Những đèn bắt muỗi tốt và rẻ được sử dụng nhiều nhất hiện nay

25/06/2022
| |
299

Một số bệnh nghiêm trọng, bao gồm sốt rét, sốt xuất huyết, zika và chikungunya ở cả trẻ em và người lớn đều do muỗi gây ra. Có rất nhiều cách đuổi muỗi khác nhau hiện nay, nhưng sử dụng đèn đuổi muỗi là một trong những giải pháp phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất. Vậy chọn một chiếc đèn bắt muỗi loại tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính của gia đình bạn như thế nào? Hiểu được điều đó, VinPest sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc của bạn trong bài viết này nhé!

Xem ngay: Công ty diệt côn trùng tại Đà Nẵng uy tín

Đèn bắt muỗi là gì?

Đèn bắt muỗi là gì?

Bạn có thể hiểu đúng theo cái tên gọi của chiếc đèn này: Đèn bắt muỗi chính là loại đèn sử dụng ánh sáng để bắt muỗi giúp bạn tiêu diệt những “vị khách không mời mà tới”. Loại đèn này đơn thuần sử dụng ánh sáng để tiêu diệt muỗi và đảm bảo không gây hại cho sức khỏe người sử dụng như một số sản phẩm dạng thuốc hay dạng hương muỗi. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu đôi nét về máy bắt muỗi với cấu tạo, nguyên lý hoạt động dưới đây nhé.

Cấu tạo của đèn bắt muỗi

Cũng không có gì quá phức tạp về cấu tạo của loại máy bắt muỗi đâu. Cụ thể thì loại đèn này được chia ra thành 2 bộ phận bao gồm:

 • Đèn màu: Bộ phận này dùng để thu hút muỗi vì thông thường những nơi có ánh sáng, muỗi sẽ bị thu hút.
 • Bộ phận tiêu diệt muỗi: Sau khi bị thu hút bởi ánh sáng, bộ phận tiêu diệt muỗi có tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ tiêu diệt muỗi.

Nguyên lý hoạt động của đèn đuổi muỗi

Nguyên lý hoạt động của đèn diệt muỗi bạn có thể suy ngay ra từ bên trên khi VinPest mô tả về cấu tạo của loại đèn này. Muỗi bị thu hút bởi ánh sáng từ bộ phận đèn màu, sau đó thì bộ phận tiêu diệt muỗi sẽ xử lý công đoạn cuối cùng – Tiêu diệt muỗi. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Đèn bắt muỗi hiện nay có mấy loại?

Thị trường hiện nay phân chia ra thành nhiều loại đèn đuổi muỗi khác nhau. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích, điều kiện và nhu cầu của mình. Thực ra thì mức giá cho một chiếc máy bắt muỗi cũng không quá cao nên hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn. Chỉ cần tìm hiểu xem mình thích loại nào và chọn. Cụ thể như sau:

Đèn bắt muỗi sử dụng dòng điện ở lưới

Loại đèn này có thiết kế đặc trưng với dáng trụ, phần đèn màu được thiết kế ở vị trí giữa và được bao bọc bởi lưới xung quanh. Nó cũng gần giống với chiếc vợt bắt muỗi hay dùng nhưng loại này tự động, chỉ cần muỗi xà vào sẽ chết ngay lập tức.

Tuy nhiên dùng loại đèn này thì sẽ có phần nguy hiểm nếu như nhà bạn có trẻ hiếu động. Tốt nhất là nên sử dụng với những gia đình không có trẻ nhỏ hoặc nếu muốn thì phải làm sao để trẻ không thể động tới được.

Đèn bắt muỗi sử dụng quạt hút gió

Loại đèn tiếp theo bạn có thể tham khảo chính là loại sử dụng quạt hút gió để bắt muỗi. Loại này khác với loại trên ở chỗ muỗi không chết ngay mà phải sau 1 thời gian chúng bị hút vào bởi gió, ở đó chúng sẽ khô lại dần rồi chết đi. Loại này có ưu điểm an toàn ngay cả với trẻ nhỏ, dù sử dụng gió nhưng không có tiếng ồn nên khá hợp lý.

