Mua thuốc diệt côn trùng tại TpHCM và Hà Nội

23/05/2024
| |
7279

TpHCM và Hà Nội là 2 thành phố lớn nhất của Việt Nam, ở đây cơ sở hạ tầng được tập trung phát triển rất nhanh. Điều này đồng nghĩa là các loài côn trùng bị thu hẹp đất để sống, do đấy những loài côn trùng như kiến, gián, rệp, mối, bọ chét, muỗi… sẽ có xu hướng sống tập trung trong nhà ở những nơi ẩm thấp. Do vậy nhu cầu mua thuốc diệt côn trùng tại TpHCM và Hà Nội của người dân rất cao.

Hôm nay diệt côn trùng Vinpest sẽ giới thiệu cho bạn top 10 thuốc côn trùng tốt nhất dành cho bạn, những loại thuốc này có độc tính cao với các loài côn trùng nhưng vẫn an toàn cho người và vật nuôi trong nhà.

Tìm hiểu thêm: Công ty diệt côn trùng Đà Nẵng uy tín, chất lượng cao

Mua thuốc diệt côn trùng tại TpHCM và Hà Nội ở đâu là tốt nhất?

Mua thuốc diệt côn trùng tại TpHCM và Hà Nội ở đâu là tốt nhất?

Bạn sẽ dễ dàng mua những loại thuốc này ngay trên các sàn thương mai điện tử như Shopee hay Lazada, nhưng có nhiều vấn đề mà các sàn này và bản thân bạn sẽ không kiểm soát được như:

 • Thuốc bị cào date sử dụng: đây là thuốc đã hết hạn sử dụng nhưng người bán đã thay đổi hạn sử dụng và bán cho bạn, khi sử dụng sẽ không diệt được côn trùng gây hại và để lại mùi rất khó chịu.
 • Thuốc giả với độc tính cao gây ảnh hưởng lớn tới con người và thú nuôi.
 • Quan trọng nhất bạn sẽ không được tư vấn cách sử dụng và thời điểm nào sử dụng cho hợp lý với từng loại thuốc.

Và Vinpest luôn luôn tự hào là điểm mua thuốc diệt côn trùng tại TpHCM và Hà Nội uy tín và được rất nhiều công ty, người dân ở đây mua về sử dụng, bởi chính lý do:

 • Cam kết đúng chủng loại thuốc do bộ y tế cho phép lưu hành sử dụng.
 • Tư vấn kỹ cách sử dụng thuốc và thời gian sử dụng thuốc để đạt hiệu quả diệt côn trùng tốt nhất. Nếu cần thiết Vinpest sẵn sàng cử kỹ thuật viên tới tận nhà để kiểm tra và tư vấn cho bạn.
 • Luôn luôn thực hiện phương châm “sự yêu mến của khách hàng là sự thành công của Vinpest”.

Thành phần thuốc diệt côn trùng gồm những chất gì?

Khi mua thuốc diệt côn trùng bạn cần phải tìm hiểu kỹ thành phần của thuốc như thế nào. Và hầu hết các loại thuốc diệt trừ côn trùng tốt nhất đều chứa các thành phần như:

 • Permethrin: Là 1 loại hoạt chất chuyên diệt côn trùng và có thể tạo ra dược phẩm trị ghẻ, chấy.
 • Alpha Cypermethrin: Là hoạt chất trừ sâu thuộc nhóm cúc tổng hợp (Pyrethroid). Được sử dụng hầu hết trong chăn nuôi, nông nghiệp, y tế cộng đồng và gia đình.
 • Emamectin benzoate: Là một hoạt chất trừ sâu gây tác động rối loạn thần kinh vận động, khiến các con côn trùng tê liệt và chết.
 • Thiamethoxam: Cũng là một hoạt chất trừ sâu có thể chống lại và tiêu diệt hầu hết các loại côn trùng.

Các loại thuốc diệt côn trùng hiệu quả nhất hiện nay

Fendona 10SC

Fendona 10SC

Là một sản phẩm không màu, không mùi và không để lại vết ố sau khi phun lên các bề mặt. Lưu ý dùng đúng liều lượng để không gây phản ứng phụ cho người sử dụng. Thuốc diệt côn trùng Fendona 10SC có thể tiêu diệt hầu hết các loại côn trùng đang ẩn nấp trong gia đình của bạn.

Permecide 50EC

Permecide 50EC

Sản phẩm này thuộc dạng lỏng có màu vàng nâu và có mùi nhẹ. Thuốc diệt côn trùng Permecide 50EC này đặc biệt là ruồi, nhặng, muỗi vằn,.. ở các cơ sở chăn nuôi gia súc, cơ sở chế biến thực phẩm, bãi rác,… để ngăn chặn các dịch hại tới con người và động vật.

