Cách đuổi gián nào vừa an toàn, vừa hiệu quả?

Tại Việt Nam có 3 loài gián phổ biến, tuy ngoại hình khác biệt nhưng các đặc tính về môi trường sống, thức ăn hầu hết đều giống nhau. Gián gây ra nhiều bệnh dịch nguy hiểm cho con người, để lại vô số hậu quả cho cuộc sống con người. Vì vậy con người luôn muốn tìm cách đuổi gián vừa nhanh chóng hiệu quả lại vừa an toàn. Vậy bạn đọc đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Cách đuổi gián nào vừa an toàn, vừa hiệu quả?
Cách đuổi gián nào vừa an toàn, vừa hiệu quả?

Cách phân biệt ba loài gián tại Việt Nam

Ở Việt Nam có 3 loài gián thường gặp nhất là gián Đức, gián Mỹ và gián Phương Đông.

Ngoại hình

  • Gián Đức: Là loài gián có kích thước nhỏ nhất trong ba loài. Chiều dài cơ thể gián Đức chỉ khoảng từ 1.1-1.6 cm. Chúng có màu nâu vàng, có các sọc song song chạy từ đầu tới cánh. Loài gián này thường rất ít khi bay.
  • Gián Phương Đông: Loài gián này có kích thước trung bình trong ba loài, dài khoảng từ 2.5-3.2 cm. Cơ thể chúng có màu nâu sẫm và bóng. Chúng chỉ có cánh lớn bao bọc hai phân đoạn của cơ thể. Gián Phương Đông còn có tên gọi khác là gián bóng đêm, bọ cánh cứng đen hoặc rệp.
  • Gián Mỹ: Có kích thước tương đối lớn, chiều dài cơ thể có thể lớn hơn 3.8 cm. Chúng có màu nâu đỏ, có cánh dài hơn phần bụng. Phần đầu gián có một đôi mắt đơn, một đôi mắt kép, một đôi anten và phần phụ miệng.
Xem thêm:  TOP 3 LOÀI MUỖI VÀ 3 BỆNH DO MUỖI GÂY RA HAY GẶP TẠI VIỆT NAM

Cả ba loài gián này đều tỏa ra mùi Pheromone, đây là một mùi hôi để chúng có thể nhận biết và giao tiếp với nhau. Mùi này đặc biệt khó chịu, có thể gây cảm giác chóng mặt, buồn nôn với những ai nhạy cảm với mùi.

Cách đuổi gián nào vừa an toàn, vừa hiệu quả?
Ở Việt Nam có 3 loài gián thường gặp nhất là gián Đức, gián Mỹ và gián Phương Đông

Thức ăn của gián

Chúng là loài vật ăn tạp, có thể ăn từ thức ăn ngon tới ôi thiu bốc mùi. Món khoái khẩu của loài gián là những món ngọt, dầu như, nhiều đường như bơ sữa, ngũ cốc,… Chúng cũng có thể ăn xác chết động vật, ngay cả khi cái xác đó đang trong quá trình phân hủy. Chính vì vậy loài gián chứa hàng nghìn vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, nếu không tìm được những miếng mồi béo ngậy, chúng sẽ cắn phá đồ đạc của bạn như lót giày, gáy sách, thậm chí ăn móng tay móng chân con người,… Chúng để lại nỗi ám ảnh kinh hoàng cho nhiều người.

Hậu quả mà loài gián có thể gây ra

  • Gián làm hôi bẩn không gian sống của con người
  • Gián làm hỏng thức ăn
  • Gián làm hỏng đồ dùng trong gia đình: Giày dép, quần áo, nội thất,…
  • Gián là vật thể gây ra các bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn, dịch bệnh,… do chứa nhiều vi khuẩn như E.Coli, Salmonella,…

Gián thuộc nhóm côn trùng gây hại nếu chúng xuất hiện trong không gian sống của bạn. Vì vậy cần tìm cách loại bỏ gián tận gốc để không gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm:  Top 11 cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả nhất
Cách đuổi gián nào vừa an toàn, vừa hiệu quả?
Gián là vật thể gây ra các bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn, dịch bệnh,… do chứa nhiều vi khuẩn như E.Coli, Salmonella

Cách đuổi gián nào vừa an toàn, vừa hiệu quả?

Tất cả những cách diệt gián an toàn như sử dụng các nguyên liệu dễ mua, nguyên liệu tự nhiên: Tinh dầu, sả, xạ hương, quế,… đều mang lại hiệu quả không cao, khó diệt gián tận gốc. Đối với phương pháp sử dụng thuốc diệt gián, hiệu quả cao nhưng không đảm bảo yếu tố an toàn. Do thuốc diệt gián chứa nhiều hóa chất độc hại, nếu người dùng không có kinh nghiệm và kỹ thuật khi dùng, hóa chất sẽ tiếp xúc với cơ thể và gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Như vậy, chỉ còn một phương pháp duy nhất, vừa nhanh chóng an toàn, vừa hiệu quả, tuy nhiên chi phí cao hơn những cách trên. Đó là thuê công ty dịch vụ diệt côn trùng. Với nhiều năm kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên môn cùng thuốc xịt chuyên dụng, loài gián sẽ nhanh chóng bị diệt tận hang ổ, an toàn sức khỏe và môi trường. Tuy vậy, phương pháp này cũng tồn tại một số hạn chế nếu không lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ uy tín. Để biết công ty đó có đáng tin hay không cần dựa trên nhiều yếu tố như: Thái độ trả lời khách hàng, chất lượng – kỹ thuật dịch vụ, chi phí dịch vụ, đánh giá của khách hàng,…

Gợi ý công ty diệt côn trùng uy tín – Vinpest

Gợi ý tới bạn đọc một công ty diệt côn trùng uy tín lâu năm đáng tin cậy là Vinpest. Công ty được thành lập năm 1997, sở hữu hơn 320 nhân viên với mạng lưới trên 63 tỉnh thành phố của cả nước. Quy trình diệt gián Mỹ tại Vinpest được xử lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:14001, ISO 22000, AIB, FSSC, BRC, HACCP,… Dưới sự lãnh đạo của đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ ngành côn trùng của Việt Nam và công nghệ thừa hưởng từ nước ngoài, Vinpest luôn tự hào khi mang lại những giá trị tốt đẹp tới khách hàng của mình.

Xem thêm:  Những bí mật thú vị về loài gián mà bạn chưa biết
Cách đuổi gián nào vừa an toàn, vừa hiệu quả?
Quy trình diệt gián Mỹ tại Vinpest được xử lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:14001

Vinpest tự hào khi là thành viên của Hiệp hội kiểm soát côn trùng dịch hại Việt Nam (VPM), Hiệp hội kiểm soát côn trùng dịch hại Quốc tế (NPMA), Hiệp hội kiểm soát côn trùng dịch hại Singapore (SPMA). Với kỹ thuật và kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ Vinpest sẽ luồn sâu ngóc ngách, loại bỏ loài gián tận gốc khỏi không gian gia đình bạn. Đảm bảo an toàn tuyệt đối với môi trường và sức khỏe của mọi người. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo những gói dịch vụ khác tại Vinpest như Kiểm soát dịch IPM, Kiểm soát chuột, Khử trùng mối mọt, Khử trùng diệt khuẩn, Vệ sinh công nghiệp, Vật tư – Thiết bị – Hóa chất diệt côn trùng,…

Trên đây là cách diệt gián an toàn, hiệu quả lên tới 1 năm. Hãy đọc và tham khảo để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!