Đèn bắt muỗi kết hợp sử dụng lưới điện và quạt hút gió

Loại đèn này là sự kết hợp giữa cả 2 loại đèn trên với tính năng nhiều hơn. Mặc dù thế, nó cũng vẫn không đảm bảo an toàn 100% như loại đèn hút gió. Nhưng theo VinPest thấy, thị trường có loại đèn này và được thiết kế thêm miếng nhựa cách điện bọc ở bên ngoài rồi nên khá an toàn. Bạn muốn mua thì có thể chọn loại này nhé.

Theo đánh giá của nhiều người thì so với dòng máy đuổi muỗi, đèn bắt muỗi hiệu quả hơn hẳn. Vì thế vẫn có nhiều người ưu tiên sử dụng máy bắt muỗi vì khả năng tiêu diệt triệt để muỗi chứ không đuổi chúng đi, sau đó không sử dụng nữa chúng vẫn sẽ quay lại.

Đại loại có một số thông tin cơ bản về máy bắt muỗi như trên đây thôi. Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào việc chọn lựa và sử dụng đèn bắt muỗi dưới đây nhé

Có nên sử dụng đèn đuổi muỗi không?

Nhiều người vẫn còn đang phân vân rằng liệu mình có nên sắm 1 chiếc đèn bắt muỗi không? Sợ tốn kém, sợ không an toàn nhưng thực ra theo VinPest thấy thì so với nhiều phương pháp khác, loại máy bắt muỗi rất đáng tham khảo, nhất là trong mùa dịch sốt xuất huyết, càng phòng tránh được muỗi đốt sẽ càng an toàn phải không nào. Để VinPest kể một vài lý do bạn tốt nhất nên trang bị một chiếc nhé.

 • Đèn bắt muỗi có khả năng tiêu diệt 99% muỗi trong căn phòng bạn, 1% còn lại chắc con muỗi ấy nó bị “mù” màu, không thích ánh sáng nên không bị “lừa”, hoặc 1% đó, bạn tự tay mình đập cái “bét” là chết luôn rồi.
 • Ưu điểm tiếp theo mà loại đèn này đem lại chính là sự thân thiện với môi trường, sức khỏe con người. Bạn thấy đấy, việc sử dụng hương muỗi hay các loại thuốc xịt cực kỳ độc hại khiến cho việc sử dụng đó ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Thế nhưng với đèn diệt muỗi, không sóng âm, không hóa chất và hoàn toàn chỉ sử dụng nguồn điện, thông qua ánh sáng mà thôi. Với việc sử dụng đó, chắc chắn sẽ không gây hại gì tới sức khỏe.
 • An toàn với mọi người. Mặc dù có chút cảnh báo với loại đèn sử dụng lưới điện nhưng bạn yên tâm vì dòng điện cực nhỏ, hơn nữa cũng đã được thiết kế thêm các miếng lót nhựa cách điện rồi. Vì thế, chỉ cần cẩn thận một chút xa tầm tay trẻ em là an toàn thôi.
 • Tự động bắt muỗi chẳng cần bận tâm. Mình thấy ưu điểm này khá hay nhé, so với loại vợt muỗi thông thường cứ phải dùng tay bấm nút rồi khua loạn xạ lên thì chắc chắn nó tiện lợi hơn nhiều. Cứ để 1 chỗ, muỗi tự đến rồi tự chết mà chẳng cần làm gì. Chỉ có một chút hơi bất tiện là khi mất điện thì không sử dụng được thôi. Nhưng mà cũng không mấy khi dòng điện bị mất nên nhược điểm đó không quá lo ngại.

Các tiêu chí để chọn lựa đèn diệt muỗi

Các tiêu chí để chọn lựa đèn diệt muỗi

Giá thành của đèn diệt muỗi

Giá đèn bắt muỗi có lẽ là sự quan tâm của nhiều người. Tâm lý chung luôn là thích hàng rẻ nhưng phải tốt. Nhưng thị trường thì chẳng mấy khi có hàng rẻ mà tốt. Rẻ là rẻ so với mức giá trung bình và tính năng phù hợp, sử dụng thấy hiệu quả. Chứ rẻ về giá, sử dụng một thời gian rồi lại bị hỏng thì lại tiếc tiền và thay cái mới.

