Những loại côn trùng ăn quần áo thường gặp

16/11/2021
| |
4059

Có một số loài côn trùng gây hại, một số không. Tuy nhiên chúng cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của con người. Số lượng côn trùng hiện nay là vô cùng lớn, chúng ta khó mà kiểm soát được chúng. Trong những tác hại của côn trùng, có thể kể đến việc ăn quần áo gây ra vô số phiền phức cho con người. Sau đây là những côn trùng ăn quần áo mà chúng ta nên biết để có biện pháp xử lý khi thấy chúng xuất hiện trong nhà mình.

Tìm hiểu ngay: Công ty diệt côn trùng tận gốc tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Bọ cánh cứng

Trong những loài côn trùng ăn quần áo không thể không kể đến bọ cánh cứng. Bọ cánh cứng là một loài côn trùng có khả năng sinh đẻ vô cùng lớn. Chúng có thể tạo ra bốn thế hệ trong cùng một năm. Trứng bọ cánh cứng nở trong khoảng 8 đến 10 ngày. Ấu trùng của bọ cánh cứng đẻ ra thường được ấp trên vải, tủ quần áo và các vách chân tường. Đó là lý do khi mọi người mở tủ quần áo lâu ngày ra có thể thấy được ấu trùng bọ cánh cứng hoặc ở bên trong những bộ quần áo, vải đã được gấp lại. Chúng có thể bò được từ chỗ này sang chỗ khác.

côn trùng ăn quần áo là loại nào

Bọ cánh cứng từ lúc còn là ấu trùng đến khi đã thành bọ cánh cứng đều có khả năng ăn vải. Chúng được ấp trên đó và còn ăn luôn cả vải theo thời gian. Tuy trong thời gian ngắn mọi người có thể chưa thấy được sự hao mòn của vải nhưng nếu lâu ngày chắc chắn sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt. Bọ cánh cứng thường có không gian và môi trường sống và kiếm ăn khá đa dạng. Cho nên chúng ta khó mà xua đuổi hay tránh xa được loài côn trùng này.

Bướm đêm

Bướm đêm thường không có hại cho những loại áo quần làm bằng len, mohair,… Tuy nhiên ấu trùng của nó thì có. Ấu trùng của sâu bướm ăn và cắt lỗ trên áo quần rất nhiều. Nếu một ngày mọi người phát hiện một sinh vật trông như loài giun có vỏ bọc trên áo quần mình thì chắc hẳn đó chính là ấu trùng sâu bướm. Chúng có thể đã cắt lỗ trên áo quần của bạn rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn. Những con ấu trùng sâu bướm này thường rất nhỏ.

Xem thêm: Cách xử trí khi bị côn trùng cắn

Gián

Nhắc đến những loài côn trùng ăn quần áo chắc chắn không thể không kể đến loài gián. Loài gián gây hại cho con người qua rất nhiều phương diện. Chúng là tác nhân gây ra bệnh hen suyễn, các loại mầm bệnh nguy hiểm khác. Và không thể không kể đến việc ăn quần áo. Loài gián thường tìm đến những nơi có mùi mồ hôi, vết bẩn. Nếu mọi người để quần áo bẩn lâu ngày chắc chắn sẽ thu hút loài gián này.

Chúng tìm đến áo quần và ăn quần áo khiến quần áo của bạn xuất hiện những cái lỗ nhỏ. Như thế lâu ngày có thể khiến vết cắn ngày càng to hơn và dẫn đến hư hẳn chiếc áo. Đặc biệt, nếu bạn chưa biết thì phân của gián có thể gây bẩn chiếc áo và không có bất kỳ loại nước tẩy rửa nào có thể cọ sạch được.

những côn trùng hay ăn quần áo

Cách xử lý côn trùng cắn áo quần

Những loài côn trùng kể trên đã gây ra vô vàn khó khăn cho con người trong việc bảo quản quần áo. Đôi khi chúng ta không sử dụng một sản phẩm trong một thời gian, chỉ để trong tủ áo quần nhưng đến khi cần dùng lại không thể dùng được nữa. Như thế vừa khiến chúng ta tổn thất về vật chất vừa ảnh hưởng đến tinh thần.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc chuyên diệt côn trùng các loại để mọi người có thể phun thuốc khử trùng tận gốc, bên cạnh đó bạn cũng nên đảm bảo môi trường sống luôn sạch sẽ và gọn gàng. Vết bẩn, mùi ẩm mốc hay không gian bừa bộn sẽ là điểm thuận lợi cho côn trùng xuất hiện và phá hoại. Mọi người nên ghi nhớ điều này.

Tổng kết

Những côn trùng ăn quần áo có rất nhiều, trên đây đã chỉ ra một số loài phổ biến mà bạn thường gặp. Chúng ta cần có kế hoạch xử lý và ngăn chặn những loài côn trùng này gây hại ngay lập tức. Như thế mới có thể bảo quản được quần áo nguyên vẹn cũng như các phương diện khác. Hãy tham khảo cách diệt côn trùng nhanh chóng và hiệu quả!

Xem thêm: Công ty diệt côn trùng uy tín giá rẻ – VinPest

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.