Hantox 200

Hantox 200

Thuốc diệt côn trùng Hantox 200 là một sản phẩm đã được chứng nhận về chất lượng và mức độ an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vật nuôi, cây trồng nhưng hiệu quả diệt côn trùng đặc biệt ruồi, nhặng rất hiệu quả.

Agenda 25EC

Agenda 25EC

Thuốc diệt côn trùng Agenda 25EC đặc biệt có công dụng hiệu quả với những loài mối mọt gây hại cho gia đình và công trình xây dựng như: thủy điện, cầu đường, đê điều,… mang lại hiệu quả rất cao.

Optigard Cockroach

Optigard Cockroach

Thuốc diệt gián tận gốc Optigard Cockroach là sản phẩm được xuất xứ tại Thụy Sĩ có chứa thành phần hoạt chất đặc biệt Emamectin benzoate không có trong hóa chất diệt côn trùng khác. Vì vậy việc diệt côn trùng nói chung và đặc biệt diệt gián rất hiệu quả. Hơn nữa vì loại thuốc này không màu, không mùi nên đây là sản phẩm thuốc diệt côn trùng không độc hại và an toàn.

Raid

Thuốc diệt côn trùng Raid do SC Johnson & Son sản xuất. Thương hiệu ra mắt lần đầu tiên vào năm 1956. Raid có thành phần hoạt chất ban đầu là pyrethroid tổng hợp, allethrin. Các dẫn xuất của Raid nhắm vào các loài động vật không xương sống có thể chứa các hoạt chất khác như cyfluthrin độc hơn, một pyrethroid tổng hợp khác.

Hiện tại Raid Ant & Roach Killer có chứa pyrethroids, imiprothrin và cypermethrin; các sản phẩm khác có chứa hoạt chất tetramethrin, permethrin và permethrin. Raid Flying Insect Killer là một loại thuốc xịt côn trùng sử dụng piperonyl butoxide và D- phenothrin .

Khẩu hiệu quảng cáo của sản phẩm là “Raid Kills Bugs Dead”, được tạo ra bởi công ty quảng cáo Foote, Cone & Belding. Thuốc diệt côn trùng Raid được sử dụng trong thương mại lần đầu tiên  vào năm 1966 và được đăng ký nhãn hiệu vào năm 1986.

Black Flag

Thuốc diệt côn trùng Black Flag là thương hiệu lâu đời nhất tại Hoa Kỳ . Được thành lập vào năm 1883, Black Flag tạo ra một loạt các sản phẩm dùng để tiêu diệt và kiểm soát côn trùng bao gồm kiến, gián, nhện, bọ chét, ruồi, ong bắp cày, bọ cạp…

Ngoài ra, Black Flag cũng sản xuất một loạt bẫy côn trùng không dùng thuốc trừ sâu, dưới thương hiệu “Motel”, bao gồm Roach Motel, Fly Motel và Yellow Jacket Motel. Khẩu hiệu chung cho tất cả những sản phẩm này là côn trùng bị mắc kẹt “đăng ký, nhưng chúng không trả phòng”. Bẫy chỉ sử dụng một lần tức là bẫy sẽ được loại bỏ sau khi đầy. Năm 2011, Black Flag được Spectrum Brands mua lại. Giá khoảng 65.000đ cho 1 lọ.

Vemedim

Thuốc diệt côn trùng Vemedim có thể tiêu diệt hiệu quả nhiều loại côn trùng như kiến, gián, muỗi, bọ chét, mối, mọt, ve và nhiều loại côn trùng khác. Cách sử dụng được hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Lắc đều chai thuốc xịt côn trùng.
 • Nếu phun bên ngoài chuồng trại hay nhà ở, sân vườn, đường đi thì nên pha thuốc theo tỷ lệ 25ml với 1 lít nước. Theo đó, mỗi lít dung dịch có thể phun từ 20-50m bề mặt hoặc 500m khoảng không. Bạn cũng nên lưu ý che đậy kín các dụng cụ uống nước, thức ăn,… trước khi phun. Ngoài ra, phun thuốc cần tránh phun trùng người, gia súc, chó, mèo,…
 • Nếu phun bên trong chuồng trại, nhà ở thì hãy pha thuốc theo tỷ lệ 5-10ml với 1 lít nước tùy vào số lượng côn trùng. Sau đó, bạn tiếp tục phun lặp lại với dung dịch được pha theo tỷ lệ 2,5ml với 1 lít nước. Mỗi lít dung dịch có thể phun 20-50m bề mặt hoặc 500m khoảng không.
 • Để diệt rận gà, mạt: Bạn hãy pha 5-10ml thuốc với 1 lít nước tùy vào số lượng côn trùng để phun. Sau 8-10 ngày, bạn tiếp tục phun lặp lại với tỷ lệ pha thuốc là 2,5ml với 1 lít nước. 1 lít dung dịch có thể phun từ 20-50m bề mặt. Trước tiên, bạn hãy phun lên vách chuồng, khung lồng và cửa chuồng nuôi rồi chỉnh chế độ phun sương để phun trực tiếp lên da với liều lượng 3,78l dung dịch đã pha cho 100 con gà.
 • Để diệt bọ chét, ve, ghẻ trên chó, gia súc: Bạn hãy pha 5-10ml thuốc với 1 lít nước. Sau 1 tuần, bạn tiếp tục phun lặp lại với tỷ lệ pha thuốc là 2,5ml với 1 lít nước. Nếu phun cho gia súc thì bạn nên phun ở những vị trí như lưng, bụng, vai, sườn. Dung dịch có thể phun lên mặt trâu, bò nhưng không được quá 44ml/con và nên phun trước khi thả trâu, bò ra đồng. Ngoài ra, dung dịch cũng có thể phun ở chuồng nái đang mang thai.