Hiện nay có 3 phân khúc về giá đèn bắt muỗi bạn có thể tham khảo như sau:

 • Loại máy bắt muỗi phổ thông có giá dưới 350.000 đồng: Loại đèn này theo đánh giá về chất lượng không quá cao, hiệu quả tiêu diệt muỗi cũng không thực sự làm bạn hài lòng. Mức giá này cũng có thể được xem là hợp lý với những người thích hàng bình dân, hàng rẻ.
 • Loại đèn bắt muỗi từ 350.000 – 650.000 đồng: Loại đèn này theo mình thấy khá ổn rồi, thiết kế cũng đẹp, hiệu quả bắt muỗi cũng tốt, tính năng cũng đầy đủ và sử dụng khá bền. Có thể tham khảo mức giá này để xem mình nên lựa chọn như thế nào nhé.
 • Loài đèn diệt muỗi cao cấp giá trên 650.000 đồng: Những loại đèn này thì thường không cần bàn nhiều đến chất lượng vì đạt ở mức hiệu quả cao nhất rồi. Hơn nữa, thiết kế thì miễn chê, đương nhiên cũng bền hơn so với 2 dòng bên trên.

Bạn có thể tham khảo 3 mức giá trên và đưa ra sự lựa chọn cho phù hợp nhất với mình. Thực ra thì mức giá trên cũng không phải quá cao cho một chiếc đèn diệt muỗi bảo vệ được sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình. Tính ra so với việc sử dụng những loại sản phẩm như lọ xịt, vợt hay hương muỗi thì đèn cũng khá rẻ và an toàn hơn nhiều, hiệu quả lại cao. Kể cả là với loại cao cấp với mức giá trên 650.000 cũng vẫn được xem là rẻ, hợp lý nếu tính chi phí so với các sản phẩm khác.

Chất liệu của đèn đuổi muỗi

Với chất liệu vỏ ngoài của máy bắt muỗi, bạn cũng nên cân nhắc để chọn lựa cho phù hợp. Thường thì mình khuyên nên chọn loại bằng nhựa PVC hoặc ABS. Đó là 2 loại bền và ít khi bị vỡ hay ăn mòn trong điều kiện thời tiết của chúng ta.

Ngoài ra thì chú ý tới loại lưới điện hay lưới tản nhiệt, nên chọn loại từ chất liệu chống gỉ sét nhé, tránh tình trạng bị han gỉ vì nồm ẩm và dẫn đến mất hiệu quả hoặc không an toàn khi sử dụng.

Mức độ tiêu thụ điện của đèn bắt muỗi

Với máy bắt muỗi, khi chọn lựa bạn cũng nên chú ý đến mức độ tiêu thụ điện năng, vì loại đèn này sử dụng nguồn điện nên chắc chắn chi phí tiền điện cũng sẽ tăng lên. Và đó, đèn bắt muỗi loại nào tốt cũng sẽ phụ thuộc vào điện năng tiêu thụ đó. Bạn hãy dựa theo diện tích của căn phòng mà chọn đèn diệt muỗi như sau:

 • Diện tích phòng dưới 50m2 nên chọn loại máy bắt muỗi có công suất tiêu thụ điện năng dưới nhỏ hơn 6W.
 • Diện tích phòng trên 50m2 thì chọn loại đèn đuổi muỗi có công suất tiêu thụ điện năng từ 6W trở lên nhé.

Chọn theo hiệu số trên sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng mà không lãng phí nguồn điện của gia đình.

Dựa vào chế độ bảo hành

Một trong những tiêu chí tiếp theo để có một chiếc đèn diệt muỗi ưng ý chính là chế độ bảo hành sản phẩm. Nếu là hàng chính hãng, bạn sẽ được bảo hành dài lâu và ít nhất là 6 tháng hoặc 1 năm. Nếu chọn loại cao cấp thì thời gian bảo hành lên đến 2 năm, điển hình là loại đèn bắt muỗi UV của Hàn Quốc ấy nhé.

