Quy trình diệt mối tận gốc tại Vinpest

Khi bạn đang đọc bài viết quy trình diệt mối tận gốc của công ty diệt côn trùng Vinpest thì chúng tôi chắc chắn rằng bạn đang đi tìm một công ty diệt mối chuyên nghiệp và chất lượng nhất. Bởi chỉ có những công ty chất lượng và chuyên nghiệp thì mới có một quy trình rõ rằng với từng bước triển khai và kế hoạch xử lý trong bao nhiêu ngày.

Dưới đây là quy trình diệt mối tận gốc của Vinpest được triển khai theo TCVN 7958:2017 – Bảo vệ công trình xây dựng và phòng chống mối

Lý do mối xuất hiện và nơi mối trú ẩn

Đầu tiên có rất nhiều khách hàng của Vinpest đặt câu hỏi tại sao nhà tôi ở rất sạch sẽ tới 1 con gián hay 1 con kiến cũng không có vậy sao tại lại có mối? Có rất nhiều lý do để trả lời câu hỏi này:

 • Không xử lý triệt để cũng như diệt mối trước khi xây nhà để tạo ra bước tường ngăn cách mối với ngôi nhà. Đây là sai lầm rất nhiều của các công ty xây dựng hay các nhà thầu xây dựng, vì họ đã không tư vấn phòng chống mối cho căn nhà.
 • Mối sống dưới lòng đất và đánh mùi các sản phẩm có xenlulozơ sau đấy tiến hành đào hang tới.
 • Vào mùa mưa mối cánh sẽ tiến hành bay đi khắp nơi để tìm 1 nơi mới và phát triển thành tổ mối.

Khi mối đã xuất hiện trong nhà bạn thì dưới đây là một số mối thường sinh sống và ẩn nấp bạn cần kiểm tra kỹ những nơi này để phát hiện ra. Thông qua đó giúp cho việc diệt mối trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn:

 • Góc tường nhà.
 • Tại cầu thang gỗ.
 • Khu vực gỗ ốp tường.
 • Khu vực tủ bếp, kệ sách
 • Các loại tủ quần áo và thiết bị bằng gỗ.
 • Móng nền nhà.
 • Nhà tắm, khe lún công trình, nhà vệ sinh,….
Xem thêm:  Top 7 thuốc diệt bọ chét hiệu quả nhất

Làm thế nào để phát hiện sớm mối đang phá hoại?

Để phát hiện ngôi nhà đang bị mối phá hoại cực đơn giản với những công ty diệt côn trùng như Vinpest. Nhưng bạn cũng sẽ dễ dàng sớm phát hiện ra mối rất sớm theo các phương pháp dưới đây:

 • Thường xuyên dọn dẹp những nơi ẩn thấp có nhiều độ ẩm như: ở bếp, dưới cầu thang, nhà kho, nơi chứ nhiều đồ đạc. Nếu mối xuất hiện bạn sẽ thấy những vụn gỗ (phân mối), nặng hơn bạn sẽ thấy rất nhiều mối và các ống bùn.
 • Khó nhất là mối đang di chuyển trong tường, trong các vật liệu bằng gỗ. Nếu bạn đang nghi ngờ thì hãy sử dụng 1 con dao nhọn khoét vào điểm nghi ngờ xem có rỗng và thấy mối không. Và tốt nhất nên liên hệ với Vinpest tới kiểm tra vì chúng tôi có thiết bị đo tốt nhất và tiến hành rà soát toàn bộ căn nhà bạn.

