TOP 18 cách tiêu diệt ruồi hiệu quả, 99% loại bỏ ruồi VĨNH VIỄN

24/09/2021
| |
305

Các cách tiêu diệt ruồi hiệu quả? Loại bỏ 99% các loài ruồi khỏi không gian sống vĩnh viễn? Có thể hay không? Hay đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Cập nhật ngay: VinPest – công ty diệt côn trùng uy tín Đà Nẵng

TOP 18 cách tiêu diệt ruồi hiệu quả, 99% loại bỏ ruồi VĨNH VIỄN
TOP 18 cách tiêu diệt ruồi hiệu quả, 99% loại bỏ ruồi VĨNH VIỄN

Cách 1: Loại bỏ ruồi bằng tinh dầu

Tinh dầu thơm như chanh, sả, bạc hà, quế,… thường là điểm yếu của các loài côn trùng. Loài ruồi rất ghét mùi hương này. Vì vậy bạn có thể đặt đèn xông hơi tinh dầu trong không gian, sử dụng tinh dầu để lau sàn, lau bếp,… Pha tinh dầu trong nước và xịt lên tường, kệ bếp,… Xức tinh dầu lên quần áo, đồ dùng. Mùi tinh dầu có thể đem lại sự dễ chịu cho bạn, tuyệt đối an toàn nếu mua tinh dầu tự nhiên. Loại bỏ ruồi một cách dễ dàng mà không cần “động tay động chân”.

Cách 2: Diệt ruồi bằng long não

Nếu như bạn đã từng đọc đâu đó, long não (băng phiến) có khả năng xua đuổi gián. Thì trong bài viết này, long não còn có thể xua đuổi các loài ruồi và côn trùng trong không gian sống của bạn. Đây là chất sáp có mùi thơm mạnh mẽ, có thể đuổi ruồi nhanh chóng và lâu dài. Bạn có thể mua chúng ở siêu thị, Vinmart,… Đặt long não ở những nơi ruồi thường hay xuất hiện. Mùi của long não sẽ khuếch tán xung quanh không gian và dễ dàng xua đuổi loài ruồi. Tuy nhiên nếu nhà có phụ nữ mang thai hoặc em bé thì không nên áp dụng cách này nhé! Long não có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Diệt ruồi bằng long não
Diệt ruồi bằng long não

Cách 3: Diệt ruồi bằng xà phòng và mật ong

Hỗn hợp xà phòng và mật ong có thể đem lại hiệu quả diệt ruồi không ngờ cho bạn đấy. Ruồi rất thích mùi mật ong. Khi ngửi thấy mùi mật ong, chúng sẽ nhanh chóng sà xuống và bị chết đuối trong đống xà phòng. Bạn hãy hòa nước xà phòng với mật ong vào bát và đặt ở nơi thoáng khí, tập trung nhiều ruồi. Cách này an toàn, không nguy hại cho môi trường cũng như con người, vật nuôi trong nhà. Tuy nhiên không thể diệt ruồi tận gốc.

Cách 4: Sử dụng lá bạc hà

Ruồi không thích mùi thơm của các loại thảo mộc, đặc biệt là bạc hà. Bạn có thể trồng bạc hà quanh nhà để ngăn ruồi. Hoặc sử dụng bạc hà tươi hay sấy khô rồi treo gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Ngoài ra, bạn có thể cắt nhỏ lá bạc hà rồi thả vào cốc nước và đặt trên bàn hoặc cửa sổ. Thêm húng quế để đạt hiệu quả cao hơn. Khi ruồi ngửi thấy mùi bạc hà sẽ nhanh chóng biến xa.

Bạn có thể trồng bạc hà quanh nhà để ngăn ruồi
Bạn có thể trồng bạc hà quanh nhà để ngăn ruồi

Cách 5: Sử dụng oải hương

Rất nhiều người yêu thích oải hương, tuy nhiên đối với ruồi thì đây lại là cực hình. Cây oải hương có mùi thơm, có khả năng xua đuổi ruồi và các loại sâu bướm, bọ chét. Bạn có thể trồng cây oải hương trong vườn để ngăn chặn ruồi từ bên ngoài. CTrồng một chậu oải hương trong nhà, vừa để trang trí, vừa kết hợp đuổi ruồi. Treo một vài bông hoa oải hương khô gần khu vực ruồi thường xuất hiện.

Cách 6: Xua đuổi ruồi bằng đinh hương

Bạn có thể cắm 20-30 nhánh đinh hương trên một quả táo. Sau đó, đặt quả táo ngay giữa bàn ăn. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên đấy. Đinh hương là một trong những nguyên liệu đuổi ruồi hiệu quả nhất. Lượng nước trong quả táo sẽ giải phóng mùi đinh hương và lan tỏa trong không gian. Điều này có thể xua đuổi loài ruồi một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể đặt một bó nhỏ đinh hương vào một túi cotton. Hoặc dùng 1 miếng khăn giấy hay vải, quấn quanh bó đinh hương và cột bằng dây chun hoặc cao su. Treo nó gần cửa chính, cửa sổ hoặc nơi mà ruồi bay vào nhà. Mùi đinh hương sẽ khiến lũ ruồi “cao chạy xa bay”. Đinh hương là nguyên liệu khá dễ tìm.

