nhỏ 3 giọt xà phòng vào một bát có chứa giấm ở trong. Ruồi sẽ chết đuối trong bát nếu bạn trộn hỗn hợp xà phòng và giấm với nhau.

Dùng giấm và nước rửa bát để diệt tận gốc ruồi giấm

Bẫy ruồi giấm bằng rượu vang hoặc bia

Rượu vang không chỉ hấp dẫn đối với con người mà nó còn thu hút ruồi giấm rất hiệu quả. Khi bạn mở một chai rượu vang, hãy đảm bảo rằng dụng cụ bắt ruồi của bạn đã sẵn sàng. Đổ rượu ra ngoài cho đến khi phần rượu còn lại trong chai còn khoảng 2cm hoặc ít hơn ở đáy. Khi bạn đặt chai gần nơi lũ ruồi tụ tập, chúng sẽ bay đến, nhưng hiệu ứng nút cổ chai sẽ nhốt chúng lại ở rong chai.

Bẫy ruồi giấm bằng rượu vang hoặc bia

Diệt ruồi giấm bằng sữa tươi, đường và hạt tiêu

Bạn trộn 120g đường, 60g tiêu, 1 lít sữa  và hãy nấu hỗn hợp này trong 10 phút. Sau đó đổ hỗn hợp ra một chiếc đĩa lớn và đặt ở khu vực có nhiều ruồi giấm. Ruồi giấm sẽ bị sự kết hợp này thu hút và sẽ “chìm nghỉm” trong đó chỉ sau vài phút.

Diệt ruồi giấm bằng sữa tươi, đường và hạt tiêu

Bẫy ruồi giấm bằng keo dính

Các miếng keo ruồi có bán tại cửa hàng tạp hóa và có thể dùng để đuổi ruồi giấm ở nhiều khu vực khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng. Để thu hút ruồi, bạn mua keo dán ruồi, mở nó ra và đặt một số trái cây bị hư lên đó. Ruồi giấm sẽ bị dính và không thể thoát ra khỏi đó.

Khi miếng keo dính ruồi đã đầy, bạn chỉ cần vứt đúng nơi quy định và thay bằng tấm keo mới.

Bẫy ruồi giấm bằng keo dính

Diệt trừ ruồi giấm bằng nhang muỗi

Có thể xua đuổi ruồi giấm bằng cách đốt một lượng nhỏ nhang muỗi. Hệ thống hô hấp vi mô của ruồi giấm cực kỳ mỏng manh, và chúng cần được cung cấp không khí trong lành liên tục. Do đó, các chất kích thích hít phải, chẳng hạn như khói, có thể nhanh chóng giết chết chúng. Bạn không thể đốt lửa làm đầy khói nơi ở của mình, nhưng bạn có thể đốt nhang muỗi. Khói và hương thơm từ nhang muỗi sẽ nhẹ nhàng giết chết những loại côn trùng này

.Diệt trừ ruồi giấm bằng nhang muỗi

Dùng tinh dầu đuổi ruồi giấm

Tinh dầu tràm không chỉ tốt cho sức khỏe của trẻ mà còn có thể đuổi ruồi giấm ra khỏi nhà của bạn. Sử dụng máy xông tinh dầu hay đèn xông tinh dầu trong phòng tắm không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn giúp bạn đuổi được lũ ruồi giấm đáng ghét.

Ngoài tinh dầu tràm, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu sả hoặc cam, hoặc thử xua đuổi côn trùng bằng nước xả vải ngay trong nhà vệ sinh.

Dùng tinh dầu đuổi ruồi giấm

Một số lưu ý khi diệt trừ ruồi giấm trong nhà

  • Nếu bạn định sử dụng thuốc xịt côn trùng, hãy đảm bảo rằng chúng không độc hại cho cơ thể của bạn.
  • Ruồi giấm mất 8-10 ngày để trưởng thành sau khi nở từ trứng, do đó phải tiếp tục sử dụng các quy trình loại bỏ ngay cả khi ruồi giấm đã biến mất. Điều này rất có thể dẫn đến sự tuyệt chủng của thế hệ tương lai của chúng.

Các biện pháp phòng ngừa ruồi giấm xuất hiện trong nhà của bạn

Nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tốt nhất bạn nên phòng tránh ruồi giấm ngay từ đầu để không phải đối mặt với những rắc rối khi cố gắng loại bỏ chúng sau này.

  • Trái cây và rau củ bị hỏng nên vứt bỏ.
  • Làm sạch, vệ sinh và cọ rửa các thùng tái chế.
  • Phân hữu cơ dư thừa nên được mang ra bên ngoài.
  • Nên thay khăn lau bát đĩa, giẻ lau và các loại vải lau khác.
  • Bát đĩa nên được làm sạch càng sớm càng tốt, đặc biệt là ly rượu và nước trái cây.
  • Hệ thống thoát nước nên được lắp đặt cố định
  • Làm sạch bếp và đóng nắp đồ hộp cẩn thận.

Những phương pháp diệt ruồi giấm hiệu quả nhất mà VinPest muốn chia sẻ đến bạn đọc đã được liệt kê ở trên. VinPest hy vọng bạn chọn được cách tốt nhất để loại bỏ những con ruồi giấm đáng ghét.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.