Các vật tư diệt mối và thiết bị

Các vật tư diệt mối và thiết bị

Để bảo đảm quy trình diệt mối tận gốc của Vinpest được triển khai như thế nào thì chắc chắn bạn cũng phải biết các vật tư và Vinpest sẽ chuẩn bị:

 • Hộp nhử mối: là dụng cụ giúp tập trung, thu hút mối thợ lại một khu vực nhất định. Bên trong hộp nhử mối chứa gỗ – nguồn thức ăn và chất dinh dưỡng chính của mối. Khi gặp thức ăn, mối sẽ kéo thêm bầy đàn đến. Khi số lượng đã đủ thì chúng ta dùng thuốc diệt mối sinh học phun vào để làm mối nhiễm bệnh.
 • Thuốc diệt mối theo phương pháp hóa sinh thường sử dụng là PMC90.
 • Thuốc phun dạng dung dịch (Agenda 25EC hay Lenfos).
 • Thiết bị kiểm tra mối, đèn pin, tua vít, khoan và dao nhọn.
Xem thêm:  Cách diệt mối cánh vào mùa hiệu quả

Quy trình diệt mối tận gốc tại nhà theo thương pháp hóa sinh

Quy trình diệt mối bằng phương pháp hóa sinh của Vinpest thực hiện tại nhà bạn chỉ gồm 3 bước đơn giản:

Bước 1: Đặt hộp nhử mối

Đặt hộp nhử mối

Trước tiên, Vinpest sẽ thực hiện khảo sát kỹ toàn bộ ngôi nhà, kiểm tra kĩ và xác định được các vị trí mối làm tổ và tấn công. Sau đó, đặt hộp nhử tại các vị trí mỗi dễ dàng đánh hơi (nơi bị mối ăn nhiều, đường đi của chúng…) nhằm mục đích cho mối dễ dàng tập hợp lượng lớn mối, mọt đi vào lấy thức ăn tại các hộp nhử mối.

Khi Vinpest đặt các hộp nhử mối thì luôn khuyến cáo mọi khách hàng phải bảo đảm tuyệt đối không được đụng hay di chuyển hộp trong suốt quá trình đặt hộp nhử mối.

Đối với các hộp đặt có điểm là sàn, nền đất hoặc nơi phải thường xuyên đi qua đi lại, Vinpest sẽ che đậy và có dán thông báo bên cạnh. Thông thường, các hộp nhử mối sẽ được dán thông báo lên vỏ hộp.

Với các hộp ở vị trí trên cao Vinpest sẽ tiến hành gia cố bằng vật đỡ hoặc dùng dây buộc sao cho hộp áp sát chặt vào vị trí có mối.

Bước 2: Phun thuốc gây bệnh vào hộp

Sau khoảng 12-15 ngày đặt hộp nhử, lúc này mối chắc chắn đang có số lượng rất lớn trong các hộp. Tiếp đến, Vinpest tiến hành gỡ hộp mối, phun rắc thuốc diệt mối sinh học có chức năng lây truyền và sau đó đặt hộp nhử mối trở về chỗ cũ. Mục đích của quá trình này là để chúng tự lây lan lẫn nhau, đặc biệt là lây cho mối chúa.

Xem thêm:  Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà cực đơn giản mà hiệu quả

Bước 3: Kiểm tra và thu thập kết quả

Sau 6 ngày phun thuốc, Vinpest sẽ tiến hành gỡ hộp. Nếu tổ mối lúc này không còn con mối nào nghĩa là quy trình diệt mối bằng phương pháp hóa sinh của Vinpest tại nhà bạn đã thành công.

Đa số các trường hợp, mối sẽ được diệt sạch trong vòng 5 ngày. Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ, sau 5 ngày phun thuốc, trong hộp vẫn còn vài cá thể mối sống sót. Song, bạn không cần phải quá lo lắng, những con mối này chỉ sống thêm được vài ngày và không cần phải xử lý thêm. Trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Vậy làm sao để khẳng định được các tổ mối cũng như mối chúa đã bị đầu độc chết. Nếu bạn muốn xác minh điều này thì phải tiến hành đào toàn bộ nên nhà bạn để xác định tổ mối thì mới kiểm tra được. Thay vì phải đập nền nhà thì Vinpest sẽ hướng dẫn bạn các cách phòng chống mối hiệu quả.

Song song đấy Vinpest còn tiến hành kiểm tra định kì hằng năm cho bạn để bạn thấy rõ hiệu quả làm việc của chúng tôi. Trên đây là toàn bộ quy trình diệt mối tận gốc của Vinpest đã triển khai từ khi thành lập đến nay. Chúng tôi cam kết với bạn sạch sẽ mối thì chúng tôi mới hài lòng.