Bật Mí TOP 30 cách diệt kiến tận gốc tại nhà vĩnh viễn

Đâu là cách diệt kiến đơn giản nhưng có hiệu quả tận gốc ở nhà? Sự xuất hiện thường xuyên của kiến đã gây ra không ít khó chịu cho bạn và gia đình. Một số loài khi xâm nhập vào nhà còn có nguy cơ gây bệnh cho người. Chúng tôi đã tổng hợp 30 cách loại bỏ kiến tận gốc tại đây. Hãy cùng theo dõi và áp dụng thử để diệt kiến.

Bật Mí TOP 30 cách loại bỏ kiến tận gốc tại nhà vĩnh viễn
Bật Mí TOP 30 cách loại bỏ kiến tận gốc tại nhà vĩnh viễn

Top những cách diệt kiến bằng các loại gia vị có trong nhà

Sử dụng giấm trắng để loại bỏ kiến

Giấm là một nguyên liệu tự nhiên, có khả năng làm sạch, khử mùi… Ngoài vai trò trong gian bếp, giấm còn được sử dụng như một cách diệt kiến hiệu quả mà đơn giản. Giấm có thể phá hủy pheromone của kiến và làm hỏng khứu giác của chúng.

Chỉ cần đổ hoặc xịt dung dịch giấm vào khu vực kiến đang di chuyển, khu vực tổ của kiến. Thường thì chúng ta nên xịt dung dịch giấm trắng ở các vị trí cửa sổ, bàn ăn… Nên xịt thường xuyên vừa để vệ sinh vừa để ngăn kiến quay lại.

Bật Mí TOP 30 cách loại bỏ kiến tận gốc tại nhà vĩnh viễn
Ngoài vai trò trong gian bếp, giấm còn được sử dụng như một cách diệt kiến hiệu quả mà đơn giản

Tiêu diệt kiến bằng cách sử dụng bột tiêu đen

Mùi của bột tiêu đen sẽ làm phá vỡ Pheromone, khiến cho kiến mất đi khả năng nhận biết. Chúng cũng sẽ không tìm được cách để liên hệ với đồng đội. Cách diệt kiến bằng tiêu đen rất đơn giản. Chỉ cần rắc một ít bột lên đườn đi của kiến. Một lúc sau sẽ thấy kiến bỏ chạy và lần sau, chúng sẽ không dám quay lại.

Cách sử dụng tinh dầu tỏi đuổi kiến

Tinh dầu tỏi có mùi cay nồng, với nhiều người là mùi hăng. Đây cũng là mùi kị của kiến. Với cách diệt kiến bằng tinh dầu tỏi, bạn chỉ cần pha với nước theo tỉ lệ. Cứ 10 giọt tinh dầu tỏi thì pha với 100ml nước. Sau đó đổ vào bình xịt và xịt thẳng vào vị trí bị kiến xâm nhập.

Muối cũng có thể diệt kiến

Mọi căn bếp đều có muối, bạn có thể tận dụng gia vị này để diệt kiến rất hiệu quả. Với những địa điểm như cửa sổ, bàn ăn… bạn có thể rắc một ít muối lên đó. Ngay lập tức, kiến sẽ bỏ đi và không quay trở lại nữa. Lưu ý là sau khi thấy kiến đã rời đi, nên vệ sinh lại những khu vực này. Muối cũng dễ bị tan, nên không rắc ở nơi ẩm ướt, gần nguồn nước

Bật Mí TOP 30 cách loại bỏ kiến tận gốc tại nhà vĩnh viễn
Hãy dùng muối trắng để đuổi kiến đi

Tận dụng bột ớt để diệt kiến

Bột ớt có mùi cay nồng, tính nóng sẽ làm cho kiến bị mất khứu giác và ngã gục nếu tiếp xúc. Chỉ cần rắc bột bớt lên những địa điểm thường xuyên bị kiến xâm nhập. Chỉ sau vài lần thao tác, bạn sẽ không còn nhìn thấy sự xuất hiện của chúng nữa. Một lưu ý nhỏ khi áp dụng cách diệt kiến bằng bột ớt: Nên đeo bao tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với da và tránh xa tầm với của trẻ nhỏ.

