Top 5 thuốc khử trùng mọt, thuốc diệt mọt hiệu quả nhất

Dùng thuốc là cách hiệu quả nhất để khử trùng và tiêu diệt mọt. Nhưng sử dụng loại thuốc diệt mọt nào có hiệu quả tốt nhất, thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 5 loại thuốc khử trùng, dùng để diệt mọt hiệu quả nhất mà bạn nên sử dụng.

Top 5 thuốc khử trùng mọt, thuốc diệt mọt hiệu quả nhất
Top 5 thuốc khử trùng mọt, thuốc diệt mọt hiệu quả nhất

Thuốc khử trùng mọt QuickPhos 56% của Ấn Độ

Thông tin về sản phẩm thuốc khử trùng QuickPhos 56%

Sản phẩm được sản xuất trực tiếp bởi UPL Limited của Ấn Độ và nhập khẩu về Việt Nam. Thuốc có 2 thành phần chính là: Hoạt chất Aluminium Phosphide 56% w/v. Còn lại 44% w/v là các phụ gia khác. Sản phẩm được đóng gói ở dạng chai 1kg, có 334 viên (mỗi viên 3g). Hoặc ở dạng lon sẽ có khối lượng 960g với 320 viên (mỗi viên 3g). Thuốc là sản phẩm chuyên được sử dụng để xử lý cho ngành xông hơi, khử trùng hàng hóa… Giải pháp thay thế cho Mythyl Bromide.

Thuốc khử trùng QuickPhos 56% được sử dụng để phòng và tiêu diệt các loại trứng, ấu trùng, kén… Kể cả những côn trùng đã trưởng thành, trong đó có mọt. Thuốc có đặc điểm nổi bật là sẽ sinh ra khí độc để tiêu diệt côn trùng trong khí ẩm.

Top 5 thuốc khử trùng mọt, thuốc diệt mọt hiệu quả nhất
huốc khử trùng QuickPhos 56% được sử dụng để phòng và tiêu diệt các loại trứng, ấu trùng, kén…

 Công dụng của sản phẩm thuốc khử trùng QuickPhos 56%

 • Thuốc diệt mọt trên các loại nông sản, ngũ cốc, các loại hạt, các loại bột, các loại đậu… Trên các nguyên liệu để làm thức ăn cho gia súc, gia cầm… Hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài…
 • QuickPhos 56% cũng là thuốc khử trùng cho các nhà máy sản xuất lương thực thực phẩm… Khi có máy móc, dây chuyển sản xuất… bị mọt tấn công.
 • Được sử dụng để xử lý mọt và các côn trùng xâm nhập vào hàng hóa ở trong container, hầm tàu…
 • Khử trùng không gian kho, nhà máy… trước khi đi vào hoạt động, sản xuất.
 • Khử trùng, xông hơi cho các nguyên vật liệu gỗ, pallet, mây, tre, nứa, bào bì giấy…

Thuốc khử trùng Celphos 56% từ Ấn Độ

Thông tin về sản phẩm thuốc khử trùng Celphos 56%

Tiếp tục là một sản phẩm thuốc diệt mọt được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ. Tuy nhiên, đơn vị sản xuất Celphos 56% lại hông phải là UPL Limited mà là Excel Crop Care Limited. Loại thuốc này có thành phần tương tự với Quickphos, chứa Aluminium Phosphide 56% và còn lại là phụ gia.

Thuốc cũng được đóng ở dạng chai và hũ. Với chai nhôm sẽ có trọng lượng 1kg, chưa 334 viên thuốc ở trong. Còn với dạng hũ sẽ có trọng lượng 960kg. Bên trong chứa 16 tuýp thuốc. Mỗi một tuýp như vậy chứa 20 viên thuốc. Mỗi một viên Celphos 56% sẽ có khối lượng 3g. Công dụng của thuốc Celphos cũng tương tự như Quickphos.

