Top 7 cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường nhanh nhất

23/05/2024
| |
514
Đường là một nguyên liệu cần thiết trong nhà bếp của bạn, nhưng một ngày nọ, bạn vô tình quên đóng lọ, làm thu hút cả đàn kiến ​​với mùi thơm của đường. Chúng ngay lập tức xâm nhập vào bình, tràn vào mọi ngóc ngách, kẽ hở. Nếu bạn gặp trường hợp này, bài viết này của VinPest hướng dẫn bạn cách đuổi kiến ​​ra khỏi lọ đường nhanh nhất.

Sử dụng đũa hay que dài dụ kiến

Kiến thường vào hũ đường vì chúng thích vị ngọt và sẽ ở lâu trong đó, nhiều con còn mang cả đường về tổ. Khi phát hiện có kiến, bạn lấy ngay một chiếc đũa có thể bằng tre, gỗ hoặc inox cắm sâu vào đáy hũ là có thể thu hút được kiến. Từ từ bạn sẽ thấy kiến ​​bám vào đũa, chỉ cần đợi cho đầy thì bắt đầu rút đũa ra nhẹ nhàng để không bị rơi trở lại lọ đường. Lau sạch kiến ​​trên đũa. Tiếp tục làm điều này cho đến khi không còn kiến.
Sử dụng đũa hay que dài dụ kiến

Sử dụng muỗng inox

Phương pháp này gần giống với việc sử dụng đũa. Bạn chỉ cần dùng thìa inox dài cắm sâu vào lọ đường cho đến khi chạm đáy, sau đó đợi kiến ​​bò lên trên thìa. Nhấc thìa nhẹ nhàng ra khỏi lọ đường và để sang một bên. Nếu vẫn còn kiến ​​bên trong, hãy lặp lại quy trình cho đến khi không còn con kiến ​​nào.
Sử dụng muỗng inox

Gõ vào hũ đường để đuổi kiến đi

Đây dường như là phương pháp đuổi kiến ​​phổ biến nhất. Chỉ cần mở nắp lọ, dùng đũa hoặc bất kỳ dụng cụ nào khác gõ vào lọ từ dưới đáy và kiến ​​sẽ chạy đến miệng hũ đường, sau đó bạn chỉ cần gạt chúng đi hết là xong. Cách này khá hiệu quả, tuy nhiên phải mất một thời gian dài vì kiến ​​ngoan cường không phải nghe tiếng động là bỏ chạy ra ngoài ngay. Bạn phải thực hiện lặp đi lặp lại, thường xuyên thì phương pháp này mới hiệu quả

Gõ vào hũ đường để đuổi kiến đi

Để hũ đường ra phơi nắng

Vì kiến ​​rất sợ nắng nên khi lọ đường bị kiến ​​bò vào, bạn hãy mở nắp và đem phơi nắng khoảng 10 phút. Khi bạn quay lại để kiểm tra nó, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên.

Để hũ đường ra phơi nắng

Sử dụng giấy báo để đuổi kiến

Phương pháp đuổi kiến ​​này rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần là một tờ báo sạch. Đổ một ít đường ra báo và đem tới một chỗ khô ráo hoặc phơi nắng. Sau đó, bạn chỉ cần gõ vài lần để kiến ​​ra ngoài và đổ đường trở lại vào lọ. Bạn có thể đặt một vật gần đó để thu hút kiến ​​theo hướng mong muốn.
Sử dụng giấy báo để đuổi kiến

Hơ lửa hũ đường để đuổi kiến

Khi hũ đường có nhiều kiến bạn nên đặt cạnh bếp gas và bật lửa nhỏ đủ để lan sang hũ đường. Vì sức nóng của lửa, kiến ​​sẽ bò ra từng con một sau vài phút. Hãy nhớ chỉ bật lửa nhỏ vì lửa lớn sẽ làm cháy đường và kiến ​​sẽ chết bên trong và chúng ta sẽ không thể lấy đường ra được.
Hơ lửa hũ đường để đuổi kiến

Đuổi kiến ra khỏi hũ đường bằng tỏi

Tỏi đuổi kiến rất tốt ​​nên bạn có thể dùng tỏi để đuổi kiến ra xa khỏi lọ đường. Bạn chỉ cần đập dập vài tép tỏi rồi cho vào bát nước đường, sau đó gõ vào thành lọ đường, kiến ​​sẽ lập tức bò ra khỏi đó

Những mẹo để kiến không chui vào hũ đường nhà bạn

Nhiều gia đình nảy sinh “nỗi ám ảnh” về việc lũ kiến ​​bu vào hũ đường. Việc xử lý hũ đường bị kiến ​​cũng mất nhiều thời gian. Để tránh lặp lại sự cố này, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:
  • Đặt một đĩa nước bên dưới lọ đường để chúng tránh xa nó.
  • Vì kiến ​​không thích mùi cao su nên dùng dây chun quấn bên ngoài lọ đường nhiều lần.
  • Để xua đuổi kiến, hãy đặt một vài nhánh tỏi hoặc nhánh gừng gần lọ gia vị trong nhà bếp.
  • Để xua đuổi kiến hiệu quả hơn, hãy vắt nước chanh vào bình xịt và xịt xung quanh khu vực kiến ​​sinh sản.

Trên đây là 7 cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường nhanh nhất. Hy vọng rằng bài viết trên đây của VinPest đã cung cấp thêm cho bạn những gợi ý hữu ích để bạn chăm sóc căn bếp của mình tốt hơn.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.