Top các loại bột sử dụng để đuổi và diệt kiến hiện quả

Cách đuổi và diệt kiến bằng bột phấn

Cũng giống như giấm, bột phấn có khả năng làm phá vỡ pheromone của côn trùng, kể cả kiến. Rất đơn giản, bạn chuẩn bị một ít phần viết bảng nghiền thành bột, Sau đó đem rắc lên tổ hay đường đi của kiến rồi chờ kết quả. Hãy thử thao tác cách diệt kiến bằng bột phấn ngay xem sao nhé.

Còn nếu muốn ngăn chặn kiến tấn công và thực phẩm hay bàn ăn… Chỉ cần vẽ các vòng tròn bảo vệ xung quanh đó. Đảm bảo kiến sẽ không thể tìm được đường “tấn công”.

Sử dụng bột ngô, bột mì để đuổi kiến

Nhiều người nghĩ rằng đây là thức ăn yêu thích của kiến bởi có mùi thơm, liệu có thể diệt kiến? Không đâu, hai loại bột này hoàn toàn có thể tiêu diệt được kiến. Chúng tôi đã thử cách diệt kiến bằng bột ngô và bột mì thành công.

Bạn chỉ cần rắc bột ở những nơi kiến đang di chuyển hay những chỗ chúng xâm phạm. Bột  có mùi thơm thu hút chúng lại gần. Sau khi ăn bột, kiến sẽ bị chết do không tiêu hóa được. Một phần kiến cũng sẽ bị dính chân vào bột mà không di chuyển được dẫn đến chết.

Bật Mí TOP 30 cách loại bỏ kiến tận gốc tại nhà vĩnh viễn
Chúng tôi đã thử cách diệt kiến bằng bột ngô và bột mì thành công.

Phấn rôm của trẻ sơ sinh cũng là cách để diệt kiến

Rắc một ít bột phấn rôm ở những nơi đang tập trung nhiều kiến sẽ giúp tiêu diệt, xua đuổi kiến hiệu quả. Trong phấn rôm có thành phần làm mất mùi của Pheromone. Kiến sẽ không thể truyền tin, báo hiệu cho nhau, cũng không thể tìm đường đến với thức ăn. Nên rắc  phấn rôm ở gần cửa ra vào, sân nhà, cửa sổ… để ngăn chặn kiến.

Bã cà phê tiêu diệt kiến như thế nào?

Sau khi thưởng thức một ly cà phê thơm ngon, đừng vội bỏ bã đi. Nó chính là một cách diệt kiến hiệu quả mà bạn chưa biết. Mùi cà phê sẽ hấp dẫn kiến, nhưng nếu chúng ăn phải sẽ bị phình bụng mà chết. Vì vậy, hãy dùng bã cà phê để rắc lên những vị trí kiến thường ghé thăm nhé. Đây là cách để kiểm soát kiến rất nhanh chóng và hiệu quả, vừa tận dụng được hết khả năng của cà phê.

Bật Mí TOP 30 cách loại bỏ kiến tận gốc tại nhà vĩnh viễn
Sau khi thưởng thức một ly cà phê thơm ngon, đừng vội bỏ bã đi. Nó chính là một cách diệt kiến hiệu quả mà bạn chưa biết

Bột Bakingsoda – kẻ thù của kiến

Thấy kiến xuất hiện ở khắp mọi nơi trong nhà. Hãy mua ngay 1 hộp bakingsoda và rải đều lên những vùng có kiến. Ngay lập tức kiến sẽ bị dẫn dụ bởi mùi của bột bakingsoda và ăn chúng. Khi bột đi vào cơ thể của kiến sẽ làm cho dạ dày bị phình lên, kiến sẽ đối mặt với cái chết. Cách diệt kiến bằng bột baking đã được rất nhiều người sử dụng, bạn cũng nên thử xem sao.

Sử dụng các loại tinh dầu và dung dịch để diệt kiến

Đầu tiên là nước cốt chanh dùng để diệt kiến

Mùi hương từ cam và chanh luôn mang lại cảm giác thư thái cho chúng ta. Hãy tận dụng chúng để tiêu diệt kiến nếu thấy kiến xuất hiện. Với chanh, bạn có thể vắt lấy nước cốt rồi đem pha với nước, sau đó xịt lên những bề mặt có kiến. Hoặc chỉ cần cắt chanh làm mấy phần và đặt ở nơi kiến đang đi. Mùi hương của chanh sẽ làm kiến phân tán, mất định hướng nên không thể xâm nhập nhà bạn nữa.