Thương hiệu và nơi sản xuất của đèn đuổi muỗi

Hiện nay, có khá nhiều thương hiệu đèn bắt muỗi cho bạn lựa chọn trên thị trường như các thương hiệu như:

 • Máy bắt muỗi Đại Sinh
 • Đèn bắt muỗi Comet
 • Máy bắt muỗi UV Hàn Quốc
 • Máy bắt muỗi Philips
 • Đèn diệt muỗi Kill Pest
 • Đèn bắt muỗi hình thú Magic
 • Máy bắt muỗi Cathy
 • Đèn diệt muỗi Lianyu

Những thương hiệu này khá nổi tiếng trên thị trường và bạn có thể theo dõi để xem mình nên chọn loại nào. Ngoài ra thì hãy chọn địa chỉ uy tín thông qua các nơi như: Siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Lazada, Adayroi hay Tiki,… Vậy đèn bắt muỗi loại nào tốt trong những hãng trên đây? Hãy tiếp tục cùng VinPest tìm hiểu kỹ hơn để biết mình nên chọn loại nào nhé.

Top 10 Đèn bắt muỗi loại nào tốt nhất hiện nay

Đèn bắt muỗi Đại Sinh

Ở thời điểm hiện tại DS-D6 của thương hiệu Đại Sinh là một trong những mẫu đèn bắt muỗi, diệt côn trùng được nhiều hộ gia đình tin dùng nhất. Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường bởi Trung tâm Quatest 3.

Đèn diệt muỗi DS-D6 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến. Kiểu dáng, thiết kế gọn nhẹ ít chiếm không gian sử dụng; có tích hợp thêm một lớp ngăn để giúp bảo vệ người.

Phần móc treo tích hợp phía trên đèn cho phép chúng ta dễ dàng lắp đặt đèn ở nhiều khu vực khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp hay ban công… Để tiết kiệm chi phí thì bạn có thể sử dụng để thay thế cho đèn ngủ trong phòng.

Các bộ phận của đèn đều được chế tạo từ những chất liệu an toàn và bền bỉ. Trong đó, lớp vỏ ngoài sử dụng chất liệu nhựa cao cấp có khả năng chịu lực và chống bám bẩn tốt; phía trong là lưới điện bằng thép không gỉ bền bỉ theo thời gian.

Đèn diệt côn trùng DS-D6 được trang bị bóng đèn công suất khoảng 6W với khả năng phát ra tia UV nhằm thu hút muỗi và các loại côn trùng khác bay vào bên trong để lưới điện tiêu diệt. Các tia xung điện phát ra từ đèn rất nhẹ nhàng không gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

Nếu gia đình bạn đang tìm một chiếc đèn bắt muỗi đáp ứng 2 cả tiêu về mặt chất lượng lẫn giá bán thì Đại Sinh DS-D6 là một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đèn bắt muỗi Đại Sinh

Đèn đuổi muỗi Comet

Ở phân khúc đèn bắt muỗi giá rẻ khoảng 200K có rất nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn trong đó nổi bật nhất là mẫu đèn CM069 của Comet. Đèn sở hữu kiểu dáng gọn gàng chiếm ít không gian sử dụng, phía trên có tích hợp móc treo tiện lợi để bạn treo lên trên cao, đặt trên mặt bàn hay nền nhà đều không thành vấn đề.

Trong quá trình sử dụng bạn có thể lắp đặt cố định trong phòng hoặc cầm nắm, di chuyển linh hoạt ở sân vườn, ngoài trời. Comet CM069 vừa hoạt động như một chiếc đèn bắt muỗi vừa được dùng như một chiếc đèn ngủ góp phần trang trí cho căn phòng thêm sinh động hơn.

Kiểu dáng khá gọn gàng, phía trên được tích hợp móc treo tiện lợi. Các bộ phận cấu tạo của đèn đều được chế tạo từ những chất liệu bền bỉ; trong đó phần vỏ ngoài bằng nhựa tổng hợp ABS đáp ứng khả năng chịu lực, chống va đập và bám bụi bẩn tốt; lưới điện sử dụng thép không gỉ siêu bền.

