10 CÁCH DIỆT ONG, PHÒNG CHỐNG LOÀI ONG TỐT NHẤT

23/05/2024
| |
7942

Theo những quan niệm từ xa xưa của ông bà ta thì việc ong làm tổ sẽ mang lại một điều may mắn trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên đối với một số loại ong nguy hiểm. Chúng ta cần phải tìm cách để xua đuổi để tránh các hậu quả không mong muốn. Vậy bạn đã biết được cách diệt ong hiệu quả nào mà đạt độ an toàn nhất định chưa? Nếu chưa hãy cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới đây nhé!

Tham khảo ngay: Công ty diệt côn trùng Đà Nẵng hiệu quả

10 CÁCH DIỆT ONG, PHÒNG CHỐNG LOÀI ONG TỐT NHẤT
10 CÁCH DIỆT ONG, PHÒNG CHỐNG LOÀI ONG TỐT NHẤT

Cách diệt ong không cần dùng thuốc

Đuổi ong hiệu quả bằng sả

Hiện tại đối với một số gia đình cách diệt ong tương tối hiệu quả. Từ những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp chính là bằng sả. Bạn hãy tiến hành đập dập và phơi khô vài củ sả, sau đó đốt lên để bỏ trực tiếp vào tổ ong. Bởi đặc tính của loài ong là rất sợ mùi sả. Chính vì thế mà cách đuổi ong hoặc thậm chí là ruồi ra khỏi không gian sống của gia đình bạn dễ thực hiện nhất chính là từ những nhánh sả.

Loài ong cực kỳ nhạy cảm với tỏi

Ngoài phương pháp đuổi ong bằng sả thì tỏi cũng là nguyên liệu được khá nhiều người sử dụng. Bởi chúng dễ tìm kiếm và hiệu quả nhận lại cực kỳ tốt. Nếu bạn muốn lấy tổ ong ruồi một cách nhanh chóng thì hãy dùng tỏi. Bởi cơ bản tỏi cũng được nằm trong danh sách các mùi nhạy cảm gây khó chịu cho loài ong.

Cách thực hiện cũng không quá khó khăn. Bạn có thể sử dụng một lượng vừa đủ bột tỏi để tiến hành rắc trực tiếp vào khu vực gần nơi làm tổ của chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc xung quanh nhà để tiêu diệt ong. Trong trường hợp phải lại gần tổ để thực hiện các thao tác. Bạn nên lựa chọn thời gian phù hợp vào chiều tối hoặc sáng sớm nhé! Đây được xem là khoảng thời gian mọi hoạt động của ong kém nhất.

10 CÁCH DIỆT ONG, PHÒNG CHỐNG LOÀI ONG TỐT NHẤT
Nếu bạn muốn lấy tổ ong ruồi một cách nhanh chóng thì hãy dùng tỏi.

Cách diệt ong bằng trái cây

Một trong những cách có thể đuổi ong bay vào nhà hiệu quả chính là bằng trái cây. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng nếu nhà không có sẵn sả hoặc tỏi nhé! Có thể bạn cũng biết ong sẽ dễ bị thu hút bởi những loại quả có “tính chất” ngọt ngào như mía, xoài, hoặc lê, …

Chính vì vậy cách diệt ong khỏi không gian sống của mình bạn có thể di chuyển tới vị trí ong làm tổ với khoảng cách tương đối.  Tiến hành gọt vỏ và cắt miếng những loại trái cây này. Cứ khoảng 2 ngày bạn xê dịch trái cây ra xa một đoạn. Chỉ cần sau vài lần như thế thì ong sẽ tự động rời tổ mà đi đấy!

Như vậy, với phương pháp này bạn hoàn toàn phải tốn quá nhiều công sức để có thể lấy được tổ ong đúng không nào? Mà các nguyên liệu để thực hiện cách này cũng tương đối dễ tìm, đơn giản, không quá phức tạp. Bạn hãy nhanh chóng áp dụng ngay khi đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng nhé!

Cách đuổi ong tại nhà bằng khói

Đuổi ong khỏi nhà bằng khói được xem là cách mà khá nhiều người sử dụng và phổ biến nhất. Bạn nên trang bị cho bản thân đầy đủ quần áo bảo hộ cũng như nón. Tất cả phải được phủ kín sau đó hãy chuẩn bị cỏ, củi hoặc rác những thứ dễ cháy để tạo khói. Sắp xếp tại tổ ong và đốt cháy chúng, ong sẽ bị “hoảng sợ” sau khoảng 15 phút lập tức bay đi hết khỏi tổ.

10 CÁCH DIỆT ONG, PHÒNG CHỐNG LOÀI ONG TỐT NHẤT
Đuổi ong khỏi nhà bằng khói được xem là cách mà khá nhiều người sử dụng

Làm bẫy bằng những chai nước ngọt đã uống hết

Thêm cho bạn một cách diệt ong khỏi nhà bằng phương pháp dùng bẫy. Bạn cần chuẩn bị một chai nước ngọt đã được sử dụng hết. Tiến hành mở nắp chai và cắt phần thân ở trên đầu nhỏ của chai. Sau đó hãy lật ngược đầu và úp xuống, lồng với phần đáy của chai. Cuối cùng là rót nước đường hoặc một số chất lỏng có vị ngọt khác đều được nhé! Khi ong thấy sẽ tự động bay vào và khó thoát ra ngoài.

Một số phương pháp khác để diệt ong hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo cho bản thân mình một số cách diệt ong hiệu quả mà tương đối dễ thực hiện như:

        Nuôi thiên địch của ong trong nhà

        Vệ sinh và làm sạch môi trường sống xung quanh nhà.