Bật Mí TOP 30 cách loại bỏ kiến tận gốc tại nhà vĩnh viễn
Mùi hương từ cam và chanh luôn mang lại cảm giác thư thái cho chúng ta. Hãy tận dụng chúng để tiêu diệt kiến nếu thấy kiến xuất hiện.

Tiếp theo, sử dụng dầu hỏa

Ngày xưa, khi chưa có nhiều loại thuốc diệt kiến, ông bà ta vẫn thường dùng dâu hỏa để thay thế. Nhất là với kiến lửa, chúng cực kỳ sợ dầu hỏa. Dùng một chiếc khăn cũ hay một chiếc cọ thấm dầu hỏa. Sau đó bôi lên các góc nhà, xung quanh tổ kiến, những nơi kiến hay ghé thăm… Nếu thấy kiến xuất hiện quá nhiều, bạn cũng có thể đổ trực tiếp lên khu vực đó. Tuy nhiên, sau khi thấy kiến chết, nên dọn dẹp sạch sẽ vì dầu hỏa có mùi hôi. Với gia đình có trẻ nhỏ, nên cân nhắc hoặc cẩn thận khi áp dụng cách diệt kiến bằng dầu hỏa.

Sử dụng nước rửa chén để diệt kiến, có được không?

Đừng nghĩ rằng nước rửa chén chỉ để làm sạch xoong nồi, bát đĩa… Nó còn có khả năng diệt kiến cực kì hiệu quả khiến bạn phải bất ngờ. Nước rửa chén cũng có tác dụng như giấm trắng, phá vỡ dấu hiệu pheromone do kiến để lại.

Sử dụng một ít nước rửa chén, pha loãng rồi đem phun, xịt lên những khu vực có kiến xuất hiện. Chờ một lúc để thấy hiệu quả, sau đó lau dọn nhà của sạch sẽ. Áp dụng cách diệt kiến này thêm vài ba lần để kiến không còn ghé thăm nhà bạn nữa.

Dầu gió cũng có thể dùng để đuổi kiến đi xa

Chuẩn bị 1 chai dầu gió, 1 ít nước và 1 bình xịt. Hòa dầu gió vào nước rồi cho vào bình xịt. Sau đó xịt tên những vị trí mà kiến đã “tấn công”. Mùi hương của dầu gió sẽ không trực tiếp làm cho kiến bị chết. Nhưng đảm bảo chúng sẽ không dám quay lại nữa. Như vậy là bạn đã biết thêm một công dụng tuyệt với khác của dầu gió rồi đấy.

Bật Mí TOP 30 cách loại bỏ kiến tận gốc tại nhà vĩnh viễn
Mùi hương của dầu gió sẽ không trực tiếp làm cho kiến bị chết. Nhưng đảm bảo chúng sẽ không dám quay lại nữa.

Sử dụng dung dịch thuốc sinh học

Để tiêu diệt  lũ kiến lì lợm một cách tận gốc, chỉ từ vài chục nghìn, bạn có thể mua một lọ thuốc sinh học Anbio hay Hantox để diệt kiến. Những loại thuốc này đều là chế phẩm sinh học an toàn. Thuốc đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Hãy ra ngay các cửa hàng cung cấp chế phẩm sinh học mua Anbio hay Hantox. Sau dó làm theo hướng dẫn trên nhãn chai để tiêu diệt kiến tận gốc. Cách diệt kiến bằng chế phẩm sinh học không chỉ dùng trong gia đình. Thuốc còn có thể áp dụng cho các khu vực có diện tích rộng lớn.

Sử dụng các loại Gel diệt kiến

Nếu những cách diệt kiến ở trên phải thao tác nhiều lần làm cho bạn mất thời gian. Hãy mua ngay các loại Gel diệt kiến dưới đây. Đảm bảo 100% lũ kiến trong nhà của bạn sẽ bị tiêu diệt. Chúng cũng sẽ không bao giờ dám quay trở lại.