Xua đuổi ruồi bằng đinh hương
Xua đuổi ruồi bằng đinh hương

Cách 7: Dung dịch giấm đuổi ruồi

Cách thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần hòa một ít giấm với nước rửa chén hay vài giọt xà phòng vào một chiếc cốc. Đặt phễu nhựa lên miệng cốc. Mùi thơm của giấm sẽ thu hút lũ ruồi chui vào. Tuy nhiên bị nghẽn lại bởi xà phòng. Chúng sẽ bị chìm và chết đuối trong cốc.

Bạn cũng có thể trộn vài giọt xà phòng cùng với quế vào một chai giấm và lắc đều. Sau đó xịt lên bề mặt vật thể. Dung dịch này sẽ khiến ruồi không thể bám vào các vật thể và nhanh chóng rút lui.

Cách 8: Cây cúc ngải xua đuổi ruồi

Cây cúc ngải cũng là một loại thảo dược mà loài ruồi và các loài côn trùng khác rất ghét. Tuy nhiên, cây cúc ngải có chứa loại dầu có thể gây viêm da. Bạn phải hết sức lưu ý điều này. Hãy đặt cây cúc ngải trong không gian nơi ruồi hay xuất hiện hoặc ép lấy nước và xịt lên kệ bếp. Đặc biệt những nơi có đồ ăn mà ruồi dễ xâm nhập.

Cây cúc ngải xua đuổi ruồi
Cây cúc ngải xua đuổi ruồi

Cách 9: Trồng cây ngải cứu

Cây ngải cứu không chỉ có công dụng chữa bệnh mà còn là kẻ thù của loài ruồi. Ngải cứu là thảo dược có vị đắng và có khả năng xua đuổi các loài côn trùng như ruồi, bướm đêm,... Bạn có thể trồng loại cây này gần cửa ra vào để đuổi ruồi và các loài côn trùng khác.

Cách 10: Diệt ruồi bằng hỗn hợp xà phòng, bột ớt

Ruồi rất dễ bị thu hút bởi các loại dung dịch có hương vị trái cây. Vì vậy hãy hòa nước với xà phòng theo tỷ lệ 1:1. Sau đó pha thêm các loại hương vị hoa quả như chanh hoặc táo để thu hút sự chú ý của ruồi. Có thể thêm cả giấm táo để diệt được nhiều ruồi. Sau khi đã pha xong, bạn hãy đổ dung dịch vào bình xịt. Đừng quên thêm chút bột ớt cay và phun nó lên những nơi ruồi hay đậu. Ruồi sẽ bị chết bởi “sặc” xà phòng và bột ớt đấy. Tuy nhiên cách này cần vệ sinh lại và tốn khá nhiều thời gian.
TOP 18 cách tiêu diệt ruồi hiệu quả, 99% loại bỏ ruồi VĨNH VIỄN
TOP 18 cách tiêu diệt ruồi hiệu quả, 99% loại bỏ ruồi VĨNH VIỄN

Cách 11: Diệt ruồi bằng chuối chín, giấm táo

Tiếp theo là cách tiêu diệt ruồi cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1-2 chiếc bát, màng bọc thực phẩm và chuối chín thơm để thu hút ruồi. Đầu tiên, hãy lột vỏ chuối và cắt thành nhiều khoanh nhỏ. Sau đó cho vào bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại. Dùng một cây tăm để chọc các lỗ thủng nhỏ trên bề mặt miếng màng bọc. Lúc này mùi chuối chín lan tỏa ra không gian và nhanh chóng kéo đàn ruồi đến. Ruồi sẽ cố gắng tìm cách chui vào bát mà không thoát ra được.
Bạn có thể áp dụng tương tự cách trên nhưng thay chuối chín bằng dung dịch giấm táo. Hãy hòa thêm vài giọt nước rửa bát để đạt hiệu quả cao hơn.

Cách 12: Loại bỏ ruồi bằng chanh 

Thay vì sử dụng tinh dầu hương chanh thì bạn có thể sử dụng trực tiếp loại quả này. Đây là một trong những cách tiêu diệt ruồi hay ho. Quả chanh có khả năng đuổi ruồi vô cùng hiệu quả đấy!
Bạn hãy cắt đôi một quả chanh, đặt vào trong lò vi sóng và để cánh cửa lò mở qua đêm. Sáng hôm sau, bạn đóng cánh cửa lò lại và bật lò vi sóng lên khoảng vài phút. Khi mở cánh cửa lò ra, bạn sẽ thấy mùi chanh thơm tỏa khắp căn bếp, ruồi giấm rất sợ mùi này và sẽ không dám lân la tới gần nữa.
Bạn cũng có thể đặt vỏ cam hoặc vỏ chanh tươi ở những khu vực mà ruồi thường xuất hiện. Mùi thơm này có thể xua đuổi loài ruồi hiệu quả và mang lại sự dễ chịu cho không gian của bạn.
TOP 18 cách tiêu diệt ruồi hiệu quả, 99% loại bỏ ruồi VĨNH VIỄN
TOP 18 cách tiêu diệt ruồi hiệu quả, 99% loại bỏ ruồi VĨNH VIỄN