Top 5 thuốc khử trùng mọt, thuốc diệt mọt hiệu quả nhất
Loại thuốc này có thành phần tương tự với Quickphos, chứa Aluminium Phosphide 56% và còn lại là phụ gia.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc Celphos 56%

Không sử dụng thuốc để khử trùng trong điều kiện nhiệt độ dưới 5 độ C.

Thời gian ủ thuốc cũng chịu sự ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm. Nếu từ 12 – 15 độ C và độ ẩm trong khoảng 54 – 59 F, nên ủ trong 5 ngày. Nếu nhiệt độ từ 16-20 độ C với độ ẩm từ 6 – 69 F, nên ủ trong 4 ngày. Nhiệt độ trên 20 độ C, cần tối thiểu 3 ngày ủ xông hơi.

Khí Phosphide (PH3) trong thuốc sẽ phản ứng chậm trong 3 ngày đầu.  Thời gian tối thiểu 72h giúp PH3 khuếch tán và thẩm thấu vào hàng hóa, tuy nhiên chỉ mới đủ để diệt côn trùng lớn. Vậy nên, thời gian ủ thuốc diệt mọt Celphos 56% được khuyến cáo là từ 7-10 ngày. Thuốc ủ càng lâu thì cho hiệu quả càng cao. Lúc này thuốc mới phát huy hết tác dụng để tiêu diệt được trứng, ấu trùng…

Thuốc diệt mọt Aluminium Phosphide 56%

Thông tin về sản phẩm thuốc diệt mọt Aluminium Phosphide 56%

Đây là một sản phẩm đến từ Trung Quốc được sản xuất bởi SHANDONG Chemical Group. Thuốc được đóng ở dạng chai nhôm có trọng lượng 1kg. Thành phần chính của thuốc là 56% Aluminium và còn lại là phụ gia. Không chỉ có giá thành rẻ hơn so với Quickphos và Celphos, Aluminium Phosphide 56% còn có phản ứng nhanh tan hơn. Thời gian để thuốc phản ứng và phát huy tác dụng chỉ từ 4 – 6 ngày.

Cũng như những loại thuốc diệt mọt khác, Aluminium Phosphide 56% hoạt động khử trùng xông hơi bằng khí PH3, Phosphine. Khách hàng có thể sử dụng sản phẩm này thay thế cho Quickphos hoặc Celphos vì chúng đều có tác dụng và hiệu quả như nhau.

Top 5 thuốc khử trùng mọt, thuốc diệt mọt hiệu quả nhất
Cũng như những loại thuốc diệt mọt khác, Aluminium Phosphide 56% hoạt động khử trùng xông hơi bằng khí PH3, Phosphine

Một số lưu ý khi sử dụng Aluminium Phosphide 56%

 • Thuốc khử trùng Aluminium Phosphide 56% được dãn nhãn “RẤT ĐỘC” ngay trên bao bì sản phẩm. Vì vậy trong quá trình sử dụng nên cẩn thận, trang bị đồ bảo hộ, khẩu trang, găng tay…
 • Bắt buộc phải để xa thuốc khỏi tầm tay của trẻ em. Tuyệt đối không để trẻ nuốt phải thuốc
 • Nên tuân thủ định lượng, hướng dẫn sử dụng sản phẩm và khuyến cáo in trên sản phẩm.
 • Trường hợp bị ngộ độc thuốc, phải tiến hành sơ cứu và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Thuốc diệt mọt khử trùng Ateclic 50EC

 Thông tin quan trọng về Ateclic 50EC

Đây là sản phẩm thuốc diệt mọt trên nông sản, lương thực, thực phẩm khô, đồ gỗ hiệu quả. Sản phẩm này được sản xuất bởi Syngenta đến tù Thụy Sĩ. Mỗi một chai thuốc 1 lít có chứa 500g Pirimiphos-methyl 500g và 520g phụ gia cùng các hoạt chất khác. Thành phần của thuốc đã được UK’s DEFRA phê chuẩn để sử dụng.

