TOP 9 thuốc diệt mối phòng chống mối hiệu quả hàng đầu

Để quy trình diệt mối tận gốc được hiệu quả, không thể thiếu thuốc diệt mối. Mỗi loại thuốc diệt mối sẽ có những nguồn gốc, thành phần khác nhau… để diệt mối. Dưới đây là TOP những loại thuốc diệt mối sinh học có hiệu quả hàng đầu. Cùng chúng tôi tìm hiểu để biết rõ hơn nguồn gốc, thành phần… của những sản phẩm này. Biết đâu, bạn cũng sẽ tìm được cho mình một sản phẩm an toàn để diệt mối hiệu quả.

TOP 9 thuốc diệt mối phòng chống mối hiệu quả hàng đầu
TOP 9 thuốc diệt mối phòng chống mối hiệu quả hàng đầu

Sản phẩm thuốc diệt mối Termize 200SC

Mô tả sản phẩm Termize 200SC

Termize 200SC là thuốc diệt mối do công ty Resources sản xuất và được nhập khẩu từ Malaysia. Termize là thương hiệu diệt mối xuất hiện từ năm 2019 và không ngừng phát triển cho tới nay. Sự ra đời của Termize kèm theo lời thách thức sẽ thống trị thị trường hóa chất diệt mối. Cho đến nay, thuốc vẫn giữ được vị thế của mình như ngày vừa ra mắt.

Termize 200SC đã trải qua nhiều lần nghiên cứu, thử nghiệm và được sản xuất bằng công nghệ mới. Đây cũng là sản phẩm thuốc diệt mối mang lại nhiều ưu điểm và hiệu quả vượt trội để diệt mối.

Thành phần và cơ chế hoạt động của Termize 200SC

Sản phẩm thuốc diệt mối Termize 200SC của Malaysia có chứa thành phần chính là Imidacloprid. Đây là một thành phần của thuốc trừ sâu. Nó có ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của côn trùng nói chung và mối nói riêng.  Kèm theo đó là các phụ gia với tỉ lệ vừa đủ. Phụ gia giúp cho Imdacloprid kích hoạt lâu hơn, nhằm đợi mối thợ truyền mầm bệnh sang mối chúa.

Đây là chế phẩm thuốc sinh học ở dạng xịt, diệt trừ tận gốc cả đàn mối. Chỉ với một tỉ lệ thấp, giúp tiết kiệm chi phí nhưng Termize 200SC lại mang đến hiệu quả cao. Khách hàng cũng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong quá trình diệt mối.  Thuốc được đóng chai với nhiều lựa chọn, chai 50ml, chai 250ml và chai 500ml…

Xem thêm:  Các loài Ong gây hại phổ biến thường gặp tại Việt Nam
TOP 9 thuốc diệt mối phòng chống mối hiệu quả hàng đầu
TOP 9 thuốc diệt mối phòng chống mối hiệu quả hàng đầu

Sản phẩm thuốc diệt mối sinh học PMC 90DP

Mô tả sản phẩm PMC 90DP

Đây là một sản phẩm được sản xuất ở Việt Nam, bởi viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam. PMC là một chế phẩm sinh học an toàn và hiệu quả khi diệt mối. Chỉ với khoảng 100gram thuốc MMC 90DP, nó có thể lây lan và tiêu diệt tới hàng triệu con mối.

Thuốc diệt mối PMC 90DP ở dạng bột,rất dễ sử dụng. Thuốc còn sử dụng được với những vị trí khó tiếp xúc như khuôn, nẹp cửa, móng nhà, góc tường, trần thạch cao… Bạn chỉ cần rắc bột thuốc lên những vị trí này và chờ hiệu quả từ thuốc mà thôi.

Thành phần và cơ chế hoạt động của PMC 90DP

PMC 90DP là thuốc diệt mối được đóng thành chai, ở dạng bột. Trong mỗi chai thuốc sẽ chứa thành phần Natri Florua Silicat, Axit Boric, Đồng Sunfat và phụ gia. Sau khi phun, rắc thuốc diệt mối PMC 90DP, mối sẽ bị dính thuốc. Vô tình những con mối bị dính thuốc sẽ tha về tổ, gây náo động cho cả tổ rồi từ từ lây lan thuốc.

