Bí kíp diệt chuột cống tốt nhất tại nhà

23/05/2024
| |
69

Bạn đã có bí kíp diệt chuột cống chưa? Tất cả các loài chuột cống đều gần như không có lợi với con người. Chúng chỉ có lợi cho việc làm vật thí nghiệm trong phòng nghiên cứu. Bởi chuột có trí thông minh và bộ gen giống con người đến 85%. Chúng phá hoại lương thực, thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường, không khí… Đặc biệt là những loài chuột lấy khu dân cư làm môi trường sống như chuột nhắt, nhất là chuột cống… Do đó, chúng ta thường sưu tầm những bí kíp diệt chuột cống tốt nhất để xua đuổi chúng ra ngôi nhà của mình.

 Xem ngay: Công ty dịch vụ diệt côn trùng tận gốc tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng 

Bí kíp diệt chuột cống tốt nhất tại nhà
Bí kíp diệt chuột cống tốt nhất tại nhà

Những mối nguy hại mà chuột cống mang lại cho con người

Phá hoại nguồn lương thực thực phẩm

 • Thức ăn chính của chuột cống là lương thực, thực phẩm của con người. Do đó, môi trường sống của con người là môi trường cung cấp nguồn thức ăn cho chúng. 
 • Chuột cống ăn tát cả các loại hạt sống và được nấu chín như ngô, khoai, sắn, gạo, cơm,…các loại ngũ cốc. Ngoài ra chuột cống ăn các loại thịt rữa để cung cấp protein cho cơ thể.
 • Nước đái và phân của chúng cũng có khả năng làm ô thiu và hỏng hóc lương thực.

Phá hoại các công trình xây dựng của con người

 • Tập tính của chuột cống là đào hang và sống trong hang. 
 • Chúng thường đào hang ở nơi ẩm ướt, có mùi như chỗ thoát nước, xung quanh móng nhà. Hang của chúng sâu và rộng, nhiều lối thoát, do đó có thể gây sụt lún móng của các công trình xây dựng.
Bí kíp diệt chuột cống tốt nhất tại nhà
Tập tính của chuột cống là thích cắn phá những đồ vật cứng cản trở đường đi của chúng

Gây ô nhiễm không khí và môi trường

 • Chúng thường đào bới và tìm kiếm thức ăn thừa ở các bãi rác, ở cống thoát nước… Điều này khiến cơ thể chúng có mùi hôi đặc trưng gây ô nhiễm không khí. Ngoài ra, nước đái và phân của chúng cũng có mùi khai nặng.
 • Ngoài ra, do môi trường sống của chúng ở những nơi ẩm thấp, bốc mùi nên có thể mang nhiều mầm bệnh. Chuột cống cũng là vật chủ truyền bệnh trung gian nguy hiểm cho con người. Một số căn bệnh chúng mang đến có thể là dịch hạch, sốt do bị chuột cắn, nhiễm nấm hoặc vi khuẩn có hại,…

Vì những tác hại khủng khiếp mà nó mang lại nên con người thường tìm các bí kíp diệt chuột cống. Những biện pháp này nhằm lấy lại sự cân bằng cho môi trường sống của họ.

Sưu tầm bí kíp diệt chuột cống tốt nhất tại nhà

Chuột là một loài động vật gặm nhấm khá thông minh. Do đó để bắt và tiêu diệt chúng ta cần bỏ túi những bí kíp diệt chuột cống hiệu quả sau.

Sử dụng các loại bẫy

 • Chuột cống có kích thước khá to, trọng lượng của chuột trưởng thành rơi vào 0.3- 0.5kg. Cho nên, chúng chỉ phù hợp với loại bẫy sắt bằng lồng và bẫy kẹp. Đây mới là vũ khí có khả năng tiêu diệt chúng.
 • Những loại bẫy này đều cần mồi nhử. Do đó để chuột nhanh sập bẫy bạn nên đặt những mồi nhử mà chúng yêu thích như chuối, cơm trộn với thịt,… Cơ chế hoạt động là khi chuột ngoạm phải miếng thức ăn sẽ gây sức nặng lên cho các chốt và chuột sẽ bị sập bẫy.
 • Tuy nhiên, nhược điểm của loại bẫy này là mỗi lần chỉ bẫy được 1 con và phải thay đổi vị trí đặt bẫy liên tục.
Bí kíp diệt chuột cống tốt nhất tại nhà
nhược điểm của loại bẫy này là mỗi lần chỉ bẫy được 1 con và phải thay đổi vị trí đặt bẫy liên tục

Xem thêm: Công ty diệt côn trùng uy tín giá rẻ – VinPest

Đặt thuốc diệt chuột

 • Đây là biện pháp an toàn và có hiệu quả cao và được coi là bí kíp diệt chuột cống hiệu quả và đơn giản nhất.
 • Bạn chỉ cần mua một gói thuốc diệt chuột sinh học (dạng viên, dạng bột) như Storm, Biorat… để đặt trước cửa hang. Dấu hiệu nhận biết: có các đống đất mới nhỏ vụn nho lên mặt đất. Sau đó theo dõi đường đi kiếm ăn của chúng, hoặc những nơi có phân, nước đái của chuột.
 • Loại thuốc này có mùi thơm dịu thu hút chuột. Cơ chế hoạt động trên cơ chế chuột, từ phá hoại nội tạng của chuột đến việc khiến chúng chết ở những nơi gần nguồn nước.
 • Ưu điểm nổi bật: Giá cả hợp lý, tiêu diệt được số lượng lớn trên diện rộng, an toàn với con người và vật nuôi.

Những biện pháp phòng chuột xâm nhập vào nhà bạn nên biết

Ngoài những bí kíp tiêu diệt chuột cống nêu trên, con người cũng nên sử dụng kết hợp những biện pháp khác sẽ cho hiệu quả cao. Từ đó đánh bay lũ chuột ra khỏi nhà một cách dễ dàng bằng một số mẹo vặt nhỏ sau đây.

Xông tinh dầu

 • Tinh dầu (sả, chanh, tràm, quế) ảnh hưởng trực tiếp đến khứu giác và gây khó chịu cho loài chuột. Khi ngửi thấy mùi tinh dầu chúng sẽ tự động di chuyển đến nơi khác.
 • Do đó, bạn có thể đốt tinh dầu vào buổi tối trước khi đi ngủ để xua đuổi chúng (chuột thường hoạt động và kiếm ăn vào ban đêm), xua đuổi con trùng và tạo mùi hương dễ chịu giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Vệ sinh sạch sẽ môi trường sống

 • Bãi rác và các góc chứa nước thải là môi trường sống yêu thích của chuột cống. Vì vậy, để hủy hoại môi trường sống của chúng, con người nên luôn giữ sạch sẽ nơi ở. Vứt rác đúng nơi quy định và đậy nắp các thùng rác đúng cách.
 • Ngoài ra, việc giữ gìn sạch sẽ môi trường sống giúp bầu không khí sạch hơn. Ít vi khuẩn gây hại từ đó bảo vệ tốt hệ hô hấp và sức khỏe cho con người.
Bí kíp diệt chuột cống tốt nhất tại nhà
Bãi rác và các góc chứa nước thải là môi trường sống yêu thích của chuột cống

Việc áp dụng những bí kíp diệt chuột cống và xua đuổi chuột ra khỏi khu dân cư, giúp ngăn chặn những mầm bệnh trung gian có thể lây qua con người. Góp phần bảo vệ nguồn lương thực thực phẩm và mang lại không gian sống sạch sẽ cho con người.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.