Nên dùng thuốc diệt mối sinh học hay thuốc diệt mối hóa học ?

23/05/2024
| |
269

Thuốc diệt mối sinh học hay hóa học an toàn hơn đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều hộ gia đình đang bị mối phá hoại. Ngày nay, những phương pháp diệt mối đang được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, chúng có hại hay có lợi thì đó vẫn là thắc mắc nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nên sử dụng phương pháp diệt mối nào để an toàn cho con người mà vẫn hiệu quả nhé. 

>>>>> Xem thêm: Diệt mối tận gốc Hà Nội uy tín, triệt để 100%

Nên dùng thuốc diệt mối sinh học hay thuốc diệt mối hóa học ?
Nên dùng thuốc diệt mối sinh học hay thuốc diệt mối hóa học ?

Diệt mối an toàn: Dịch vụ diệt côn trùng Đà Nẵng nhanh, chất lượng cao

Tổng quan về thuốc diệt mối sinh học và thuốc diệt mối hóa học

Hiện nay, trên thị trường đang bán tràn lan các loại thuốc diệt mối. Thực tế, thuốc để diệt mối có hai dạng là thuốc diệt mối hóa học và thuốc diệt mối sinh học. Chúng đều có khả năng tiêu diệt mối nhờ có độc tố trong thuốc. Chính vì thế mà nhiều người lo ngại về thành phần có trong thuốc có hại cho con người hay không. Vì thế hãy cùng tìm hiểu hai loại thuốc diệt mối này nhé!

Thuốc diệt mối sinh học

Thuốc diệt mối này còn được gọi là thuốc diệt mối hóa sinh. Là thuốc diệt mối đơn giản và an toàn cho con người. Nó giúp tiết kiệm được chi phí khi bạn không phải đào bới, đục lỗ để tìm kiếm tổ mối. 

Đặc biệt, thuốc diệt  sinh học còn diệt tận gốc bằng bả sinh học là dựa trên cơ chế lây nhiễm sinh học. Họ dựa vào đặc điểm loài mối để phun thuốc vào mối thợ. Mối thợ mang bệnh về lây nhiễm cho cả tổ mối. Chính vì thế cách diệt mối này đem lại hiệu quả cao mà không gây hại cho con người, vật nuôi và môi trường.

Nên dùng thuốc diệt mối sinh học hay thuốc diệt mối hóa học ?
Nên dùng thuốc diệt mối hóc học hay sinh học ?

Thuốc diệt mối hóa học

Loại thuốc này theo đánh giá của chuyên gia, chủ yếu là các loại thuốc đời cũ. Chính vì thế mà hiệu quả đem lại không còn phù hợp và hiệu quả không cao. Bên cạnh đó, dòng này còn rất có hại với sức khỏe con người và môi trường. 

Vì lợi nhuận không ít các nơi vẫn bày bán. Không những thế, họ đã tự chế thuốc diệt mối hóa học không rõ thành phần, nguồn gốc,…để bán. Điều này lại càng ảnh hưởng tới đời sống con người và môi trường. Chính vì vậy, người mua khi mua sẽ phải để ý tới nguồn gốc và nơi mua hàng chính gốc, tránh mua nhầm lẫn để dẫn tới tai hại đáng gờm.

Nên sử dụng thuốc diệt mối sinh học hay hóa học?

Qua việc tìm hiểu tổng quát về hai loại thuốc này, chúng ta đã có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi nên dùng thuốc diệt sinh học hay hóa học. Diệt mối sinh học còn mang lại cho chúng ta những ưu điểm như sau:

Nên dùng thuốc diệt mối sinh học hay thuốc diệt mối hóa học ?
Thuốc diệt mối PMC 90DP được nhiều gia đình lựa chọn
 • Tiết kiệm chi phí: Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ khoảng hơn trăm nghìn là có thể mua được thuốc diệt mối sinh học và diệt được mối hiệu quả.
 • Tiết kiệm thời gian: Chỉ với thời gian kéo dài mấy tuần nhưng thuốc diệt sinh học mang lại hiệu quả cao. Giúp gia đình yên tâm và không phải sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần.
 • Dễ thực hiện : Chỉ cần hộp nhử mối bạn có thể thực hiện dễ dàng phương pháp này. Tuy nhiên, để chắc chắn hãy nhờ chuyên gia tư vấn đề thực hiện có hiệu quả hơn. 
 • Diệt mối tận gốc: thuốc diệt sinh học có thể diệt được mối chúa. Đây là yếu tố quan trọng để duy trì nòi giống trong một tổ mối. 
 • An toàn cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai: Phương pháp diệt mối sinh học rất an toàn cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Sau khi diệt chúng ta có thể dọn dẹp sạch sẽ nên rất an toàn.

Hiện nay, công nghệ diệt mối bằng thuốc diệt sinh học được đánh giá là mang lại hiệu quả cao và hầu như không gây ô nhiễm môi trường. Vì thế, thuốc sinh học đang được đưa vào thực tế và sử dụng rộng rãi tại các nước phát triển trên thế giới.

Cơ chế hoạt động của thuốc diệt sinh học

Thuốc diệt sinh học tiêu diệt tận gốc mối theo cơ chế hoạt động như sau: 

 • Thuốc diệt sinh học sẽ làm ức chế quá trình tổng hợp ki tan Diflubensuron, Hexaflumuron,…Do vậy, mối có thể bị chết ngay bên trong tổ.
 • Loại thuốc này làm rối loạn quá trình trao đổi chất Sulfluramid, Borate, Hydramethylnon

Cách diệt mối sinh học hiệu quả 

Các bước diệt mối tận gốc bằng thuốc diệt mối sinh học được tiến hành như sau:

Nên dùng thuốc diệt mối sinh học hay thuốc diệt mối hóa học ?
Hộp nhử để diệt mối
 •  Bước 1: Đặt các hộp nhử bên trong có chứa gỗ và chất hấp dẫn mối rồi. Đặt ở nơi mối làm tổ.
 •  Bước 2: Theo dõi, quan sát và xác định lượng mối trong hộp nhử và thời điểm đặt thuốc diệt mối
 •  Bước 3: Đặt thuốc diệt mối vào các hộp nhử. Sau khi đã kiểm tra thấy mối tập trung nhiều trong hộp.
 •  Bước 4: Kiểm tra hiệu quả diệt mối trong 2 tuần. Sau đó, bổ sung thêm thuốc diệt mối nếu thuốc đã được mối ăn hết. Tiếp tục kiểm tra và bổ sung thuốc vào cho tới khi không còn thấy mối kiếm ăn trong các hộp nhử. 
 •  Bước 5: Cuối cùng, hãy thu dọn các hộp nhử sau khi kiểm tra không còn thấy mối hoạt động tại các vị trí đặt hộp nhử.

Như vậy, thuốc diệt mối sinh học sẽ chiếm được nhiều ưu thế hơn. Vừa xử lý đơn giản, quan trọng là an toàn với con người, môi trường. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn nên hiểu và nắm rõ kỹ thuật, quy trình để mang lại hiệu quả cao. Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về cách diệt mối nhé. Nếu còn gì thắc mắc mọi người có thể liên hệ với công ty diệt mối tận gốc  tại Vinpest để được giải đáp chi tiết nhé.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.