Thuốc diệt kiến dạng Gel, dạng nước, dạng bột, nên dùng loại nào?

10/08/2021
| |
237

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt kiến khác nhau mà hiệu quả, an toàn. Bạn có thể tìm mua được thuốc ở dạng Gel, dạng nước, dạng nước hay dạng xịt… Tuy nhiên, nên sử dụng loại nào đáp ứng được các tiêu chí tốt, hiệu quả, an toàn, giá thành rẻ lại không phải là dễ. Hãy cùng chúng tôi so sánh, để thấy được những ưu điểm và hạn chế của các loại thuốc trước khi chọn mua.

Xem chi tiết: Công ty diệt côn trùng tận gốc tại Đà Nẵng uy tín

Thuốc diệt kiến dạng Gel, dạng nước, dạng bột, nên dùng loại nào?

1. Loại thuốc diệt kiến ở dạng Gel?

1.1 Thông tin chung và thành phần sản phẩm

Thuốc diệt kiến được làm ở dạng Gel hay còn gọi là bả kiến. Sản phẩm thường có hiệu quả cực kì cao. Thuốc có thể kéo dài thời gian sử dụng  từ vài tuần lên tới vài tháng liền. Loại thuốc này có thành phần chủ yếu của các chế phẩm sinh học an toàn. Cùng với một số chất phụ gia nên khi sử dụng, không gây cảm giác nôn ói ở kiến. Thường thì các hoạt chất có trong gel như Optigard, Maxforce… được đánh giá là tốt nhất trên thị trường. Chất này toàn và không gây độc hại, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

1.2 Cơ chế hòa động và sử dụng thuốc

Dạng gel làm cho kiến nghĩ đây là thức ăn, sau đó kiến có thể tha về tổ. Vô tình khiến những con khác ăn phải rồi chết. Phát minh thuốc dạng gel chính là dựa trên tập tính này của kiến để tiêu diệt chúng. Không những thế, thuốc dạng gel, thường được đóng gói ở dạng bơm tiêm, kèm pittong hoặc các tuýp nhỏ có vòi. Thiết kế này rất dễ để lấy lượng vừa đủ và dễ dạng để sử dụng.

Thuốc diệt kiến dạng Gel, dạng nước, dạng bột, nên dùng loại nào?

1.3 Giá thành thuốc diệt kiến dạng Gel

Giá thành của các loại thuốc diệt kiến ở dạng Gel thường giao động từ 100 – 300 nghìn đồng. Đánh giá chung giá tương đối rẻ so với hiệu quả cũng như thời gian sử dụng. Tuy nhiên, hãy chú ý tới việc mua các loại thuốc chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và uy tín.

2. Loại thuốc diệt kiến ở dạng nước?

2.1 Thông tin chung và hiệu quả

Bên cạnh dạng Gel, thuốc diệt kiến ở dạng nước cũng được coi là một lựa chọn phù hợp. Thuốc giúp bạn tránh được phiền phức do kiến gây ra. Sau khi sử dụng thuốc để diệt kiến, bạn có thể thấy chỉ với 1 lần sử dụng sẽ mang đến hiệu quả từ 6-8 tuần. Ngoài diệt thì cũng có thể ngăn chặn được cả sự quay lại của kiến.

2.2 Ưu điển của thuốc diệt kiến dạng nước

Ưu điểm đầu tiên của thuốc diệt kiến dạng nước là thành phần sinh học như mật mía, phấn hoa và các hoạt chất.  Thường thì các loại thuốc ở dạng nước cũng sẽ không có mùi. Thuốc an toàn và gần như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vật nuôi.

Thuốc diệt kiến dạng Gel, dạng nước, dạng bột, nên dùng loại nào?

2.3 Hiệu quả đa dạng của thuốc diệt kiến dạng nước

Ngoài việc dùng để diệt kiến, thuốc ở dạng nước cũng có thể sử dụng để diệt các côn trùng khác. Ví dụ như ruồi, muỗi, kiến, gián… với hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, đa số các loại thuốc diệt kiến bằng nước sẽ phải pha loãng theo hướng dẫn. Sau đó là phun, nó sẽ phải thêm một vài công đoạn, hơi mất thời gian. Thường thì sẽ phù hợp hơn với việc diệt kiến cho không gian rộng như nhà kho, nhà máy… Một số loại thuốc dạng nước sẽ có màu, vì thế mà sau khi phun, cũng sẽ để lại một vài vệt ố trên bề mặt..

3. Loại thuốc diệt kiến ở dạng bột?

3.1 Thông tin chung về thuốc diệt kiến ở dạng bột

Sản phẩm thuốc ở dạng bột, cũng giống với dạng gel, được nghiên cứu và dựa trên tập tính kiến ăn, tha mồi về tổ. Khi kiến bị dính bột, chúng sẽ tha về tổ, vô làm lây lan cho các con khác và giết chết “đồng bọn”. Loại thuốc ở dạng bột thường có thành phần chính là hoạt chất và phụ gia, cũng không có mùi nên không gây ra cảm giác khó chịu khi sử dụng.

Thuốc diệt kiến dạng Gel, dạng nước, dạng bột, nên dùng loại nào?

3.2 Cách sử dụng và hiệu quả đi kèm

Với những loại thuốc được làm ở dạng bột, bạn có thể sử dụng để rắc ở những nơi mà kiến đi qua hoặc ở gần tổ của chúng. Cũng như thuốc dạng nước, dạng bột cũng có thể tiêu diệt côn trùng khác như gián, ruồi… Hiệu quả của thuốc ở dạng bột cũng rất nhanh, chỉ từ khoảng 5-7 ngày, kiến sẽ bị tiêu diệt.

3.3 Giá thành và quy cách đóng gói sản phẩm

Mặc dù mang lại hiệu quả cao, giá thành rất rẻ, chỉ từ vài chục nghìn và được đánh giá là an toàn với người dùng, vật nuôi… Nhưng thuốc ở dạng bột sẽ dễ bị bay đi nếu ở những nơi thông thoáng, có nhiều gió… Việc sử  dụng loại này theo liều lượng cũng khó hơn so với thuốc ở dạng gel, dạng nước. Thường thì thuốc ở dạng bột và đóng gói nhỏ. Thiết kế này khó bảo quản hơn so với các loại tuýp hoặc chai, lọ nhỏ…

Bên cạnh thuốc diệt kiến dạng gel, nước, bột, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số loại khác như dạng viên, dạng xịt… để ngăn chặn và tiêu diệt kiến. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và tham khảo kỹ theo nhu cầu sử dụng để mua được những loại thuốc đáp ứng được. Cũng nên chọn mua tại các cơ sở uy tín như Vinpest để mua được sản phẩm chính hãng, an toàn. Các cơ sở đảm bảo tiêu chuẩn của bộ y tế. Tránh việc mua phải thuốc giả, thuốc nhái, kém chất lượng, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.