Cách 13: Sử dụng cửu lý hương

Có thể bạn chưa biết, ruồi giấm đặc biệt ghét cửu lý hương. Đây là một loại cây thân gỗ có đặc tính tẩy uế. Bạn có thể trồng loài cây này trong khuôn viên nhà của mình. Hạn chế sự xuất hiện của loài ruồi một cách hiệu quả. Đây là một trong những loài cây có khả năng thanh trừ độc tố. Xua đuổi mọi loài côn trùng khỏi không gian nhà bạn.

Cách 14: Đuổi ruồi bằng hạt tiêu đen

Loài ruồi đặc biệt không thích mùi nồng của hạt tiêu đen. Bạn có thể trộn lòng đỏ trứng với đường cùng một muỗng canh hạt tiêu đen trong một món ăn. Đặt món ăn này ở những nơi bạn muốn đuổi ruồi. Khi hỗn hợp thức ăn khô, bạn nên thay một hỗn hợp mới để đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể nghiền, xay tiêu đen và hòa với nước. Xịt lên các khu vực ruồi thường hay xuất hiện.
TOP 18 cách tiêu diệt ruồi hiệu quả, 99% loại bỏ ruồi VĨNH VIỄN
TOP 18 cách tiêu diệt ruồi hiệu quả, 99% loại bỏ ruồi VĨNH VIỄN

Cách 15: Cách tiêu diệt ruồi bằng lá hương thảo

Lá hương thảo có màu xanh, dễ trồng, chịu hạn hán, nhiệt độ, gió tốt. Lá này rất hấp dẫn ong bướm, nhưng mùi hương mạnh có thể gây ra những khó chịu với các loài côn trùng như ruồi, muỗi. Vì vậy bạn có thể trồng loại cây này xung quanh nhà. Hoặc vặt một vài lá hương thảo rồi đặt trong không gian. Đặc biệt những khu vực mà ruồi hay tập trung.

Cách 16: Trồng cây húng quế

Húng quế thường được sử dụng để nấu ăn. Loại lá này có một mùi hương khiến loài ruồi rất ghét. Bạn có thể trồng chậu húng quế ở gần cửa ra vào hoặc gần bàn ăn để ngăn chặn ruồi xâm nhập. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế các túi húng quế khô rồi đặt gần khu vực nhiều ruồi.

TOP 18 cách tiêu diệt ruồi hiệu quả, 99% loại bỏ ruồi VĨNH VIỄN
TOP 18 cách tiêu diệt ruồi hiệu quả, 99% loại bỏ ruồi VĨNH VIỄN

Cách 17: Sử dụng bẫy ruồi

Ngoài những chiếc bẫy tự tạo, bạn có thể mua bẫy keo đã tạo sẵn. Cách này rất hiệu quả. Tuy nhiên nếu số lượng ruồi quá nhiều có thể gây mất thẩm mỹ. Thường không phù hợp mỹ quan trong môi trường làm việc. Đặc biệt là những công ty, doanh nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm. Đòi hỏi về an toàn thực phẩm.

Cách 18: Thường xuyên lau dọn nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên cũng là cách tiêu diệt ruồi nên làm. Cách này không chỉ có thể loại bỏ ruồi và các loài côn trùng khác mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn cùng mọi người. Đem lại một không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng cho bạn và các thành viên trong gia đình. Bạn có thể kết hợp lau nhà với tinh dầu thơm, nước thơm để tăng hiệu quả nhé!

TOP 18 cách tiêu diệt ruồi hiệu quả, 99% loại bỏ ruồi VĨNH VIỄN
TOP 18 cách tiêu diệt ruồi hiệu quả, 99% loại bỏ ruồi VĨNH VIỄN

18 cách trên, tuy hiệu quả nhanh chóng nhưng không lâu dài. Đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian và công sức. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt ruồi tại VinPest. Với chất lượng, kỹ thuật và các sản phẩm chuyên dụng, loài ruồi sẽ bị loại bỏ vĩnh viễn khỏi không gian sống của bạn. Tập đoàn VinPest là một trong những đơn vị tiêu diệt côn trùng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Trên đây là 18 gợi ý diệt ruồi tại nhà đơn giản dành cho bạn. Hãy lưu lại các cách tiêu diệt ruồi trong bài viết này để áp dụng mỗi khi cần nhé! VinPest rất vui khi được chia sẻ những kiến thức bổ ích tới bạn đọc! Cảm ơn các bạn đã dõi theo!

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.