Hai phương pháp này cũng được đánh giá sẽ giúp bạn tiêu diệt ong đơn giản hơn. Phòng tránh được trường hợp chúng sẽ trực tiếp làm tổ xung quanh nhà và gây hại đến các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nếu gặp phải những loài ong thật sự nguy hiểm thì bạn nên chuyển sang dùng thuốc đặc trị để hiệu quả được nâng cao hơn nhé!

10 CÁCH DIỆT ONG, PHÒNG CHỐNG LOÀI ONG TỐT NHẤT
Nếu gặp phải những loài ong thật sự nguy hiểm thì bạn nên chuyển sang dùng thuốc đặc trị

Xem thêm: Công ty diệt côn trùng uy tín giá rẻ – VinPest

Cách diệt ong dùng thuốc

Cách diệt ong tại nhà bằng bình xịt côn trùng Mosfly

Hiện nay trên thị trường có bán và phân phối khá nhiều các loại thuốc xịt côn trùng nói chung và diệt loài ong nói riêng. Trong đó dùng bình xịt Mosfly được xem là phương án tối ưu nhất. Để có thể loại bỏ các loài ong nguy hiểm xung quanh vườn nhà của bạn. Sản phẩm này có thiết kế xịt xa khoảng 4,5m đến 6m, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xịt đúng trọng tâm mà không cần đến quá gần tổ.

Ngoài ra thì thông thường ong vò vẽ ít hoạt động vào ban đêm. Nên khi trời bắt đầu tối là thời gian ong đều quay về tổ của mình. Vậy nên thời điểm thích hợp nhất để thực hiện cách này là khoảng 2 tiếng sau khi mặt trời lặn. Hãy nhấn vòi xịt tối thiểu từ 5 đến 10 giây. Mục đích chính là phủ toàn bộ phần thuốc vào miệng của tổ nhưng không xê dịch hay di chuyển tổ ong.

Diệt ong bằng thuốc trừ sâu

Bạn cũng có thể tìm các loại thuốc trừ sâu dưới dạng xịt và có chứa thành phần pyrethroids. Hãy đảm bảo rằng bạn mặc đồ bảo hộ an toàn. Tiến hành xịt thuốc vào tổ ong từ bất kỳ vị trí nào mà bạn có thể tiếp cận được. Thực hiện quá trình này vào thời gian tối muộn, khi lũ ong vào chế độ “ít hoạt động”.

10 CÁCH DIỆT ONG, PHÒNG CHỐNG LOÀI ONG TỐT NHẤT
Bình xịt Mosfly được xem là phương án tối ưu nhất để có thể loại bỏ các loài ong nguy hiểm

Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ rằng thuốc trừ sâu sẽ chỉ có tác dụng với những con ong có tiếp xúc trực tiếp với thuốc mà thôi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng máy thổi để phun thuốc trừ sâu bột như Sevin vào tổ ong nhé! Mặc dù thuốc bột sẽ không thể là cách diệt ong ngay lập tức. Nhưng chúng sẽ bám lấy chú ong vào sâu bên trong tổ và cuối cùng tiêu diệt toàn bộ tổ ong.

Diệt ong bằng thuốc diệt cỏ Monsanto

Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy thuốc diệt cỏ của Monsanto có tác dụng giết chết các lợi khuẩn trong đường ruột của ong. Khiến cho chúng dễ lâm vào tình trạng nhiễm trùng và lâu dài là tử vong. Do đó mà các loại thuốc diệt cỏ được dùng nhiều nhất trong môi trường nông nghiệp. Có khả năng khiến số lượng ong sụt giảm nhanh chóng.

Cách đuổi ong bằng thuốc Viper 50EC

Ngoài những loại thuốc đặc trị trên thì cách diệt ong bằng Viper 50EC cũng được quan tâm khá nhiều. Bởi đây là chế phẩm thuốc diệt côn trùng có tác dụng chính là diệt ong, muỗi, ruồi và một số loại côn trùng khác. Do công ty thuốc sát trùng Việt Nam sản xuất. Đây được xem là phương pháp đuổi ong rất hiệu quả, nhanh chóng mà còn tiết kiệm được khoản lớn chi phí.

Cách phòng chống ong hiệu quả, đơn giản

Thường xuyên kiểm tra tổ

Bạn nên thường xuyên tiến hành kiểm tra ngôi nhà hoặc vườn nhà bạn xem có tổ ong nào hay không. Ở giai đoạn đầu chúng có kích thước tương đối nhỏ và số lương ong cũng ít hơn và dễ dàng để bạn xử lý. Hãy tìm tổ ong ở những nơi như trong gác xép, gara để xe, nhà kho hoặc một số mẫu tường rỗng hoặc dưới mái hiên.

10 CÁCH DIỆT ONG, PHÒNG CHỐNG LOÀI ONG TỐT NHẤT
Thường xuyên tiến hành kiểm tra ngôi nhà hoặc vườn nhà bạn xem có tổ ong nào hay không

Hạn chế điều kiện lý tưởng tạo thành tổ

Cách phòng chống đàn ong hiệu quả và tốt nhất là hạn chế tạo nên những không gian. Cũng như nguồn thức ăn lý tưởng dễ thu hút đàn ong. Bạn hãy tạo thói quen tu sửa lại căn nhà, thực hiện bịt kín lại các khe tường có dấu hiệu nứt. Ngoài ra thì nên xử lý mái nhà bằng chất liệu gỗ hoặc xi măng. Cuối cùng là thường xuyên thu gom và xử lý rác thải cũng như thức ăn thừa gọn gàng nhất.

Bài viết trên đã hướng dẫn đến bạn đọc một số cách diệt ong hiệu quả mà cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong đời sống thực tế. Đảm bảo được an toàn cho bạn và các thành viên trong gia đình.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.