Có thể diệt kiến trong đất bằng những cách nào?

61 Lượt

Diệt côn trùng thì phải diệt tận gốc, diệt kiến cần diệt cả hang ổ. Vì vậy để diệt kiến triệt để, bạn đừng bỏ qua những phương pháp diệt kiến trong đất vô cùng hiệu quả dưới đây nhé!

Có thể diệt kiến trong đất bằng những cách nào?
Có thể diệt kiến trong đất bằng những cách nào?

Tìm hiểu sơ lược về loài kiến

Kiến có tên khoa học là Formicidae. Đây là một họ côn trùng thuộc bộ Cánh màng. Các loài trong họ này có tính xã hội cao, có khả năng sống thành tập đoàn lớn có tới hàng triệu con. Nhiều tập đoàn kiến còn có thể lan tràn trên một khu vực đất rất rộng, hình thành nên các siêu tập đoàn.

Thức ăn

Chúng là loài côn trùng ăn tạp, ăn từ xác chết động vật tới đồ ăn thừa, đồ ăn ngọt, dầu mỡ. Ngoài ra một số ăn hạt giống, săn động vật khác và có cả loài ăn nấm,… Theo bản năng, chúng thường di chuyển đồ ăn về tổ theo từng đàn rất dài và nghiêm chỉnh. Kiến được mệnh danh là loài vật chăm chỉ và đoàn kết.

Sinh sản và tự vệ

Hầu hết kiến đều không có cánh, hoặc có mà rất hiếm khi bay. Chúng sống trong tổ một thời gian dài và được che chở, nơi này sẽ tạo ra cánh cho chúng. Thường vào những mùa ấm áp hay oi bức, kiến bay đầy trời. Đó là lúc những con kiến đực và cái (đã trưởng thành, có thể sinh sản được) đang phối giống. Phối giống xong, con đực chết, cánh của những con đực rụng xuống cộng với phần cơ bắp của chúng chính là thức ăn duy trì sự sống cho con cái để sản sinh ra những con kiến thợ đầu tiên. Những con kiến thợ này đi kiếm ăn cho các con đẻ sau và cho kiến chúa.

Một số kiến thợ thành kiến bảo vệ tổ, chúng tăng trưởng rất nhanh và giúp bảo vệ tổ bằng cách tiêm, cắn axit vào kẻ thù. Một số loài khác dùng răng để đuổi các con kiến khác khỏi tổ của mình.

Có thể diệt kiến trong đất bằng những cách nào?
Những con kiến thợ này đi kiếm ăn cho các con đẻ sau và cho kiến chúa

Vì sao nên diệt kiến tận gốc?

Kiến có thể xuất hiện ở nhiều khu vực mà bạn rất dễ dàng có thể nhìn thấy. Một số khu vực hoạt động mà chúng ta thường bắt gặp là khu bếp (nơi có đồ ăn thừa, dầu mỡ, đồ ngọt,…); phòng ngủ (do nhiều người có thói quen mang đồ ăn vặt vào phòng); trong đất (hang ổ của kiến, cây trồng hoa quả,…). Sự xuất hiện của kiến có thể gây ra nhiều sự phiền toái.

Kiến có thể bò lên đồ ăn gây mất vệ sinh, kém thẩm mỹ và không thể sử dụng được nữa. Mùi hương của kiến cũng hắc nồng và gây đau đầu, chóng mặt cho những người bị dị ứng. Hơn nữa nếu bị kiến đốt có thể gây ra ngứa rát, buồn nôn, nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nếu không xử lý kịp thời.

Cách diệt kiến tạm thời

Các phương pháp diệt kiến tạm thời thường sử dụng những nguyên liệu quen thuộc như giấm trắng, bã cà phê, các loại bột gia vị, tinh dầu,… Tuy nhiên những cách này chỉ có thể áp dụng ngắn hạn, đối phó tạm thời trong không gian nhà. Khó có thể diệt kiến trong đất – Nơi hang ổ của chúng. Phạm vi hoạt đất trong đất tương đối rộng, vì thế những nguyên liệu dễ kiếm không thể diệt kiến tận gốc.