Bóng đèn bên trong có tác dụng phát ra tia sáng UV để thu hút muỗi, côn trùng bay vào. Hệ thống lưới điện bên trong lúc này sẽ đảm nhận nhiệm vụ tiêu diệt muỗi và côn trùng.

Tất nhiên với một mức giá quá rẻ chưa tới 200K thì chúng ta không thể đòi hỏi ở sản phẩm này quá nhiều như ở các dòng sản phẩm đèn bắt muỗi cao cấp khác được.

Đèn đuổi muỗi Comet

Đèn diệt muỗi UV của Hàn Quốc

Đèn bắt muỗi UV Hàn Quốc là dòng đèn diệt muỗi khá nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn. Dòng đèn đuổi muỗi này mang nhiều ưu điểm vượt trội. Điển hình với dòng máy bắt muỗi Mosclean Violeds IS1.

Với máy bắt muỗi UV Hàn Quốc, loại đèn mà VinPest vừa kể tên có những ưu điểm tuyệt vời sau:

 • Ứng dụng công nghệ Violeds UV Led mô phỏng hơi thở của con người để bắt muỗi cực kỳ hiện đại.
 • Thiết kế sang trọng, phù hợp với nhiều không gian.
 • Tiết kiệm điện năng với công nghệ UV Led
 • Thân thiện, an toàn với sức khỏe người sử dụng và môi trường.
 • Dễ sử dụng, đạt hiệu quả cao
 • Bảo hành dài lên đến 2 năm
 • Êm ái, không gây tiếng ồn.
 • Giá thành: từ 700.000 – 1 triệu đồng/chiếc

Đèn diệt muỗi UV của Hàn Quốc

Đèn bắt muỗi Philips

Loại đèn bắt muỗi tiếp theo nhiều người lựa chọn hiện nay chính là đèn diệt muỗi Philips. Thương hiệu khá nổi tiếng với các sản phẩm đồ điện dân dụng nên cũng không lạ gì khi nó được xếp vào danh sách những loại máy bắt muỗi nên tham khảo.

Đèn bắt muỗi Philips

Đánh giá đèn bắt muỗi Philips

 • Máy bắt muỗi Philips sử dụng tia UV để thu hút muỗi, sau đó dùng áp lực của gió để tiêu diệt muỗi
 • Sử dụng an toàn với môi trường và người sử dụng vì sử dụng áp lực gió để tiêu diệt muỗi.
 • Độ bền cao, hiệu quả tốt
 • Giá thành khá phù hợp với người sử dụng.
 • Khó kiếm trên thị trường vì ít đơn vị nhập khẩu.

Đèn diệt muỗi Kill Pest

Loại đèn bắt muỗi tiếp theo bạn có thể tham khảo lựa chọn chính là loại đèn diệt muỗi Kill Pest. Với loại đèn này, bạn sẽ thấy có khá nhiều ưu điểm.

Với đèn bắt muỗi Kill Pest sẽ có những ưu điểm sau đây:

 • Giá cả phải chăng phù hợp với người sử dụng từ khoảng 400.000 – 1 triệu đồng.
 • Thiết kế hiện đại, tiện dụng và không chiếm nhiều không gian
 • Thân thiện, an toàn với người sử dụng và môi trường
 • Bền bỉ theo thời gian nhờ chất liệu vỏ sử dụng kim loại có khả năng chống dính tốt, lưới tản nhiệt làm bằng thép không gỉ nên bền bỉ.

Tuy nhiên loại đèn này có nhược điểm là thời gian bảo hành thấp và hệ số tiêu thụ điện năng khá lớn hơn các dòng khác.

Đèn diệt muỗi Kill Pest

Đèn đuổi muỗi Magic giá rẻ

Tiếp theo là thương hiệu đèn bắt muỗi Magic cũng là thương hiệu được nhiều người lựa chọn. Thương hiệu này cũng nhận được đánh giá cao từ người sử dụng.

