Góc giải đáp: Mối có ăn được bê tông không?

17/05/2024
| |
22

Như bạn đã biết thức ăn của mối là gỗ nên chúng thường đục phá các đồ vật, kết cấu làm bằng gỗ. Tuy nhiên nhiều người còn thắc mắc rằng liệu mối có ăn bê tông được không vì chúng có thể xuất hiện trong những căn nhà bê tông cốt thép, nhà cao tầng. Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, mời bạn cùng VinPest theo dõi bài viết sau đây.

Tham khảo ngay: Dịch vụ diệt mối tại Hà Nội uy tín, nhanh chóng của Vinpest

Mối có ăn được bê tông/xi măng không?

Nếu bạn quan tâm đến câu hỏi: “Mối có ăn bê tông được không?” thì đáp án là không. Trên thực tế, mối không ăn chất liệu này vì hệ tiêu hóa của mối không hấp thụ được bê tông/xi măng. Thay vào đó, mối chỉ có thể tổng hợp chất dinh dưỡng và nước từ cellulose có trong gỗ.

Tuy nhiên, nhà ở bê tông thường là trở ngại lớn cho mối khi tìm kiếm thức ăn. Chỉ cần vượt qua được lớp tường này, lũ mối sẽ có được bữa ăn ngon lành là các đồ đạc, vật dụng bằng gỗ trong nhà. Do đó, mối thường tìm cách đào đường hầm xuyên qua những nơi rỗng, tơi xốp của tường để tìm thấy thức ăn và vận chuyển về tổ.

Mối không thể ăn bê tông/xi măng
Mối không thể ăn bê tông/xi măng

Xem ngay: Dịch vụ diệt côn trùng tại Đà Nẵng hiệu quả

Tại sao nhà bê tông cốt thép bị mối xâm nhập?

Mọi người sống trong các tòa nhà cao tầng, nhà ở bê tông cốt thép thường chủ quan vì nghĩ rằng mối không thể đào xuyên tường hay nền cứng được. Do đó không kiểm tra nhà cửa thường xuyên và tá hỏa vì những món đồ gỗ sang trọng, đẹp mắt đã bị mối ăn từ bao giờ.

Trên thực tế, khả năng đào xuyên qua các lớp bê tông này đến từ chất axit có trong miệng chúng, lớp bazơ trong nước bọt và khả năng làm việc không ngừng nghỉ của loài mối. Khối bê tông khi chịu tác động từ các yếu tố trên trong thời gian lâu dài sẽ bị xuống cấp và hình thành những vết nứt cho mối chui vào. Tiếp đó, chúng men theo các đường nứt để vào nhà và phá hủy đồ đạc gỗ.

Như vậy, VinPest đã giải đáp cho bạn câu hỏi “Mối có ăn bê tông được không?”. Mối là loài vật nhỏ nhưng gây nhiều thiệt hại lớn cho con người. Vì vậy bạn nên có những biện pháp phòng ngừa mối hiệu quả để bảo vệ không gian sống của gia đình. Nếu cần được hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với VinPest nhé.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.