Lượng mối bị dính thuốc sau khi chết, dần dần sẽ làm mất cân bằng sống ở trung tâm tổ mối. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến mối chúa, trứng và các con non. Thuốc hoạt động theo cơ chế lợi dụng tập tính sống bầy đàn của mối. Nhờ vào việc mối thợ đi tìm thức ăn đưa về tổ, chúng ra sẽ dễ dàng tiêu diệt được cả tổ ngầm trong lòng đất.

TOP 9 thuốc diệt mối phòng chống mối hiệu quả hàng đầu
TOP 9 thuốc diệt mối phòng chống mối hiệu quả hàng đầu

Sản phẩm thuốc diệt mối Cislin 2.5EC

Mô tả sản phẩm Cislin 2.5EC

Cislin 2.5EC là một trong số những sản phẩm diệt mối nổi bật của nhà Bayer, một thương hiệu đến từ Đức. Sản phẩm này chuyên dùng để bảo vệ gỗ, các loại mây tre… Cislin 2.5EC được sản xuất ở dạng dung dịch sinh học. Chúng ta thể dùng để pha loãng rồi đem phun hoặc xịt lên những khu vực bị mối cắn phá.

Sản phẩm này chỉ cần dùng với một tỉ lệ thấp, nên có thể xử lý cho nhiều sản phẩm khác nhau. Thuốc diệt mối Cislin 2.5EC an toàn, không màu và không gây hoen ố trên bề mặt gỗ.

Thành phần và cơ chế hoạt động của Cislin 2.5EC

Trong mỗi chai Cislin 2.5EC 1 lít có chứa 2,5% Deltamethrin w/v dạng nhũ dầu và phụ gia. Deltamethrin được chiết xuất từ nhóm cúc tổng hợp Pyrethroid. Hoạt chất này có thể thấm sâu vào cấu trúc của các loài gỗ, ngăn sự xâm nhập của mối.

Cislin 2.5EC hoạt động dựa trên nguyên tắc tồn lưu lâu trên bề mặt và cấu trúc của gỗ. Nguyên tắc tồn lưu giúp thuốc phát huy tác dụng diệt trừ và xua đuổi mối mọt. Cislin 2.5EC còn có thể diệt được cả mọt gỗ, trứng và ấu trùng ở bên trong thân gỗ.

Bên cạnh đó, thuốc diệt mối Cislin 2.5EC cũng sẽ lây lan mầm bệnh cho những con mối bị tác động. Mối bị bệnh vô tình làm lây lan cho cả tổ, từ đó gây ra hiệu ứng chết hàng loạt.

TOP 9 thuốc diệt mối phòng chống mối hiệu quả hàng đầu
TOP 9 thuốc diệt mối phòng chống mối hiệu quả hàng đầu

Sản phẩm thuốc diệt mối Mythic 24SC

Mô tả sản phẩm Mythic 24SC

Mythic 24SC là một loại “bả sống” hấp dẫn mối và có khả năng tiêu diệt mối tức thời từ khi ăn bả. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Basf – một tập đoàn nổi tiếng từ CHLB Đức.

Xem thêm:  TOP 9 cách phòng chống và tiêu diệt loài bọ chét hiệu quả

Thuốc diệt mối Mythic 24SC không có mùi, không độc hại, an toàn cho người dùng và vật nuôi. Thuốc cũng đã được cơ quan y tế có thẩm quyền kiểm định và cho phép lưu hành.

Ngoài việc sử dụng để diệt mối trong nhà, thuốc còn được sử dụng để xử lý nền móng công trình. Bên cạnh đó là dùng dung dịch pha từ Mythic 24SC để ngâm tẩm đồ gỗ, diệt mối cây trồng…

Thành phần và cơ chế hoạt động của Mythic 24SC

Trong mỗi chai Mythic 24SC 1 lít có chứa Chlorfenapyr 240g/l và các phụ gia. Chỉ cần pha với tỉ lệ 12ml thuốc : 1 lít nước sẽ có dung dịch diệt môi hoàn hảo. Tùy theo từng bề mặt cũng như tình trạng khác nhau… chúng ta có thể điều chỉnh tỉ lệ cho phù hợp.