 • Với dòng đèn Magic, người ta sẽ thấy một số những ưu điểm sau:
 • Hình thù ngộ nghĩnh, đa dạng kiểu dáng dễ thương như hình vịt, ếch, heo…
 • Giá cực rẻ, chỉ khoảng 150.000 đồng
 • Đèn diệt muỗi Magic tiêu thụ điện năng thấp chỉ khoảng 3W nên phù hợp với các phòng có diện tích nhỏ dưới 25m2

Tuy nhiên có một nhược điểm, dòng này bảo hành thấp và chỉ khoảng 3 tháng. Nhưng nói chung với mức giá này, dòng đèn bắt muỗi Magic cũng tạm hài lòng người sử dụng.

Đèn đuổi muỗi Magic giá rẻ

Đèn trừ muỗi Cathy Thái Lan

Đèn bắt muỗi Cathy là dòng đèn có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan, dòng này cũng được nhiều người lựa chọn. Hiện nay dòng đèn diệt muỗi này chỉ có một loại với công suất rơi vào 7.2W.

Dòng đèn này có một số những ưu điểm sau đây:

 • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại.
 • Linh hoạt khi sử dụng có thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác.
 • Dòng đèn này khá giống với đèn bắt muỗi Phillips khi sử dụng tia UV tiêu diệt muỗi.
 • Sử dụng đơn giản khi chỉ cần cắm điện là hoạt động.
 • Mức giá khá hợp lý, khoảng 500.000 đồng/ đèn
 • Thời gian bảo hành 6 tháng.

Đèn trừ muỗi Cathy Thái Lan

Đèn đuổi muỗi Lianyu

Tiếp theo, một thương hiệu đèn bắt muỗi khác cũng khá được yêu thích chính là Lianyu. Dòng này cũng có một số những ưu điểm tuyệt vời được đánh giá cao.

Với dòng đèn diệt muỗi Lianyu sẽ có những ưu điểm sau:

 • Công suất tiêu thụ điện 4W khá tiết kiệm.
 • Bền bỉ nhờ chất liệu nhựa cao cấp ABS
 • Vệ sinh dễ dàng.
 • Có nhiều màu sắc để lựa chọn đèn
 • Có thể dùng để thay thế cho đèn ngủ.

Đèn đuổi muỗi Lianyu

Đèn diệt muỗi chính hãng Baseus

Đèn bắt muỗi đến từ thương hiệu Baseus tích hợp cùng nhiều tính năng vượt bậc như: là loại đèn UV Nano tăng 90% hiệu quả diệt muỗi và diệt cả côn trùng điện tử. Đèn diệt muỗi giật điện USB Type-C và có nhấn giữ nút để điều chỉnh độ sáng của đèn tiện lợi dễ dàng cho người sử dụng.

Dòng đèn này có những ưu điểm sau:

 • Công suất: 3,5W
 • Sản phẩm có thể điều chỉnh độ sáng: Có
 • Nguồn điện: DC
 • Hiệu điện thế lưới điện: 1900 ± 100V
 • Phương pháp diệt muỗi: Cảm ứng ánh sáng + điện giật
 • Bước sóng nguồn sáng: 365nm (Ánh sáng tím)
 • Giá tham khảo: 399.000 đ

Đèn diệt muỗi chính hãng Baseus

Đèn bắt muỗi An Minh

Đèn bắt muỗi đến từ thương hiệu An Minh với thiết kế sang trọng và đẹp mắt được làm từ chất liệu nhựa an toàn tuyệt đối cho một thiết bị điện gia dụng. Ngoài ra, đèn bắt muỗi An Minh Model CA01 còn được trang bị một công tắc bật tắt tiện lợi màu đỏ mà không có 1 đèn nào trên thị trường có cực kì tiện lợi cho bạn sử dụng mà không sợ bị quên tắt hay mở đèn khi ra ngoài.

Dòng đèn này có những ưu điểm sau:

 • Kích Thước: 13.4*13.4*33 cm
 • Công Suất: 6w
 • Nguồn điện: 220v
 • Điện áp tia lưới điện: 1500v
 • Giá tham khảo: 395.000 đ

Đèn bắt muỗi An Minh

Bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin bạn cần biết về đèn bắt muỗi trong bài viết trên. VinPest hy vọng bạn chọn được loại đèn thích hợp nhất để bắt muỗi!

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.