Cách diệt chuột chung cư đơn giản – an toàn – hiệu quả

23/05/2024
| |
996

Làm thế nào để diệt chuột chung cư đơn giản, an toàn mà lại hiệu quả. Chuột là loài động vật gây bệnh hại cho người, cắn phá đồ đạc trong nhà. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi, vì thế việc tiêu diệt chúng là điều cần thiết. Dưới đây sẽ là một số cách diệt chuột cho những gia đình đang sống ở chung cư, hãy áp dụng thử.

Tham khảo thêm: Công ty dịch vụ diệt côn trùng tại Đà Nẵng uy tín, nhanh chóng

Cách diệt chuột chung cư đơn giản – an toàn – hiệu quả
Cách diệt chuột chung cư đơn giản – an toàn – hiệu quả

Diệt chuột bằng các nguyên liệu sẵn có trong bếp

Sử dụng khoai tây để đuổi chuột

Có thể bạn chưa từng áp dụng phương pháp này, vậy thì hãy thực hiện ngay sau hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

Bạn có thể sử dụng một ít lớp khoai tây, nghiền mỏng và trộn với nước. Sau đó đem hỗn hợp này đặt trước cửa hang, nơi chuột thường xuyên ra vào. Trong thành phần của khoai tây có hàm lượng Natri rất cao. Khi chuột ăn và sẽ khát nước liên tục. Khoai tây vào đến dạ dày, cùng với nước sẽ nở ra, khiến cho chuột phình bụng mà chết.

Sử dụng hành tây để diệt chuột

Không chỉ có tác dụng trong việc tiêu diệt kiến, gián, hành tây còn là khắc tinh để đuổi chuột. Trong hành tây có những tạp chất phá hủy được tế bào hồng cầu của chuột. Các chất này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp, khiến chuột bị chết.

Cách diệt chuột chung cư bằng hành tây rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng một củ hành tây, thái nhỏ ra rồi rải ở những nơi chuột hay lui tới. Khi ăn chuột ăn phải hành tây, các tạp chất của hành sẽ bắt đầu tấn công cơ thể của chúng.

Cách diệt chuột chung cư đơn giản – an toàn – hiệu quả
Không chỉ có tác dụng trong việc tiêu diệt kiến, gián, hành tây còn là khắc tinh để đuổi chuột

Ớt bột giúp đuổi chuột dễ dàng

Ớt không chỉ là gia vị giúp cho bữa ăn thêm mùi vị hơn, nó còn là nguyên liệu để bạn tiêu diệt chuột. Chỉ cần rắc ớt bột ở những vị trí chuột hay lui tới quanh nhà. Trong ớt có mùi hăng – đây chính là nỗi sợ hãi của chuột. Nếu hít phải bột ớt, chúng sẽ bị ngạt khí và dẫn tới cái chết. Bạn có thể sử dụng bột ớt với 2 cách sau:

  • Cách thứ nhất, dùng hỗn hợp nguyên chất bột ớt, nhét bít vào cửa hang, nơi ra vào của chuột. Sau khi bị ngạt khí, chúng sẽ chết hoặc tự động bỏ hang đi. Nhiều người đã thử cách này và thành công lên tới 90%. Bạn hãy thử xem có thành công như mong đợi không nha.
  • Cách thứ hai, trộn hỗn hợp này với nước rồi đổ ngập cửa hang của chuột. Mùi và vị cay nồng sẽ khiến chuột sợ hãi mà thoát thân. Lúc này bạn chỉ cần một vài thiết bị để tóm chúng lại thôi. Hoặc ít nhất thì bạn cũng đã đuổi được chúng ra xa nhà mình.
Cách diệt chuột chung cư đơn giản – an toàn – hiệu quả
Ớt không chỉ là gia vị giúp cho bữa ăn thêm mùi vị hơn, nó còn là nguyên liệu để bạn tiêu diệt chuột

Ngoài ra, để đuổi chuột bạn cũng có thể sử dụng thêm giấm, hồ tiêu, các nguyên liệu như đinh hương, quế thơm… Chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn những phương pháp này ở phần sau.

Đuổi chuột bằng một vài hóa chất an toàn có sẵn trong nhà

Việc diệt chuột chung cư sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết đến cách sử dụng bột giặt và baking soda. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn thành công trong việc diệt chuột.

Diệt chuột bằng cách sử dụng bột giặt

Bạn có thể sử dụng một ít bột giặt, trộn với bột hoa tiêu, để hỗn hợp ở nơi chuột hay tới. Hoặc có thể sử dụng cơm nguội, thức ăn thay cho bột hoa tiêu. Khi chuột ăn phải hỗn hợp này lập tức sẽ chết. Ngoài ra thì mùi bột giặt cũng không phải mùi hương mà chuột yêu thích. Vì vậy việc bạn sử dụng thường xuyên  để đuổi chuột cũng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Diệt chuột bằng bột Baking Soda

Trong baking soda có thành phần muối Natri Bicarbonat. Khi Baking Soda tiếp xúc với axit có trong dạ dày chuột sẽ tạo khí CO2. Chuột ăn phải bột này sẽ tắc nghẽn và chết đi.

Thông thường, chúng ta có thể trộn bột baking soda với bột mì hoặc những loại thức ăn yêu thích của chuột. Dĩ nhiên, nên đặt miếng mồi ngon này ở nơi chuột hay lui tới, để chúng dễ ăn hơn.

Cách diệt chuột chung cư đơn giản – an toàn – hiệu quả
Trong baking soda có thành phần muối Natri Bicarbonat

Diệt chuột bằng long não, băng phiến

Long não hay còn gọi là băng phiến, có tác dụng đuổi kiến, gián, mối mọt… và kể cả chuột. Mùi hương của long não đến chúng ta còn khó chịu huống hồ là chuột. Bạn có thể đặt long não ở tủ quần áo, gầm giường, nhà vệ sinh… bất cứ khu vực nào chuột tới. Hoặc có thể nghiền nát rồi đổ thẳng trực tiếp vào hang của chuột đều được.

Nuôi chó mèo để đuổi chuột trong chung cư

Việc nuôi chó hay mèo trong chung cư cũng là một giải pháp hữu ích để đuổi chuột. Mèo từ xưa đến nay là khắc tinh của chuột. Vì thế chúng sẽ biết cách xử lý những con chuột đang tấn công nhà bạn.

Bạn có thể chọn nuôi những con chó, mèo lớn một chút, to khỏe và thích bắt chuột cho nhà mình. Tuy nhiên nếu bạn có đang sử dụng bẫy chuột, khi đi ra ngoài nên cất chúng đi. Nếu không vô tình, chó hoặc mèo lại là những kẻ dính bẫy.

Việc nuôi chó hay mèo để diệt chuột chung cư ngày càng trở nên phổ biến hơn. Ngoài việc bắt và đuổi chuột, chúng còn là thú cưng của nhiều người. Nếu chung cư của bạn đang thiếu một con vật, hãy lựa chọn chó hoặc mèo nuôi cùng nhé.

Những phương pháp đuổi chuột chung cư mà VinPest giới thiệu ở trên, hoàn toàn có thể kết hợp với nhau. Bạn có thể tham khảo và thực hiện để đuổi lũ chuột đi thật sớm nhé.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.