Mythic 24SC hoạt động dựa trên cơ chế gây độc khi ăn phải bả, làm quá trình mối chết diễn ra chậm mà chắc. Mặc dù thuốc có thể pha cùng nước, nhưng rất ít hòa tan. Vì thế giúp cho mối hiểu nhầm đây là thức ăn để đưa về tổ. Thuốc cũng có độ kết dính tốt vào đất, vì vậy rất thích hợp để tiêu diệt cả mối đất.

Thuốc luôn bên vững trong môi trường có PH, chất hữu cơ… Không có khả năng bay hơi với độ nhớt thấp và cũng có tính lan truyền. Thường thì thuốc diệt mối Mythic 24SC phát huy hiệu quả tiêu diệt mối tại chỗ chứ không xua đuổi mối.

TOP 9 thuốc diệt mối phòng chống mối hiệu quả hàng đầu
TOP 9 thuốc diệt mối phòng chống mối hiệu quả hàng đầu

Sản phẩm thuốc phòng chống mối PMS 100 bột

Mô tả sản phẩm thuốc chống mối PMS 100 bột

Đây là một sản phẩm thuốc diệt mối ở dạng bột. PMS 100 được sản xuất ngay tại Việt Nam, bởi công ty TNHH xử lý mối và bảo quản đồ gỗ. Thuốc PMS 100 có nồng độ độc ít. Thuốc ít tan trong nước nên không gây ô nhiễm nguồn nước và không khí.

Sản phẩm rất dễ sử dụng, không cần phải pha với nước để tạo dung dịch. Thường thì bột thuốc sẽ được trộn chung với cát hoặc đất để tạo hàng rào ngăn mối xâm nhập.

Thành phần và cơ chế hoạt động của PMS 100 bột

Thuốc PMS 100 bột được đóng gói ở dạng bao 220kg. Với thành phần chính là Natri Flosilicat (Na2SiF6 80%) và 20% còn lại là Kẽm Clorua (ZnCl2).

Thuốc có cấu tạo dạng bột, hoạt động rất đơn giản. Chúng ra chỉ cần trộn với đất hoặc cát để ngăn cặn mối xâm nhập từ dưới lòng đất. Vì ít tan nên khả năng tồn lưu trong đất của MPS 100 rất tốt. Với thành phần chính là Natri Flosilicat và Kẽm Clorua, gây ức chế cho mối nếu ăn phải.

Sản phẩm thuốc diệt mối Agenda 25EC

Mô tả sản phẩm thuốc diệt mối Agenda 25EC

Đây là một sản phẩm nổi tiếng của Bayer – một hãng thuốc diệt côn trùng nổi tiếng của CHLB Đức. Sản phẩm được nhiều các công ty diệt mối tin dùng. Thuốc có thể áp dụng rộng rãi cho các công trình xây dựng, cầu đường, công trình thủy điện… Sản phẩm cũng đã được Hiệp hội Môi trường Mỹ (US EPA) khuyến cáo sử dụng.

Xem thêm:  Bật mí bỏ túi 17 cách diệt muỗi trong nhà dễ như ăn kẹo

Agenda 25EC là thuốc diệt mối không mùi, nên không gây kích ứng đến hệ hô hấp của người dùng. Không làm ảnh hưởng đến không khí, môi trường….

Thành phần và cơ chế hoạt động của Agenda 25EC

Agenda 25EC được đóng chai 1 lít, với thành phần chính là Fipronil 2,5% g/lit và phụ gia 975g/lít. Cơ chế hoạt động của loại thuốc này dựa trên phương pháp lây truyền. Thuốc có thể diệt cả những con mối không tiếp xúc với thuốc bằng hiệu ứng Domino.

Khi phun thuốc trực tiếp vào những nơi mối ở, chúng sẽ khoog bị chết ngay lập tức. Chúng sẽ trở về tổ sau khi đã dính thuốc, vô tình làm lây lan cho cả đàn. Mặc dù không trực tiếp chịu ảnh hưởng của Agenda 25EC nhưng những con mối trong tổ cũng trở thành nạn nhân.