Gel diệt kiến Optigard của Thụy Sĩ

Sản phẩm này có tính lan truyền cực kỳ cao, dù không làm kiến chết ngay tức khắc. Thuốc ở dạng gel, dùng xi lanh bơm thuốc ra dễ dàng. Chỉ cần đặt gel ở gần với tổ kiến, chúng sẽ chủ động tha về tổ chia sẻ thức ăn rồi vô tình làm chết đồng đội. Yên tâm rằng loại thuốc này không gây hại cho người và vật nuôi. Bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của mình

Dùng Gel diệt kiến Maxforce

Loại gel diệt kiến Maxforce cũng được thiết kế giống với Optigard. Thuốc không có mùi, không có màu nhưng có hiệu quả diệt kiến bất ngờ. Sau khi nhỏ gel, chủ từ 3 – 5 ngày, bạn sẽ thấy nguyên cả tổ kiến bị tiêu diệt.

Bật Mí TOP 30 cách loại bỏ kiến tận gốc tại nhà vĩnh viễn
Sau khi nhỏ gel, chủ từ 3 – 5 ngày, bạn sẽ thấy nguyên cả tổ kiến bị tiêu diệt.

Zaps – gel diệt kiến đến từ Hàn Quốc

Zaps không chỉ hiệu quả để tiêu diệt gián Đức.  Thuốc còn được sử dụng để tiêu diệt kiến. Sử dụng Zaps là cách diệt kiến thay thế cho các phương pháp thủ công. Thuốc rất dễ sử dụng và mang lại hiệu quả nhanh, lâu dài.

Sử dụng gel diệt côn trùng Kado Bait để diệt kiến

Chỉ với 75,000 – 80,000 cho một vỉ gel diệt kiến Kado Bait. Bạn sẽ không còn thấy phiền toái do kiến gây ra. Sản phẩm này vừa là thức ăn vừa là thuốc để diệt kiến hiệu quả tại nhà của bạn. Gel Kado Bait sử dụng Fipronil có hại cho kiến nhưng lại có lợi cho con người.

Gel diệt kiến Ant Zero Gel giải pháp để diệt kiến

Đây là một loại bả diệt kiến ở dạng Gel được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Thuốc phù hợp để tiêu diệt hầu hết các loài kiến có ở Việt Nam. Cách sử dụng gel cũng rất đơn giản nhưng lại cho hiệu quả tức thì.

Sử dụng các loại Gel diệt kiến có lẽ là cách diệt kiến tốt nhất mà chúng ta nên áp dụng. Những loại gel kể trên đều đã được kiểm định, an toàn cho sức khỏe người dùng. Không những thế còn rất dễ sử dụng mà lại cho hiệu quả cao. Hãy thử mua một trong số các loại gel kể trên để xử lý kiến xem sao nhé.

Bật Mí TOP 30 cách loại bỏ kiến tận gốc tại nhà vĩnh viễn
Sử dụng các loại Gel diệt kiến có lẽ là cách diệt kiến tốt nhất mà chúng ta nên áp dụng

Một số cách diệt kiến khác nên kết hợp áp dụng

  • Dùng các loại bẫy kiến
  • Tạo hàng rào ngăn chặn kiến bằng băng keo 2 mặt
  • Sử dụng bẫy đèn bắt kiến
  • Dọn dẹp vệ sinh nơi ở, vứt bỏ rác và đồ ăn thừa. Bảo quản đồ ăn, thực phẩm cẩn thận…
  • Bịt các khe nứt, kẽ hở trên tường bằng vôi vữa…
  • Dọn dẹp, chặt bỏ các cành cây gần với cửa sổ, những bụi cây xung quanh nhà…
Bật Mí TOP 30 cách loại bỏ kiến tận gốc tại nhà vĩnh viễn
Hy vọng rằng với những cách diệt kiến mà chúng tôi đã thực hiện thành công,

Hy vọng rằng với những cách diệt kiến mà chúng tôi đã thực hiện thành công, sẽ có hiệu quả với bạn. Bây giờ thì bắt tay thực hiện từng cách, để đuổi kiến ra khỏi nhà ngay thôi.