Lưu ý khi sử dụng cho gia súc:

 • Đối với trâu, bò sữa: Bạn chỉ nên phun dung dịch lên trâu, bò sữa sau khi vắt sữa xong.
 • Đối với heo: Sau khi phun thuốc không nên giết mổ trong vòng 5 ngày sau đó.
 • Đối với chó: Thuốc không sử dụng cho chó dưới 12 tuần tuổi. Sau khi phun, nếu chó có biểu hiện mẫn cảm như ngứa ngáy, nổi mẩn,… thì hãy tắm lại cho chó bằng xà phòng rồi dội rửa thật sạch.

Thận trọng với người sử dụng:

 • Mặc đồng phục bảo hộ khi phun thuốc. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý rửa sạch găng tay với xà phòng trước khi tháo ra.
 • Tránh để dung dịch thuốc tiếp xúc với da, mắt hay quần áo.
 • Sau khi sử dụng, bạn hãy rửa sạch tay bằng xà phòng nhất là trước khi ăn, uống nước. Quần áo sau khi phun thuốc cần được thay và giặt sạch sẽ.
 • Nếu không may nuốt phải dung dịch hãy ngay lập tức gọi điện hoặc đến ngay trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị. Khi đi bạn nhớ mang theo nhãn của sản phẩm.
 • Nếu dính lên da hoặc quần áo: Bạn hãy rửa sạch da bằng nước từ 15-20 phút và nhanh chóng thay bộ quần áo khác, có thể gọi điện đến trung tâm y tế để được hỗ trợ.

Chlorfenapyr

Thuốc diệt côn trùng chlorfenapyr là loại thuốc trừ sâu và nó có hoạt tính sau khi xâm nhập vào vật chủ. Thuốc có nguồn gốc từ một nhóm các hợp chất được tạo ra bởi vi sinh vật được gọi là pyrroles halogen hóa .

Năm 2000, các Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ ban đầu đã từ chối đăng ký sử dụng trên bông vì lo ngại rằng thuốc trừ sâu gây độc hại đối với các loài chim. Tuy nhiên, đến tháng 1 năm 2001, nó đã được EPA đăng ký để sử dụng trên cây phi lương thực trong nhà kính. Năm 2005, EPA đã thiết lập mức sai số đối với dư lượng chlorfenapyr trong và trên tất cả các mặt hàng thực phẩm.

Chlorfenapyr cũng được sử dụng như một chất chống côn trùng và được giới thiệu như một chất thay thế cho pyrethroid tổng hợp do độc tính thấp hơn đối với động vật có vú và thủy sinh.

Chlorfenapyr hoạt động bằng cách làm gián đoạn quá trình sản xuất adenosine triphosphate. Cụ thể là quá trình oxy hóa loại bỏ nhóm Methoxymethyl của chlorfenapyr bằng cách oxy hóa chức năng hỗn hợp tạo thành hợp chất CL 303268. CL 303268 làm gián đoạn quá trình phosphoryl hóa oxy hóa tại ty thể, dẫn đến gián đoạn sản xuất ATP, chết tế bào và cuối cùng là tử vong sinh vật.

Những câu hỏi thường gặp về thuốc diệt côn trùng

1. Những loại thuốc diệt côn trùng tốt nhất hiện nay?

Những thuốc diệt côn trùng tốt nhất hiện nay và đã được cấp phép lưu hành trên thị trường Việt Nam là: Fendona 10SC, Bioper 55EC, Hantox 200, Permethrin, Icon 10CS, Perme UK 50EC, Signor 50EC, Optigard AB 100, Permecide 50EC, K-Othrine 2EW.

2. Mua thuốc diệt côn trùng ở đâu là tốt nhất?

Vinpest luôn là điểm tựa uy tín, chất lượng nếu như bạn muốn mua thuốc diệt côn trùng tại TpHCM hay Hà Nội.

3. Thời điểm sử dụng thuốc khi nào là hiệu quả?

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.