TOP 9 thuốc diệt mối phòng chống mối hiệu quả hàng đầu
TOP 9 thuốc diệt mối phòng chống mối hiệu quả hàng đầu

Sản phẩm thuốc diệt mối Lenfos 50EC

Mô tả sản phẩm Lenfos 50EC

Đây là một sản phẩm thuốc diệt mối đến từ Anh Quốc, được sản xuất bởi Hockley International Ltd. Sản phẩm này chuyên dụng cho các công trình xây dựng, công trình thủy lợi, trường học, bệnh viện…

Lenfos 50EC ngoài tiêu diệt còn phòng trừ mối hữu hiệu trong thời gian dài. Nhất là khi xử lý nền móng bê tông trong xây dựng nhà cửa, đê điều, kho tàng…

Thành phần và cơ chế hoạt động của LenFos 50EC

Thuốc có chứa tới 500g/lít Chlorpyrifos Ethyl và phụ gia đặc biệt. Các chất này hấp thụ chặt vào vùng xử lý mối, đem đến hiệu quả kéo dài.

Thường thì thuốc sẽ được pha với nước theo tỉ lệ 1.2%. Sau đó sẽ dùng các máy móc chuyên dụng, phun trực tiếp vào các tổ, ổ mối.

Sản phẩm thuốc diệt mối Map Sendan 48EC

Mô tả sản phẩm Map Sendan 48EC

Đây là một sản phẩm nổi tiếng của Mappacific ở Singapore. Map Sedan 48EC được sản xuất bằng công thức mới, đem lại hiệu quả cao. Thuốc có mùi thơm dễ chịu, không gây nhức đầu, không gây kích ứng trên da. Sản phẩm này cũng có thể pha cùng với nước hoặc dầu Diesel để tạo thành dung dịch tiêu diệt mối.

Thành phần và cơ chế hoạt động của Map Sendan 48EC

Thuốc diệt mối Map Sendan 48EC được đóng dạng chai lớn với dung tích 1 lít. Trong sản phẩm chứa 48% Chlorpyrifos Ethyl và các phụ gia khác. Chlorpyrifos Ethyl là một loại thuốc trừ sâu độc nhất trong nhóm lân hữu cơ. Vì có nhiều đặc tính ưu việt, nên nó được sử dụng để kiểm soát côn trùng cho nông nghiệp.

Loại thuốc này hoạt động dựa trên nguyên tắc lan truyền trong bầy đàn. Sau khi tiếp xúc với thuốc, mối sẽ không bị chết. Chúng sẽ trở về đàn và lây bệnh cho đồng đội của mình, kể cả mối chúa. Sau 2 – 4 ngày bị dính thuốc, mối sẽ chết. Chlorpyrifos Ethyl như một quả bom nổ chậm, xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương của mối. Từ đó làm tê liệt các kênh truyền dẫn, gây ra cái chết cho mối.

TOP 9 thuốc diệt mối phòng chống mối hiệu quả hàng đầu
TOP 9 thuốc diệt mối phòng chống mối hiệu quả hàng đầu

Sản phẩm thuốc diệt mối Riquiem 1RB

Mô tả sản phẩm Riquiem 1RB

Sản phẩm thuốc diệt mối Riquiem 1RB có nguồn gốc từ Mỹ, được tập đoàn Ensystes Exterra sản xuất. Chúng ta có thể sử dụng Riquiem 1RB pha với nước để tạo một hỗn hợp sền sệt. Sau đó đem đổ hỗn hợp này ở trên mặt đất, những nơi mối sinh sống và làm tổ.

Thành phần và cơ chế hoạt động của Riquiem 1RB

Requiem 1RB với thành phần chính là Chlorfluazueron, hoạt động như một loại bả. Thuốc sẽ dẫn dụ mối đến ăn, khiến chúng bị dính độc, từ đó tiêu diệt mối dễ dàng.

Ngoài được xem như một dạng bả, Riquiem 1RB còn được coi là mọt loại bẫy mối. Chiếc bẫy này có khả năng dẫn dụ mối rất hiệu quả. Nhờ có mùi vị thơm ngon hơn gỗ nên thuốc đánh lừa mối rất dễ dàng.

Trên đây là TOP 9 loại thuốc diệt mối có hiệu quả nhất trên thị trường. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề do mối gây ra, hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Lưu ý: Nên ưu tiên chọn các loại thuốc sinh học, diệt mối bằng công nghệ extra hay phun thuốc để tăng hiệu quả. Nhớ chọn mua thuốc tại những địa điểm uy tín, để tránh mua phải hàng kém chất lượng.