Review 3 loại thuốc diệt chuột hiệu quả, an toàn cho người sử dụng

83 Lượt

Hiện nay, khoa học tiến bộ, con người đã nghiên cứu ra những loại thuốc diệt chuột hiệu quả nhưng rất an toàn.Trước đây, người nông dân thường sử dụng bả độc để diệt chuột ngoài đồng ruộng và xung quanh vườn tước. Loại thuốc này có tác dụng ngay tức khắc khi chúng ăn phải. Tuy nhiên, khi những con vật nuôi khác ăn phải mồi nhử cũng gây tử vong cho chúng. Thậm chí cho cả con người khi chất độc vô tình bị hòa tan vào đồ uống hoặc thức ăn. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Review 3 loại thuốc diệt chuột hiệu quả, an toàn cho người sử dụng
Review 3 loại thuốc diệt chuột hiệu quả, an toàn cho người sử dụng

1. Lý do nên sử dụng thuốc diệt chuột mà không phải là phương pháp khác

1.1. Mang lại hiệu quả cao

Các phương pháp diệt chuột bằng cách sử dụng lồng sắt, đặt bẫy kẹp hay keo dán chuột… gần như chỉ sử dụng được một lần. Hiệu quả cho mỗi lần chỉ được một con. Loài chuột khá thông minh nên khi một con gặp nguy hiểm chúng sẽ thông báo cho đồng loại. Con khác sẽ né tránh những vật cản do con người tạo ra. Do đó, biện pháp này có hiệu quả không cao.

Tuy nhiên, khi sử dụng cách tiêu diệt chuột bằng thuốc chuột sinh học thì mang lại hiệu quả cao và trên diện rộng. Bởi loại thuốc này có tác dụng chậm. Khả năng của thuốc có thể đánh lừa sự cảnh giác của chuột. Từ đó chúng sẽ bị tiêu diệt hàng loạt hoặc khiến khiếp sợ và không dám đến địa bàn đó nữa.

1.2. An toàn con người, vật nuôi; giá cả hợp lý

Những thành phần có trong thuốc diệt chuột hiệu quả với quá trình diệt chuột. Thuốc ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cũng như vật nuôi, ví dụ gà, chó, mèo… Nếu vô tình ăn phải nên đến ngay cơ sở y tế để được xử lý kịp thời. (Vì thời gian thuốc phát tác kéo dài 3-5 ngày nên dễ dàng xử lý hơn loại thuốc cực động gây các chết lập tức mà trước đây mọi người vẫn hay sử dụng).

Bên cạnh đó, giá cả của những loại thuốc này khá rẻ, rơi vào 20- 50 nghìn đồng/ gói. ( Một gói có thể sử dụng cho nhiều đợt).

Review 3 loại thuốc diệt chuột hiệu quả, an toàn cho người sử dụng
Các phương pháp diệt chuột bằng cách sử dụng lồng sắt, đặt bẫy kẹp hay keo dán chuột… gần như chỉ sử dụng được một lần

2. Một số loại thuốc diệt chuột hiệu quả nên sử dụng

2.1. Thuốc diệt chuột Storm- Đức

 • Đây là loại thuốc dạng viên cứng, có sẵn mùi thơm thu hút chuột, do đó bạn không cần trộn với thức ăn hay bất kỳ mồi nhử nào để dẫn dụ nó. 
 • Loại thuốc này có tác dụng chống đông máu và xuất huyết dạ dày, nó khiến chuột khát nước khi ăn phải. Chúng thường chết sau 3-5 ngày ở nơi gần nguồn nước.
 • Chúng ta nên sử dụng loại thuốc này ở các công xưởng, kho bãi, nhà hàng, chợ và nhà ở.
 • Giá bán: 30.000vnđ/ gói
 • Lưu ý: Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn không nên sử dụng loại thuốc này bởi chúng có mùi thơm rất dễ làm trẻ nhầm là kẹo và ăn phải.

2.2. Thuốc diệt chuột Killrat- Trung Quốc

 • Loại thuốc này có dạng viên nén, khó thấm nước, không mùi. Với đặc tính khó thấm nước, bạn có thể đặt chúng ở những khu vực ẩm ướt mà vẫn giữ nguyên được tác dụng của nó.
 • Nó cũng có tác dụng chống đông máu và tạo cảm giác khát nước. Do đó, khi ăn phải loại thuốc này, chuột thường tìm đến nơi có nguồn nước và có ánh sáng thông thoáng để chết. Sản phẩm Killrat là thuốc diệt chuột hiệu quả cao. Thuốc hoàn toàn loại bỏ được khả năng gây hôi thối khi chúng chết trên trần nhà hay các góc tối trong ngôi nhà của bạn.
 • Giá bán: 37.000 vnđ/ hộp có trọng lượng 50g.
Review 3 loại thuốc diệt chuột hiệu quả, an toàn cho người sử dụng
Loại thuốc này có dạng viên nén, khó thấm nước, không mùi. Với đặc tính khó thấm nước

2.3. Thuốc diệt chuột Biorat- Cu Ba

 • Đây là một dạng thuốc diệt chuột hiệu quả áp dụng công nghệ vi sinh vào quá trình sản xuất. Loại thuốc này có chứa các vi khuẩn gây hại cho các cơ quan gan, thận, nội tạng cơ thể của chuột. Biorat-Cuba khiến chúng bị xuất huyết, phù nề và dẫn đến cái chết.
 • Loại thuốc này dạng bột, do đó cần trộn lẫn với thức ăn khi sử dụng. Nên sử dụng loại bột này vào buổi chiều khi hết ánh sáng mặt trời. Thuốc có tác dụng từ 4-13 ngày phụ thuộc vào giới tính của chuột.
 • Giá bán: 8.000 vnđ/gói.

3. Cách sử dụng thuốc diệt chuột mang lại hiệu quả cao

3.1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

 • Bất kể một loại thuốc diệt chuột nào đều có hướng dẫn cụ thể. Do đó, khi sử dụng chúng ta cần làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đạt được hiệu quả cao nhất. Tuyệt đối không sử dụng chúng như thói quen bởi mỗi loại thuốc sẽ có một cách sử dụng khác nhau.
 • Đậy kín tất cả thức ăn, nguồn nước uống mà con người sử dụng. Tránh trường hợp chuột tới và chết ngay nguồn nước của chúng ta, vô tình gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Thuốc diệt chuột hiệu quả và an toàn chỉ khi chúng ta làm đúng và đủ theo hướng dẫn sử dụng.
Review 3 loại thuốc diệt chuột hiệu quả, an toàn cho người sử dụng
Thuốc diệt chuột hiệu quả và an toàn chỉ khi chúng ta làm đúng và đủ theo hướng dẫn sử dụng

3.2. Xác định đúng phạm vi hoạt động của chuột

 • Để thuốc có thể tiếp cận được chuột, chúng ta cần xác định đúng phạm vi hoạt động của chúng để đặt thuốc đúng vị trí.
 • Để xác định phạm vi chúng ta dựa vào: Phân chuột, dấu chân chuột, hang của chuột (đụn đất bị đào bới), mùi nước tiểu và con đường mòn của chúng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tạo ra một vài chầu thức ăn tự nhiên dụ chúng trước đó 1-2 ngày để chúng quen.

Khi chúng ta xác định được phạm vi hoạt động và đặt thuốc diệt chuột đúng cách. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ tiêu diệt và xua đuổi lũ chuột thành công. Nhất là khi nhận ra đồng loại đã chết ở khu vực đó, chuột sẽ không bao giờ dám quay lại.