Có thể diệt kiến trong đất bằng những cách nào?
Phạm vi hoạt động của kiến trong đất tương đối rộng

Các cách diệt kiến trong đất hiệu quả lâu dài

Bạn có thể áp dụng hai cách diệt kiến trong đất tương đối hiệu quả sau đây:

  • Sử dụng thuốc diệt kiến/ bả kiến: Có rất nhiều sản phẩm thuốc diệt kiến với giá tương đối rẻ. Hiệu quả sử dụng có thể lên tới 6 tháng. Bạn hãy đặt thuốc ở gần khu vực kiến thường hoạt động. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm như Super Arinosu Koroki, Optigard, Fendona 100SC, Quantum, Vipesco,… Người dùng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, đeo đầy đủ găng tay, khẩu trang, kính mắt để tránh tiếp xúc trực tiếp với chất độc hại trong thuốc.
  • Thuê công ty diệt côn trùng: Phương pháp này có phần an toàn và hiệu quả lâu bền hơn cách trên. Tuy nhiên nếu không hợp tác với công ty diệt côn trùng uy tín có thể dẫn tới nhiều hậu quả nguy hiểm. Thuốc kém chất lượng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe khi hít phải hơi độc. Hiệu quả diệt kiến cũng không như ý muốn. Vì vậy để hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, khách hàng nên tìm kiếm và lựa chọn công ty diệt côn trùng có nhiều kinh nghiệm, được khách hàng tin tưởng.

Ưu điểm vượt trội của dịch vụ diệt côn trùng

So với việc tự xử lý quá trình diệt kiến tại nhà, bạn vẫn nên thuê dịch vụ diệt côn trùng. Bởi các kỹ thuật viên sẽ thực hiện quy trình đầy đủ từ A-Z, chất lượng thuốc phun cao, đảm bảo không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Với kỹ thuật phun chuyên nghiệp, kiến có thể bị diệt tận gốc. Tuy chi phí cao gấp nhiều lần nhưng hiệu quả trông thấy rõ rệt, lâu dài. Vì vậy thuê công ty dịch vụ diệt côn trùng hoàn toàn là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn muốn diệt kiến trong đất.

Có thể diệt kiến trong đất bằng những cách nào?
Vinpest là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với những gia đình có nhu cầu phun xịt côn trùng

Công ty diệt côn trùng Vinpest

Vinpest là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với những gia đình có nhu cầu phun xịt côn trùng. Công ty được thành lập năm 1997, cung cấp đa dạng các gói dịch vụ. Một trong số đó là dịch vụ diệt kiến tận gốc, rất phổ biến và quen thuộc với khách hàng. VinPest Việt Nam hiện đang có hơn 320 nhân viên hoạt động trên cả nước dưới dự lãnh đạo của đội ngũ Giáo sư , Tiến sĩ ngành côn trùng của Việt Nam . Dịch vụ được thừa hưởng giải pháp công nghệ nước ngoài, đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo hoàn hảo về kiến thức và cách xử lý côn trùng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó còn có nhân viên đảm bảo chất lượng luôn theo sát và hỗ trợ cho các kỹ thuật viên.

Dịch vụ diệt kiến được Vinpest xử lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:14001, ISO 22000, AIB, FSSC, BRC, HACCP,… Quy trình được thực hiện theo tiêu chuẩn, đảm bảo đầy đủ và an toàn mang lại hiệu quả cao nhất. Quá trình diệt kiến tận hang gốc được Vinpest xử lý đầy chuyên nghiệp. Vô cùng an toàn với sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Bạn có thể liên hệ với Vinpest qua số hotline 08.22222.884 để được cung cấp thêm nhiều thông tin hơn!

Trên đây là những cách diệt kiến trong đất mà bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng. Gọi ngay tới Vinpest để trải nghiệm các gói dịch vụ tuyệt vời nhất!