Bên cạnh kiểm soát được mọt thì Ateclic 50EC còn kiểm soát được hầu hết các côn trùng xuất hiện trong nhà kho. Thuốc rất dễ sử dụng, có hiệu quả cao. Không quá độc như Aluminium Phosphide 56%. Ngoài việc dùng để xông hơi, thuốc Ateclic 50EC còn có thể phun tồn lưu hay tiếp xúc đều được.

Đặc biệt, sản phẩm còn có thể sử dụng để diệt các loại côn trùng có trong máy móc, không làm hư hại. Nếu sử dụng đúng theo hướng dẫn chỉ định, thuốc sẽ không gây nguy hiểm cho người và vật nuôi.

Top 5 thuốc khử trùng mọt, thuốc diệt mọt hiệu quả nhất
Ngoài việc dùng để xông hơi, thuốc Ateclic 50EC còn có thể phun tồn lưu hay tiếp xúc đều được.

Lưu ý an toàn trong quá trình sử dụng Ateclic 50EC

 • Trong quá trình sử dụng thuốc, không thực hiện ăn, uống, hút thuốc
 • Khi dùng thuốc khử trùng xông hơi hàng hóa, cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, găng tay, kính, khẩu trang…
 • Sau khi khử trùng, phun thuốc… tiến hành tắm giặt, vệ sinh, rửa tay để loại bỏ thuốc nếu dính vào người.
 • Vỏ chai thuốc sau khi được sử dụng phải đem xử lý, không tái sử dụng.
 • Nghiêm cấm việc đổ, bỏ thuốc dư thừa xuống nguồn nước hoặc đổ ra môi trường.
 • Bảo quản thuốc cẩn thận và tránh xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ.

Thuốc diệt mọt Sumithion 50EC

Thông tin quan trọng về thuốc diệt mọt Sumithion 50EC

Sản phẩm thuốc diệt mọt Sumithion 50EC có nguồn gốc từ Nhật Bản, được sản xuất  bởi Sumitomo. Thuốc được xếp vào độ độc nhóm 2 với thành phần chính là Feritrothion. Nhờ có hoạt chất này mà thuốc sẽ tác động được đến hệ thần kinh trung ương của côn trùng. Nhờ vào việc ức chế tổng hợp men Cholinesterase.

Thuốc mang lại hiệu quả cao trong quá trình diệt mọt. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến cả các côn trùng khác như mối, rệp, nhện, bọ xít… Ngoài cách sử dụng là xông hơi diệt mọt, thuốc cũng có thể dùng để hòa với nước, phun khử khuẩn.

Sumithion 50EC của Nhật Bản, cũng được đánh giá là sản phẩm chất lượng cao, có giá rẻ. Ngoài ra, còn mang đến hiệu quả nhanh chóng, có thể tồn lưu lâu dài để ngăn chặn côn trùng.

Lưu ý quan trọng khi dùng thuốc Sumithion 50EC

 • Tuân thủ nghiêm ngặt quy định, cách sử dụng thuốc cũng như quy trình xông hơi khử trùng.
 • Để bảo quản nông sản trong các kho hàng, có thể dùng để phun 2-3 lần/tháng. Ngăn cản sự hình thành và phát triển của côn trùng.
 • Thuốc cần được bảo quản ở những nơi thoáng mát, hạn chế ánh nắng trực tiếp. Cần phải đậy chặt nắp, ngăn chặn việc thuốc diệt mọt Sumithion 50EC đổ ra ngoài.
 • Với thuốc đã pha những sử dụng không hết, không được sử dụng lại, không được đổ vào nguồn nước.
 • Để thuốc ở những nơi xa tầm với của trẻ nhỏ, không để chung cùng thức ăn, thực phẩm…gây nguy hiểm.

Trên đây là 5 loại thuốc uy tín, chất lượng, chuyên được sử dụng để khử trùng, xông hơi diệt mọt. Với những khách hàng đang có nhu cầu xông hơi khử trùng. Hãy yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ, sử dụng 1 trong 5 loại thuốc này để thấy hiệu quả tốt nhất.